Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Xử lý tắc nghẽn đường cống dẫn bằng vi sinh ăn mỡ

Dầu mỡ khi đông cứng sẽ rất khó tan và phân hủy, đây cũng chính là nguyên nhân chính gây tắc nghẽn đường ống thoát nước nhà bạn. Vì vậy, sử dụng vi sinh ăn mỡ để xử lý tắc nghẽn đường cống là cách làm hữu hiệu nhất.

Dầu mỡ là chất thải dạng lỏng và nhẹ hơn nước. Do đó chúng dễ dàng nổi trên mặt nước, bám vào ống cống thoát nước và đóng thành mảng tại đó. Cứ mỗi ngày lớp mảng bám lại dày lên trông thấy và đông cứng nhanh chóng khi thay đổi nhiệt độ.

Vi sinh ăn mỡ là gì?

Vi sinh ăn mỡ là sản phẩm có dạng bột, hòa tan dễ dàng trong nước. Trong vi sinh có chứa hàng tỉ vi sinh vật ăn mỡ giúp xử lý dầu mỡ và bảo vệ đường cống dẫn. Vậy tại sao các sản phẩm vi sinh không sản xuất ở dạng lỏng? Bởi vì dạng lỏng sẽ khó vận chuyển hơn dạng bột. Hơn nữa sản phẩm dạng bột dễ bảo quản nên tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Đó là lý do hầu hết các sản phẩm vi sinh ăn mỡ đều được sản xuất dưới dạng bột, có khả năng hòa tan nhanh chóng trong nước và thời gian sử dụng lâu dài.

Lợi ích của vi sinh ăn mỡ

- Giúp thông tắc đường cống dẫn hiệu quả do lượng mỡ thừa tích tụ gây nên

- Đạt hiệu quả tốt nên có thể giảm thiểu lượng mỡ bám trong cống đến 80%
 

xử lý tắc nghẽn đường cống bằng vi sinh ăn mỡ
Dầu mỡ bám trong đường ống
 

> > Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục chậu rửa mặt tắc nghẽn

- Giảm sự hình thành bùn ở đáy bể thu gom

- Các vi sinh vật giúp hạn chế dầu mỡ đóng thành mảng bên trong cống

- Giảm chi phí bảo trì cống thoát nước định kỳ

- Nâng cao tuổi thọ cho hệ thống cống dẫn nhờ khả năng giảm ăn mòn của các vi sinh vật

- Khả năng khử mùi và hạn chế mùi hôi hiệu quả

- Giảm tình trạng cống dẫn bị tắc do dầu mỡ và cả các rác thải hữu cơ, vô cơ, … Nhờ đó việc vệ sinh cống định kỳ không cần dùng đến xe thông cống hay các loại máy móc hạng nặng

- Giá thành khá rẻ, do đó chi phí khi thông tắc cống được giảm thiểu, giúp tiết kiệm chi phí cho mọi người.
 

cách xử lý tắc nghẽn đường cống bằng vi sinh ăn mỡ
Chế phẩm vi sinh 
 

Cách xử lý tắc nghẽn đường cống bằng vi sinh ăn mỡ


Khi dùng vi sinh ăn mỡ dạng bột, bạn hòa tan lượng bột theo hướng dẫn vào nước, sau đó đổ xuống đường ống cống. Các vi sinh vật nhanh chóng hòa tan vào nước, phát triển và nhân đôi số lượng. Chúng sẽ giúp bạn giải quyết dầu mỡ trong cống dẫn hiệu quả và lâu dài.

Các vi sinh vật hoạt động theo cơ chế biến mỡ thành thức ăn và xử lý chúng nhanh gọn. Chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng đường cống cũng như các vi sinh vật có sẵn trong ống cống. Sau khi hoạt động một thời gian, đến khi hết tác dụng xác của các vi sinh vật sẽ được đào thải ra bên ngoài dễ dàng.

Sử dụng chế phẩm vi sinh thì cần phải hòa tan với nước mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Còn đối với sản phẩm dạng lỏng thì bạn chỉ cần đổ trực tiếp sản phẩm xuống đường cống bị tắc là được. Để sử dụng sản phẩm vi sinh hiệu quả nhất, bạn cần lấy hết nước tràn trên bề mặt miệng cống dẫn để các vi sinh vật có thể đi xuống cống nhanh hơn.
 

xử lý tắc nghẽn đường cống bằng vi sinh ăn mỡ hiệu quả
Cách sử dụng vi sinh ăn mỡ
 

> > Xem thêm: Nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình thường gặp

Xử lý tắc nghẽn đường cống bằng vi sinh ăn mỡ như thế nào ?


1. Hiểu đúng tính chất sản phẩm

Bạn cần hiểu rằng vi sinh ăn mỡ không giống như các loại hóa chất thông cống khác. Vi sinh ăn mỡ chứa các vi sinh vật, chúng chuyển hóa mỡ thành thức ăn và xử lý, do đó các vi sinh vật cần các chất hữu cơ để phát triển.

Nếu đường cống của bạn bị tắc nghẽn bởi tóc, ni lông, dị vật, đồ nhựa, ... thì vi sinh ăn mỡ không thể xử lý và phân hủy được. Trong trường hợp này thì bạn cần thông cống, vệ sinh rác thải ra khỏi cống rồi mới có thể sử dụng vi sinh ăn mỡ để xử lý dầu mỡ và rác thải hữu cơ hiệu quả.

Vì các vi sinh vật cần thời gian để xử lý dầu mỡ và phát triển số lượng, do đó không phải cứ đổ xuống cống thoát nước thì sẽ có tác dụng ngay lập tức. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng sản phẩm vào ban đêm, sau khi công việc bếp núc đã kết thúc. Sáng hôm sau hãy kiểm tra kết quả.

2. Sử dụng đúng liều lượng

Tùy theo tình trạng tắc nghẽn mà liều lượng sử dụng vi sinh ăn mỡ sẽ khác nhau. Không những vậy, sản phẩm dạng bột và dạng nước cũng có cách sử dụng không giống nhau. Do đó bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc hỏi những người có nhiều kinh nghiệm về việc sử dụng sản phẩm này. Nếu sử dụng sai liều lượng thì sẽ không đạt kết quả tốt nhất.
 

cách xử lý tắc nghẽn đường cống bằng vi sinh ăn mỡ hay
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để thực hiện đúng cách
 

3. Không sử dụng chồng chéo nhiều cách thông tắc cống lại với nhau

Nhiều người khi vừa đổ vi sinh ăn mỡ xuống cống, thấy chưa có hiệu quả tức thì nên nghĩ rằng sản phẩm không có tác dụng tốt. Họ bèn lên mạng tìm đủ mẹo thông cống như đổ baking soda, nước nóng, … Và vô tình những chất này làm chết các vi sinh vật trong cống, khiến sản phẩm vi sinh không còn tác dụng nữa.

Do đó khi đã sử dụng sản phẩm vi sinh ăn mỡ, bạn nên để qua đêm để chúng có thời gian sinh sôi và phát triển. Đừng vội thực hiện nhiều cách thông tắc cống chồng chéo nhau, cuối cùng không có cách nào đạt hiệu quả tốt nhất cả.

Trên đây là những thông tin về vi sinh ăn mỡ và cách sử dụng sản phẩm sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn hãy áp dụng để thực hiện thông cống, vệ sinh cống rãnh ngay tại nhà nhé. Khi thực hiện thông tắc ống cống bạn cần đeo khẩu trang và bao tay cao su để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Tags: thông tắc đường ống bằng vi sinh, sản phẩm vi sinh thông tắc cống, xử lý tắc nghẽn đường ống, đường ống tắc do do dầu mỡ, thông bồn rửa chén bị tắc do dầu mỡ, tắc đường ống thoát nước do mỡ

Tin liên quan