Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0906.596.021

Bồn cầu bị nứt và cách xử lý hiệu quả

Nguyên nhân do đâu bồn cầu bị nứt ? Và bồn cầu bị nứt gây ảnh hưởng gì ?

Có nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nứt, có thể là do chúng ta hoặc các yếu tố khác nhau vô tình làm cho bồn cầu bị nứt. 

Việc bồn cầu bị nứt khiến cho nước chảy ra liên tục làm tốn tiền điện nước, gây mất vệ sinh cho nhà bạn. Hãy cùng theo dõi bài viết để tìm ra cách xử lý bồn cầu bị nứt.

Trong quá trình sử dụng hằng ngày bạn phát hiện ra bồn cầu bị nứt nước chảy ra khắp sàn, mùi hôi bốc lên khắp nơi trong nhà bạn, bạn không biết nguyên nhân do đâu và xử lý như thế nào cho tốt. Dưới đây là những nguyên nhân và cách khắc phục bồn cầu bị nứt.

Bồn cầu bị nứt nguyên nhân do đâu 

Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu bị nứt gây ảnh hưởng đến cho các gia đình gặp phải khó khăn và khó có thể xử lý một cách tốt nhất và hiệu quả nhất chúng ta cần phải tiến hành tìm hiểu đúng nguyên nhân từ đó chúng ta tìm cách xử lý cho chính xác và hiệu quả nhất.

Bồn cầu bị nứt do hàng kém chất lượng

Đây là nguyên nhân thường gặp khiến cho việc bồn cầu bị nứt. Trên thị trường ngày nay có nhiều loại bồn cầu nhưng chẳng may mua phải loại bồn cầu kém chất lượng hay hàng giả hàng không đạt chuẩn. Lợi dụng vào tâm lý người dùng thích mua hàng giá rẻ từ đó tung ra các hàng kém chất lượng. Những loại hàng này thường có tuổi thọ không cao, nếu sử dụng ở tần suất cao sẽ gây ra hiện tượng nứt vỡ.

Nguyên nhân bồn cầu bị nứt

Bồn cầu bị nứt do kém chất lượng

Bồn cầu bị nứt trong quá trình thi công

Chẳng may trong quá trình vận chuyển hoặc thi công nhân viên không cẩn thận làm bể nứt bồn cầu. Việc này rất ít hay xảy ra, nếu do bên thi vận chuyển thì bạn có thể yêu cầu đổi mới, hoặc là bên thi công thì bạn có thể yêu cầu đưa ra phương án khắc phục sửa chữa.

Bồn cầu bị nứt trong quá trình thi công

Bồn cầu bị nứt trong quá trình thi công

Bồn cầu bị nứt do chịu tác động của ngoại lực

Những thói quen sử dụng bồn cầu không đúng cách như việc ngồi trên bệ bồn bồn, ngoài ra tác động từ việc sản sinh các loại khí thải trong quá trình phân huỷ hầm cầu cũng là các tác nhân khiến cho bồn cầu bị nứt. Hiện tượng này xảy ra khi thi công hầm chứa những thiếu sót trong việc xây dựng đường ống thoát khí ra bên ngoài.

bồn cầu bị nứt do tác động ngoại lực

Bồn cầu bị nứt do tác động của ngoại lực

Bồn cầu bị nứt do không hút hầm cầu

Nghe tới đây bạn thấy có vẻ vô lý tại sao việc hút hầm cầu lại gây ra nứt bồn cầu, tin tôi đi nó liên quan tới nhau đấy. Do hầm cầu liên thông trực tiếp tới bồn cầu, khí ga trong hầm cầu thường rất độc đặc biệt là nó tác động rất lớn đến các công trình, có thể gây ra nứt bồn cầu. Hoặc do bễ phốt quá tải tràn ra liên tục gây nứt bồn cầu, thậm chí có thể làm vỡ bồn cầu.

Bồn cầu bị nứt do không hút hầm cầu

Bồn cầu bị nứt do không hút hầm cầu

Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu thường gặp nhất

Bồn cầu bị nứt và cách xử lý

Để tìm cách xử lý bồn cầu bị nứt thì ta phải xác định rõ nguyên nhân, từ nguyên nhân đó ta mới khắc phục và xử lý đúng nơi đúng chỗ. Dưới đây là một vài cách khắc phục hiệu quả nhất.

Xử lý bồn cầu bị nứt ở két nước bồn cầu

Nếu bồn cầu bị nứt ở két nước rất dễ nhận biết vì sẽ khiến nước chảy ra ngoài gây tốn kém cho sinh hoạt của mỗi nhà. Với trường hợp này chúng ta cần thay két nước mới để tránh cho trước tràn ra gây lãng phí.

Xử lý bồn cầu bị nứt ở két nước

Xử lý bồn cầu bị nứt ở két nước

Xử lý bồn cầu bị nứt ở thành bồn cầu 

Với thành bồn cầu thì khó nhận biết hơn so với két nước, nhưng nếu vết nứt quá lớn sẽ gây ra mất thẩm mỹ, đồng thời có thể cọ vào da thịt, và gây bị thương trong quá trình sử dụng. Nếu như vết nứt nhỏ thì không sao có thể dùng đến keo dán chuyên dụng. Nếu vết nứt quá lớn thì chúng ta cần phải thay kệ ngồi mới ngay lập tức để tránh gây ảnh hưởng cho người sử dụng.

Xử lý bồn cầu bị nứt ở thành bồn cầu

Xử lý bồn cầu bị nứt ở thành bồn cầu

Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng dễ làm tại nhà

Xử lý bồn cầu bị nứt bằng keo Epoxy

Keo epoxy là keo chuyên dụng trong cho việc xử lý bồn cầu bị nứt. Chỉ cần là những vết nứt có đường kính vừa và nhỏ ta có thể dùng keo epoxy để dán lại các vết keo bị nứt. Khi bơm keo epoxy vào vết nứt nó sẽ thấm vào sau một thời gian nó sẽ lắp đầy các vết nứt, thời gian lắp các vết nứt cũng khá mất thời gian trong quá trình đó tốt nhất bạn không nên sử dụng bồn cầu. Tốt nhất là nên dùng keo epoxy vào ban đêm để tránh người khác đụng đến.

Xử lý bồn cầu bị nứt bằng keo Epoxy

Xử lý bồn cầu bị nứt bằng keo epoxy

Xử lý bồn cầu bị nứt bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu đã sử dụng qua tất cả các cách trên nhưng vẫn không thành công thì tốt nhất chúng ta nên sử dụng đến dịch vụ sửa chửa bồn cầu bị nứt chuyên nghiệp để có thể xử lý bồn cầu bị nứt hiệu quả.

Với kinh nghiệm nhiều năm ngành công ty thông cống nghẹt quận 7 Long Phát tự tin là đơn vị thi công sửa chửa hàng đầu trong việc xử lý bồn cầu nhà bạn bị nứt. Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số hotline 0903931610 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Khi bồn cầu bị nứt hãy áp dụng các cách trên sẽ giúp cho bạn xử lý bồn cầu bị nứt nhanh chóng và hiệu quả nhất, đồng thời bạn cũng có thể tìm ra nguyên nhân khiến để có thể tránh cho những lần sau.

Lưu ý: Hãy giữ mã giảm giá này khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi quý khách đưa mã giảm giá này cho nhân viên sẽ được giảm giá
Bấm vào đây nhận mã khuyến mãi để được giảm giá đơn hàng thông cống, rút hầm cầu
Tin liên quan