Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Nguyên nhân và cách khắc phục chậu rửa mặt tắc nghẽn

Sau một thời gian sử dụng bạn cảm thấy bồn rửa mặt thoát nước chậm hơn bình thường, dính nhiều vết ố,... điều này làm cho sinh hoạt không thoải mái. Cách khắc phục vấn đề này như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay với chúng tôi trong bài viết này nhé.

Tình trạng bồn rửa mặt bị tắc nghẽn là một trong những vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu.  Do đó bạn cần tìm hiểu nguyên do. Vậy vì nguyên nhân khiến chậu rửa mặt bị tắc nghẽn là gì?

Nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn


1/ Chậu rửa mặt tắc nghẽn do tóc

Bồn rửa mặt là nơi bạn cũng thường xuyên chải tóc, do đó tóc có thể đã rơi vào bồn và bạn dội nước. Tuy nhiên, việc làm này nếu diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho đường ống bị nghẹt tóc. Vì tóc rất khó phân huỷ nên không thể nào tự rã ra khi gặp nước. Đây chính là nguyên nhân khiến cho bồn rửa mặt tắc nghẽn.

2/ Do rong rêu lâu ngày

Nguyên nhân thứ 2 có thể khiến bồn rửa mặt bị tắc nữa đó chính là rong rêu. Thông thường nếu đường ống lâu ngày không được vệ sinh và có tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ dễ có rong rêu bám vào. Việc này có thể dẫn đến tình trạng chất thải trong ống bị mắc kẹt do gặp phải rong rêu nên sẽ làm cho ống thoát nước bị tắc hoặc thoát chậm hơn.

 
chậu rửa mặt tắc nghẽn
Rêu bám trong đường ống

 

3/ Tắc vật cứng

 

Ngoài ra, nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn có thể do bị tắc vật cứng. Các vật này có thể là do mảnh nhựa nào đó mà bạn vô tình làm rớt vào như răng lược, đồ trang điểm,... Với những chất thải khó phân huỷ thì cũng sẽ khiến bồn rửa mặt bị tắc.

Cách khắc phục chậu rửa mặt tắc nghẽn


1/ Sử dụng móc áo

Móc phơi quần áo là một trong các vật dụng thông tắc bồn rửa mặt hay bồn rửa bát rất hiệu quả. Bạn chỉ cần lấy một chiếc móc kim loại sau đó duỗi thẳng rồi để tạo thành một lưỡi móc nhỏ ở một bên đầu móc.
 

chậu rửa mặt tắc nghẽn vì sao
Thông cống bằng móc treo quần áo

 

Sau đó bạn luồn móc vào ống nước của bồn rửa mặt và khéo léo lấy đi tất cả những gì dính ở đường ống. Với cách làm này bạn có thể lấy được tóc, chỉ quần áo, rong rêu,...Tuy nhiên vì chiều dài của móc nhất định nên việc làm này chỉ có thể thực hiện ở phần trên của đường ống nơi tiếp xúc với lavabo.

Khi đã lấy xong rác bạn nên dội nước để kiểm tra và vệ sinh lại bồn rửa mặt với chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch bồn rửa mặt, đảm bảo vệ sinh, an toàn sức khỏe.

2/ Dùng máy hút bụi đa năng

Một các khác để giúp bạn khắc phục tình trạng bồn rửa mặt bị tắc nữa đó là dùng máy hút bụi cầm tay. Bạn có thể tham khảo các bước thực hiện bên dưới nhé.

Chuẩn bị: xô trống, bộ cờ lê và tuốc nơ vít, máy hút bụi cầm tay. Mỗi loại 1 cái. 

Thực hiện như sau:

Bước 1: Để xô đã chuẩn bị bên dưới bồn rửa mặt, nơi chỗ đường ống gấp khúc.

Bước 2: Sau đó tháo các khớp nối của đường ống thoát nước bằng cờ lê và tuốc nơ vít rồi lấy đường ống cong ra ngoài.

Bước 3: Kế tiếp bạn nên đặt vòi của máy hút bụi ôm trọn đường ốc thẳng đứng

Bước 4: Làm hoạt động máy hút bụi. Lưu ý để chế độ hút ẩm. Lúc này máy hút bụi sẽ hút hết tất cả chất thải, tóc, vật cản bên trong đường ống. Đặc biệt bạn cần dùng nút cao su đóng kỹ đầu bên kia của ống thoát nước thải lại nhé.

Bước 5: Cần tắt rồi mở máy hút bụi nhiều lần, việc này sẽ giúp cho quá trình hút chất thải được sạch hơn.

Bước 6: Gắn lại đường ống thoát nước như cũ và xả nước kiểm tra.
 

chậu rửa mặt tắc nghẽn do đâu
Hút cặn trong đường ống thoát nước

 

> > Xem thêm: Nguyên nhân gây tắc nghẽn cống thoát nước hộ gia đình thường gặp

Với cách làm này bạn có thể nhờ lực của máy hút bụi làm sạch đường ống thoát nước bồn rửa mặt, do đó bồn rửa mặt sẽ không còn bị tắc nghẽn.

3/ Dùng các hoá chất chuyên dụng

Nếu bạn không thích dùng cách các thủ công trên bạn có thể sử dụng một sản phẩm khoa học hơn đó là bột thông tắc công. Bột thông tắc cống là sản phẩm chuyên dùng để khắc phục tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước, bồn rửa bát, bồn rửa mặt, bồn cầu,.....Bạn có thể mua sản phẩm này ở các cửa hàng, siêu thị,... Tuy nhiên đây là các sản phẩm với thành phần tẩy rửa mạnh nên bạn cần cẩn trọng khi sử dụng. Tốt nhất hãy tham khảo sử hướng dẫn sử dụng của người bán hàng, hoặc làm theo hướng dẫn trên bao bì.
 

xử lý chậu rửa mặt tắc nghẽn
Sử dụng bột thông cống chuyên dụng

 

Đồng thời khi thực hiện thông tắc bồn rửa mặt với chất này bạn cần đeo khẩu trang, đồ bảo hộ, đeo găng tay,...để hạn chế tiếp xúc với chất tẩy này ảnh hưởng đến da, cơ thể và sức khỏe. 

Trên đây là những nguyên nhân chậu rửa mặt tắc nghẽn và cách khắc phục mà chúng tôi đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn, giúp ích bạn trong việc xử lý khắc phục các vấn đề về bồn rửa mặt tại nhà. Nếu áp dụng các cách trên nhưng tình trạng vẫn không có sự thay đổi tích cực bạn nên thuê dịch vụ thông tắc ống nước, bồn rửa chuyên nghiệp hơn để nhờ sự hỗ trợ nhé. Hãy luôn theo dõi bài viết của chúng tôi để cập nhật những mẹo hay gia đình!

Tags: bồn rửa mặt thoát nước chậm, cách mở nắp bồn rửa mặt, cách thông tắc bồn rửa mặt, nút chặn bồn rửa mặt bị kẹt, cách gỡ nút bồn rửa mặt, hóa chất thông tắc chậu rửa, cách thông đường ống rửa bát, thông bồn rửa chén bị tắc

Tin liên quan