Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Tự tay thông tắc vệ sinh ống thoát nước nhờ những mẹo này

Ống thoát nước sau một thời gian dài sử dụng thường có mùi hôi thối, bám đầy rác thải, mảng bám và rong rêu, lâu dần còn gây nên tình trạng tắc ống nước ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình.

Nhiều người thường không chú ý đến vấn đề này nên khi gặp sự cố, họ thường không biết cách xử lý mà gọi thợ thông cống. Tuy nhiên, sử dụng dịch vụ thông cống nghẹt bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

- Chất lượng – Uy tín: Đây là điều rất quan trọng khi lựa chọn đơn vị vệ sinh và thông cống nghẹt. Nếu chẳng may chọn trúng công ty làm việc ẩu đả, kém chất lượng thì sẽ ảnh hưởng đến công trình thoát nước của ngôi nhà. Việc vệ sinh ống thoát nước, cống rãnh phải được diễn ra đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng. Sẽ thế nào nếu cống rãnh vừa được vệ sinh xong mà 2 – 3 này sau lại có mùi hôi thối? Chứng tỏ đơn vị thi công làm việc không chất lượng.

- Giá thành: Nếu bạn khôgn biết giá thị trường của dịch vụ thông tắc, vệ sinh ống thoát nước thì có thể công trình nhà bạn sẽ bị “đội giá lên trời”. Chất lượng chẳng đến đâu mà giá lại đắt thì đúng là “tiền mất tật mang”.

Việc thuê thợ vệ sinh ống thoát nước tuy nhanh gọn nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, vậy tại sao bạn không tự tay thông tắc vệ sinh ống thoát nước không cần gọi thợ? Chưa biết cách làm cũng không sao, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện ngay phần dưới đây!
 

thông tắc vệ sinh ống thoát nước
Tự thông cống tại nhà

 

> > Xem thêm: Xử lý tắc nghẽn đường cống dẫn bằng vi sinh ăn mỡ

Cách tự thông tắc, vệ sinh ống thoát nước ngay tại nhà


1. Hỗn hợp Baking soda, giấm trắng và nước nóng

Baking soda là sản phẩm được nhiều người biết đến nhờ những công dụng tuyệt vời của nó. Không chỉ trong làm bếp mới sử dụng, bạn có thể dùng baking soda để thông tắc và vệ sinh ống thoát nước rất hiệu quả.

Chuẩn bị: Một hộp baking soda, 1 – 2 chai giấm trắng, 1 ấm nước nóng

Cách thực hiện:

- Đổ vài thìa baking soda xuống ống thoát nước. Bạn có thể tùy chỉnh lượng dùng sao cho phù hợp.

- Đổ tiếp 1 chai giấm trắng xuống ống. Baking soda kết hợp với giấm sẽ tạo thành phản ứng sủi bọt màu trắng đục. Phản ứng sẽ làm phân hủy và bong tróc rác thải, mảng bám có trong ống thoát nước. Đồng thời hỗn hợp sẽ khử mùi hôi cống rất tốt.

- Để 15 – 30 phút cho phản ứng xảy ra hoàn toàn. Cuối cùng đổ ấm nước nóng xuống cống để kiểm tra tình hình.
 

thông tắc vệ sinh ống thoát nước bằng baking soda
Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm để thông cống
 

Lưu ý:

- Khi đổ baking soda xuống ống thoát nước tránh để bột vương vãi trên miệng ống.

- Sử dụng nước quá nóng có thể làm biến dạng ống và ảnh hưởng đến chất lượng ống nếu ống của gia đình bạn đã sử dụng nhiều năm. Bạn nên đổ nước nóng dưới 90 độ xuống ống thoát nước để đảm bảo an toàn.

- Thực hiện nhiều lần nếu ống thoát nước nhà bạn có nhiều chất thải và mùi hôi nồng nặc.

2. Dùng nước nóng vệ sinh ống thoát nước

Ống thoát nước bồn rửa chén và nhà tắm thường bị tắc do dầu mỡ, tóc và bọt xà phòng. Cách đơn giản nhất để vệ sinh cống chính là sử dụng nước nóng.

Cách thực hiện: Rất dễ dàng, bạn chỉ cần đổ nước nóng trực tiếp xuống ống thoát nước là xong. Nhiệt độ cao của nước nóng sẽ giúp làm tan dầu mỡ và bọt xà phòng nhanh chóng hơn.

Lưu ý:

Sử dụng nước quá nóng có thể làm biến dạng ống và ảnh hưởng đến chất lượng ống nếu ống của gia đình bạn đã sử dụng nhiều năm. Bạn nên đổ nước nóng dưới 90 độ xuống ống thoát nước để đảm bảo an toàn.
 

thông tắc vệ sinh ống thoát nước bằng nước nóng
Nước nóng ở nhiệt độ vừa phải có thể giúp thông cống
 

> > Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục chậu rửa mặt tắc nghẽn

Tự thông tắc vệ sinh ống thoát nước bằng chế phẩm vi sinh


Chế phẩm vi sinh là sản phẩm được rất nhiều người tin dùng vì mang lại hiệu quả tốt và dài lâu. Hơn nữa, chế phẩm vi sinh cũng không gây hại nhiều đến môi trường, do đó bạn có thể yên tâm sử dụng:

Cách thực hiện: Pha loãng chế phẩm vi sinh vào nước sạch theo tỷ lệ trong hướng dẫn sử dụng, sau đó đổ hỗn hợp xuống ống thoát nước. Các vi sinh vật sẽ phát triển và phân hủy rác, chất thải, dầu mỡ, thức ăn thừa, tóc, ... thành nước và CO2. Đồng thời chúng cũng giúp bạn khử mùi hôi ống thoát nước rất hiệu quả. Cuối cùng xả nước xuống ống để kiểm tra lại tình hình.

Lưu ý:

Pha loãng chế phẩm theo đúng liều lượng được hướng dẫn.

- Bạn nên thực hiện vào cuối ngày để sản phẩm có thời gian hoạt động và phân hủy chất thải. Sáng hôm sau hãy kiểm tra kết quả đạt được.

Dùng thuốc thông cống

Thuốc thông cống là sản phẩm chứa những chất hóa học có tác dụng làm phân hủy và phá vỡ kết cấu của chất thải, mảng bám. Do đó bạn cũng có thể dùng thuốc thông cống nghẹt để vệ sinh ống thoát nước.
 

cách thông tắc vệ sinh ống thoát nước
Các loại thuốc thông cống hiện nay
 

Cách thực hiện: Đổ một ít thuốc thông cống vào một lượng nước vừa đủ, chúng sẽ tạo nên phản ứng sủi bọt. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp xuống ống thoát nước để thuốc thông cống đánh bay các chất thải và mảng bám có trong cống. Chờ khoảng 1 tiếng rồi xả nước xuống ống để kiểm tra kết quả.

Lưu ý:

Pha loãng chế phẩm theo đúng liều lượng được hướng dẫn.

- Bạn nên thực hiện vào cuối ngày để sản phẩm có thời gian hoạt động và phân hủy chất thải. Sáng hôm sau hãy kiểm tra kết quả đạt được.

- Không được trộn lẫn các loại thuốc tẩy hoặc chế phẩm với nhau nếu không có sự hướng dẫn của các chuyên gia.

Khi thông tắc ống thoát nước ngay tại nhà, bạn sẽ rất chủ động về thời gian. Do đó hãy vệ sinh cống rãnh định kỳ để ngăn chặn mùi hôi và tình trạng tắc nghẽn. Hơn nữa so với thuê thợ vệ sinh ống thoát nước thì việc tự tay thực hiện sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Một số điều bạn cần lưu ý là đọc kỹ hướng dẫn trước khi thực hiện và đeo găng tay, khẩu trang để tránh hóa chất bắn lên cơ thể.

Trên đây là những cách làm giúp bạn tự tay thông tắc vệ sinh ống thoát nước không cần gọi thợ. Hãy lưu lại và chia sẻ để mọi người biết và thực hiện theo nhé. Đừng quên vệ sinh cống rãnh thường xuyên và thực hiện đúng cách bạn nhé!

Tags: thông tắc đường ống nước sạch , cách thông ống nước thải bị tắc , cách thông ống nước sinh hoạt , cách thông ống nước bồn rửa bát , cách làm tan mỡ trong ống thoát nước , cách thông cống nhà tắm bị tắc , nguyên nhân tắc đường ống nước  , cách thông cống rãnh

Tin liên quan