https://thongcongnghetquan7.com/

Tổng hợp nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt

Nếu bạn đang quan tâm đến nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt thì đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây. Từ đó sẽ hiểu rõ hơn và có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình bạn nhé

Có rất nhiều cách thông cống nghẹt hiệu quả, tuy nhiên để có lựa chọn phù hợp bạn nên biết các nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này. Chúng tôi sẽ liệt kê ngay sau đây.

Những nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt?


Các vật khó phân hủy rơi vào trong đường ống:

Một số rác thải dù là nhỏ nhất, nhưng tích tụ lại chưa phân hủy kịp, sẽ làm cho đường ống bị tắc nghẽn cục bộ. Một số loại thực phẩm dư thừa (như bã cà phê, bã trà, khăn giấy, cơm, bún, mì tôm …) bị tích tục dồn lại. Nhất là chỗ đường ống gấp khúc thì chúng càng dễ tắc nghẽn hơn.

Ngoài ra, một loại chất thải đặc biệt khác là dầu mỡ cũng là thủ phạm gây ra tình trạng tắc nghẽn đường ống. Dầu mỡ có khả năng bám dính, và tích tụ ngày một nhiều. Có đến 80% các ca tắc nghẽn đường ống thoát nước gia đình là do dầu mỡ gây ra.

Vệ sinh cống không thường xuyên

Như chúng ta đã biết: cống là nơi ít được quan tâm vệ sinh nhất vì nó khá bẩn thỉu. Vì vậy, lâu ngày các mảng bám hữu cơ hình thành và gây tắc nghẽn. Các mảng bám hữu cơ không gây tắc nghẽn trực tiếp, nhưng nó khiến cho các chất thải khác chui xuống bị tắc lại. Như tóc rối, xà phòng thừa, giấy vụn.
 

nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt
Vệ sinh đường ống một cách thường xuyên

 

> > Xem thêm: Phải làm gì khi bồn rửa bát bị trào ngược

Thời gian bạn sử dụng đường ống lâu mà không được vệ sinh, cũng là nguyên nhân gây ra tắc nghẽn. Điều đó làm cho hệ thống đường ống hoạt động không trơn tru và xuống cấp nhanh hơn. Để tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những nội dung sau đây.

Nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt hiệu quả nhất


Trước hết, bạn phải xem xét kỹ để tìm ra nguyên nhân chính khiến đường ống bị tắc nghẽn. Từ đó, bạn mới có hướng cụ thể khắc phục được sự cố. Chúng tôi xin giới thiệu những cách thông cống tắc nghẽn sau đây:

Sử dụng sản phẩm thông cống tức thì EcoSock

Trong trường hợp phải xử lý một cách khẩn cấp thì bạn nên dùng sản phẩm EcoSock. Cách thức làm như sau: bạn pha EcoSock với nước và đổ trực tiếp vào miệng cống đang bị tắc nghẽn. Chỉ với một liều lượng nhỏ là đã giải quyết được vấn đề một cách nhanh chóng. Nhưng EcoSock là một sản phẩm hóa chất độc hại, vì vậy khi bạn mua về bạn phải giấu ở những nơi kín đáo, ngoài tầm tay của trẻ nhỏ.
 

nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt hiệu quả
Bột EcoSock

 

Trong nhiều năm nay, Ecosock được sử dụng nhiều vì khả năng xử lý đơn giản và tác dụng rất nhanh chóng của nó. Đây là một sản phẩm dạng bột cho nên việc bảo quản cũng như di chuyển rất dễ dàng.

Sử dụng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away để thông cống

Đây là một chế phẩm vi sinh chuyên để xử lý dầu mỡ trong đường ống. Như chúng tôi đã đề cập ở trên, có đến 80% trường hợp bị tắc nghẽn đường ống là nguyên nhân do dầu mỡ. Vì thế người ta đã sáng chế ra sản phẩm vi sinh này để xử lý ý trực tiếp vào cặn bã dầu mỡ. Thành phần chủ yếu của sản phẩm là vi sinh vật, nên nó có tên gọi là chế phẩm vi sinh. Sản phẩm này vô cùng an toàn đối với sức khỏe của con người cũng như với môi trường xung quanh.

Sản phẩm EcoClean Clog Away này cũng ở dạng bột nên dễ dàng bảo quản và sử dụng. Các vi sinh vật bên trong sau khi được pha với nước chúng sẽ sinh sôi mạnh mẽ và chúng ăn ngấu nghiến các rác thải dầu mỡ dư thừa này. Điều đó làm cho các đường ống trở nên thông thoáng như trước.

Một điều rất tiện lợi của sản phẩm này là các vi sinh vật sẽ tiếp tục sinh sôi và phát triển trong đường ống, chứ nó không chết đi. Vì vậy, nó ngăn ngừa tình trạng tắc nghẽn trở lại. Đó chính là lý do vì sao các nhà hàng ăn uống rất ưa chuộng sản phẩm EcoClean Clog Away này cho bể mỡ của nhà hàng.
 

nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt nhanh
Bột Eco Clean Clog Away

 

Các vi sinh vật vô cùng an toàn nên đường ống của bạn không bị ăn mòn. Do đó, sản phẩm này dùng cho cả đường ống nhựa mỏng và nhựa dẻo. Bạn không phải lo lắng gì về độ an toàn của nó.


Dùng nước sôi để thông cống:

Một trong số những nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt là sử dụng nước sôi. Nhiệt độ cao và áp lực nở khi hơi nước tỏa ra đủ để thông tắc các vật gây nghẽn. Nhưng bạn cần phải cân nhắc vì cách này không phải áp dụng cho mọi trường hợp . Nước sôi có thể làm hư hại đường ống, hơn nữa là nếu bạn không cẩn thận rất dễ bị bỏng do nhiệt độ cao. Khi sử dụng nước sôi để thông cống, bạn nên nhớ đeo khẩu trang, vì mùi hôi thối gặp hơi nóng bốc lên rất khó chịu, và có thể làm cho bạn bị sặc hơi thối.
 

nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt hay nhất
Nước sôi giúp làm mềm chất tắc nghẽn

 

> > Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản ai cũng làm được

Dùng móc câu để thông cống:

Nếu bạn xác định được nguyên nhân tắc cống là do tóc rối, hoặc giẻ rách, thì bạn sử dụng móc câu là phù hợp nhất. Dùng một chiếc  móc phơi áo bằng kim loại, bạn duỗi thẳng móc ra và uốn một đầu cong lại như một cái móc câu. Bạn đưa đầu móc câu xuống miệng cống rồi xoay nhiều vòng. Thế nào bạn cũng câu được một mớ tóc rối quyện lại với nhau trong ống cống. Đây chính là nguyên nhân làm cho nước lênh láng trên sàn nhà vệ sinh, vì nước không thoát đi được, khi bạn tắm giặt. 


Dùng giấm và Baking Soda

Dùng dấm vào Baking Soda cũng là cách được nhiều người sử dụng khi đang quan tâm tới nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt.  Cách này được sử dụng nhiều trong trường hợp bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt bị tắc nghẽn. Bạn mua Baking Soda về và đổ chất này vào miệng cống trước. Sau đó đổ giấm vào sau. Phản ứng hóa học sẽ đánh bật các mảng bám trong đường ống. Sau khoảng 30 phút bạn đổ thêm 1 lít nước sôi vào, để thau rửa vệ sinh lần cuối.
 

các nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt
Dùng hỗn hợp baking soda

 

Bạn lưu ý baking soda là một hóa chất độc hại, khi mua về bạn phải giấu kín, và nhớ để xa tầm tay của trẻ nhỏ.

Dùng dây chuyên dụng để thông cống:

Dụng cụ này một đầu có gắn tay xoay, đầu kia có thiết kế dạng lò xo. Khi bạn xoay  cần thì đầu lò xo sẽ quay theo. Nó sẽ đánh bật các mảng bám dính chặt làm tắc nghẽn trong đường ống. Tuy nhiên dùng phương pháp này bạn cũng phải kiên trì, chịu tốn một thời gian và công sức đấy.

Bài viết trên đã giới thiệu cho các bạn cụ thể về nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt. Tùy từng trường hợp mà các bạn hãy áp dụng thành công cho mình nhé. Trong trường hợp đã áp dụng đầy đủ những phương pháp trên đây mà bạn vẫn không có được kết quả tốt nhất thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để sử dụng dịch vụ chuyên nghiệp. Với nhiều năm kinh nghiệm và đầy đủ các loại máy móc tiên tiến hiện đại chúng tôi nhất định sẽ khiến bạn cảm thấy hài lòng!

Tags: thông tắc đường ống nước sạch, nguyên nhân tắc đường ống nước, cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, xử lý cống thoát nước bị tắc, cách thông ống nước thải bị tắc, cách thông ống nước sinh hoạt, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông cống nhà tắm bị tắc

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7