https://thongcongnghetquan7.com/

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản ai cũng làm được

Nếu đang hoang mang không biết cách làm tan mỡ trong ống thoát nước như thế nào thì những thông tin sau đây sẽ vô cùng hữu ích đối với bạn. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể những thông tin đó bạn nhé.

Muốn tìm hiểu cách làm tan mỡ trong ống thoát nước chúng ta hãy đi tìm ra nguyên nhân dẫn đến hiện tượng mỡ gây tắc đường ống thoát nước. Nơi mà đọng nhiều dầu mỡ nhất đó chính là khu vực bồn rửa bát. Trong khi chế biến các loại thức ăn như thịt gà, thịt lợn với cá tôm... thì chúng ta thường xả trôi một lượng mỡ động vật nhất định vào đường ống của bồn rửa bát nhà mình.

Vì sao mỡ lại gây tắc ống thoát nước?

Bên cạnh đó mỗi khi nấu đồ ăn chúng ta thường sử dụng nhiều loại dầu mỡ khác nhau. Và đến lúc rửa xoong nồi, bát đĩa thì lượng dầu mỡ dư thừa ấy lại tiếp tục xả xuống đường ống. Sau một thời gian dài lượng dầu mỡ này sẽ tăng lên và  còn kết hợp cả những thức ăn thừa bám dính vào. Vì thế nó gây ra hiện tượng tắc ống thoát nước.

Ống thoát nước còn tích tụ lâu ngày theo nhiều cách khác nhau.  Chẳng hạn như sản phẩm dầu mỡ ngoài đường phố, trong quá trình sửa chữa, bôi trơn một số loại máy móc. Dầu mỡ trong ống thoát nước được hình thành theo bất kỳ cách nào thì cũng mang đến phiền nhiễu cho tất cả mọi thành viên trong gia đình của bạn.
 

cách làm tan mỡ trong ống thoát nước
Mỡ gây tắc nghẹt đường ống

 

> > Xem thêm: Cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả 100% cho người mới

Một số cách làm tan mỡ trong ống thoát nước


Hiện nay có rất nhiều cách làm tan mỡ trong ống thoát nước. Mỗi cách thức này đều có những ưu nhược điểm khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể để tìm ra phương pháp tốt nhất cho bạn. Cụ thể có thể kể đến là hai cách phổ biến nhất. Thứ nhất là dùng hóa chất tan mỡ và thứ hai là dùng vi sinh ăn mỡ.

Cách thứ nhất là dùng hóa chất tan mỡ 

Loại hóa chất tan mỡ là một sản phẩm được cấu thành từ nhiều hợp chất hóa học rất mạnh. Ưu điểm của nó là có khả năng xử lý nhanh tốc độ phân hủy cao các chất thải thành nước.

Hạn chế của hình thức này là khi dùng để làm tan mỡ trong ống thoát nước sẽ gây ra ít nhiều độc hại cho người sử dụng và môi trường. Bên cạnh đó đây cũng không phải là một giải pháp xử lý triệt để bởi sau một thời gian sử dụng các loại mỡ sẽ tái kết hợp. Từ đó nó sẽ dễ dàng khiến cho đường ống  tắc thêm một lần nữa.
 

cách làm tan mỡ trong ống thoát nước nhanh
Các loại hóa chất thông cống

 

Chính vì vậy sử dụng vi sinh ăn mỡ làm cách làm tan mỡ trong ống thoát nước được ưa chuộng nhiều nhất.

Cách thứ hai là làm tan mỡ trong ống thoát nước bằng vi sinh ăn mỡ

Chúng ta không muốn sử dụng hóa chất tan mỡ thì hãy sử dụng vi sinh ăn mỡ như một cách làm tan mỡ trong ống thoát nước. Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước này  thì cung cấp cho cho các ống thoát nước một lượng vi sinh vật chuyên ăn mỡ. Các loại vi sinh này sống ở trong đó và phát triển lên và chuyên ăn các loại mỡ thừa, mỡ bẩn bám ở đó. Chính vì vậy đây là những vi sinh có lợi cho việc thông tắc cống của nhà các bạn. Chính vì thế sử dụng sản phẩm này rất tốt cho con người và thân thiện với môi trường.

Sản phẩm công nghệ sinh học môi trường- vi sinh ăn mỡ- không nguy hại nhiều đến môi trường và an toàn cho người sử dụng. Mặt khác hiệu quả của vi sinh ăn mỡ rất lâu dài khiến cho lớp  dầu mỡ cũ bị phá hủy hoàn toàn và không có cơ hội để hình thành trở lại. Dầu mỡ và chất béo có đặc tính riêng biệt. Vì vậy để làm tan mỡ trong ống thoát nước cần phải có những sản phẩm chuyên biệt hoặc đội ngũ chuyên nghiệp.
 

cách làm tan mỡ trong ống thoát nước hiệu quả nhất
Sử dụng vi sinh ăn mỡ

 

> > Xem thêm: Tham khảo thông tin về thông tắc đường ống nước sạch

Trên đây là hai phương pháp được nhiều người ưa chuộng sử dụng nhất để làm tan mỡ trong ống thoát nước của gia đình cũng như tại các nhà hàng, khách sạn.  Tuy nhiên có một lưu ý nhỏ cho bạn đó là không phải khi nào hai phương pháp này cũng mang lại hiệu quả rõ ràng. Có thể do liều lượng không phù hợp hoặc do bạn chưa tìm rõ được nguyên nhân gây ra sự cố tắc ống thoát nước.  Nếu rơi vào một trong hai trường hợp trên thì cách tốt nhất đó là bạn nên tìm đến dịch vụ làm tan mỡ trong ống thoát nước chuyên nghiệp.  

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước hiệu quả nhất


Với rất nhiều năm kinh nghiệm, công ty vệ sinh môi trường chúng tôi luôn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị tại thành phố Hồ Chí Minh. Ngay sau khi nhận được thông báo từ khách hàng chúng tôi sẽ cử đội ngũ tư vấn viên có mặt để tư vấn và hướng dẫn kịp thời nhất.  Những máy móc hiện đại và những biện pháp chuyên nghiệp sẽ đem lại hiệu quả rõ ràng mà vẫn đảm bảo an toàn cho hệ thống ống cống thoát nước.
 

5 cách làm tan mỡ trong ống thoát nước
Công ty thông cống chuyên nghiệp

 

Một điểm nổi trội khác mà chỉ có công ty Chúng tôi hiện có tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và khu vực toàn miền Nam nói chung đó là có thể đem lại mức giá tốt nhất cho khách hàng. Thay vì phải đi tìm mua các loại bột thì cùng với số tiền đó các bạn sẽ được hưởng dịch vụ chuyên nghiệp và đảm bảo hiệu quả nên tới 100%.

Với bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn những cách làm tan mỡ trong ống thoát nước của nhà mình. Chúng tôi hi vọng với bài viết này các bạn có thể lựa chọn cho mình một giải pháp phù hợp nhất khi ống thoát nước ở gia đình nhà bạn bị tắc nghẽn do dầu mỡ, chất béo gây nên.

Tags: dầu mỡ làm tắc ống thoát, cách đánh tan dầu mỡ, bột thông cống dầu mỡ, cách làm tan dầu mỡ trong cống, cách xử lý tắc ống thoát nước, cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, bột tan mỡ cống, vệ sinh đường ống nước thải

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7