Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Phải làm gì khi bồn rửa bát bị trào ngược

Hiện nay bồn rửa bát bị trào ngược đang được rất nhiều người quan tâm và có nhiều thắc mắc có liên quan. Chính vì thế những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó. Hãy cùng theo dõi các bạn nhé!

Để tiến hành xử lý bồn rửa bát bị trào ngược cho phù hợp thì đầu tiên bạn cần hiểu nguyên nhân của hiện tượng này. Từ đó bạn sẽ có một phương pháp giải quyết thích đáng.

Những nguyên nhân và hậu quả khi bồn rửa bát bị trào ngược


Nguyên nhân chính làm cho bồn rửa bát bị trào ngược có nhiều. Cụ thể như sau:

Do đường ống thải bị tắc nghẽn

Đây là một nguyên nhân phổ biến nhất mà nhiều hộ gia đình đã gặp phải. Trong quá trình chế biến thức ăn nhiều người đã đã đổ dầu mỡ thừa vào đường ống thoát nước. Họ không biết rằng đây chính là một thói quen rất nguy hiểm. Chất lỏng hữu cơ dầu mỡ này là kẻ thù số gây ra tắc nghẽn đường ống. Bởi đặc tính ở thể lỏng khi nhiệt độ cao, nó đông lại ở nhiệt độ mát. Vì thế lâu ngày nó sẽ đóng lại trên thành đường ống và gây ra sự tắc nghẽn đường ống. Hơn nữa, những thức ăn thừa, tăm, tóc, đầu lọc thuốc lá hay một số các chất hữu cơ khác cũng còn là một nguyên nhân dẫn đến tắc nghẽn. Nó làm cho bồn rửa bát bị trào ngược.
 

bồn rửa bát bị trào ngược
Bồn rửa bát tắc nghẽn

 

> > Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản ai cũng làm được

Những loại đó là chất thải rất khó hoặc không thể phân hủy. Do vậy khi đưa vào đường ống thải của bồn rửa bát chúng sẽ định cư tại đây. Vì thế  gây ra tình trạng ùn ứ. Một điểm nữa là đường ống thải này có những khúc gập và kích thước nhỏ. Cho nên rất thuận lợi cho các loại rác thải này bị vướng lại.

Nguyên nhân còn do những sự cố kỹ thuật và hao mòn trong quá trình sử dụng

Từ lỗi kỹ thuật có thể là một nguyên nhân làm cho bồn rửa bát bị trào ngược. Trong trường hợp này quá trình thi công lắp đặt hệ thống bồn rửa bát đã tạo ra nhiều khúc gập cho đường xả thải. Hoặc có thể sử dụng đường ống thoát nước có kích thước quá nhỏ và chất lượng kém. Chính vì thế đã cản trở quá trình lưu thông nước và các loại chất khác trong ống nước. Còn một tác nhân nữa là xà phòng có tính tẩy rửa mạnh nên lâu dần ống thoát sẽ bị mòn và hư hỏng. Do vậy đã ảnh hưởng đến chất lượng lưu thông các loại rác thải.

Hậu quả của việc bồn rửa bát bị trào ngược

Tất cả mọi hoạt động liên quan đến khu vực nhà bếp đều bị “đóng băng” khi bồn rửa bát bị tắc nghẽn. Có nghĩa là bạn không thể chế biến thức ăn trong quá trình làm công tác nội trợ được. Một mặt khác nước bị ứ đọng trong bồn rửa bát chứa rất nhiều vi khuẩn gây hại nên đã làm mất vệ sinh và có mùi hôi hám khó chịu trong căn nhà bạn. Vấn đề này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình.
 

bồn rửa bát bị trào ngược vì đâu
Làm sao để khắc phục vấn đề này ?

 

Những giải pháp cơ bản khi bồn rửa bát bị trào ngược


Khi đã nắm rõ nguyên nhân tình trạng tắc nghẽn bồn rửa bát của gia đình bạn thì chúng ta sẽ tiến hành giải quyết vấn đề. Có nhiều phương pháp khác nhau đem lại những hiệu quả nhất định. Cụ thể như sau:

Dùng sợi kẽm hoặc dụng cụ hình xương cá

Chúng ta dùng sợi kẽm hoặc dụng cụ hình xương cá. Những vật dụng này rất hữu ích trong quá trình lấy rác thải không thể phân hủy được. Đó là các loại như  tóc đầu lọc Thuốc lá hay thậm chí cả những chiếc bàn chải hai miếng chùi rửa…

Đầu tiên bạn hãy duỗi thẳng sự kém và để một đầu hình móc câu để câu rác dễ dàng hơn. Tiếp tục cho thấy kẽm hay dụng cụ hình xương cá vào đường ống xả thải của bồn rửa chén cho tận đến khi chạm thấy được dị vật. Bạn sẽ tiến hành thụt thò và xoay dụng cụ 2 trước kèm theo chiều kim đồng hồ để lát phải bị móc vào đầu móc. Bạn hãy từ từ kéo chúng ra ngoài là xong.
 

tại sao bồn rửa bát bị trào ngược
Dùng kẽm và móc câu để thông bồn

 

> > Xem thêm: Một số cách đánh tan dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất

Có thể áp dụng phương pháp tự nhiên hoặc hóa chất thông nghẹt

Khi dầu mỡ hoặc các chất béo bám vào thành đường ống xả thải thì ta sẽ dùng một trong hai giải pháp này. Các hóa chất thông nghẹt này có thể dễ dàng tìm mua ở các siêu thị hoặc những cửa hàng tạp hóa gần nhà.

Dùng phương pháp tự nhiên: Bạn hãy chuẩn bị sẵn bằng kinh Soda, dấm, nước sôi và nước cốt chanh. Cách thực hiện như sau:

Hãy trộn thuốc muối với nước cốt chanh và giấm ăn sao cho thật sệt. Rồi đổ từ từ hỗn hợp đó vào ống thoát nước. Chờ 10 đến 15 phút để dung dịch phát huy hết tác dụng tẩy rửa của nó. Bước cuối cùng là cho thêm khoảng 2 lít giấm ăn và một ấm nước sôi đổ vào ống. Bạn xả nước và tận hưởng thành quả. Hỗn hợp này nhanh chóng đánh bay các loại cặn bã bám trên thành đường ống xả và làm tan các loại dầu mỡ ở trong đó. Bồn rửa chén của bạn trở về trạng thái như ban đầu.

Dùng hóa chất thông nghẹt

Cách xử lý bồn rửa bát bị trào ngược này cũng tương tự như trên và nhớ bổ sung nước đun sôi nhé. Những loại bột thông điệp này bạn có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng chuyên dụng gần nhà.  Để tiện lợi bạn có thể mua Online, trực tuyến.
 

xử lý bồn rửa bát bị trào ngược
Bột thông cống chuyên dụng

 

Đặc biệt với những tình huống nghiêm trọng hơn như lỗi  kỹ thuật hoặc tắc nghẽn đường ống cống trầm trọng thì bạn hãy tìm đến dịch vụ thông nghẹt chuyên nghiệp. Đây là giải pháp tối ưu nhất. Dịch vụ của chúng tôi hỗ trợ khách hàng từ 24/ 7. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao thái độ thân thiện  và cách thi công chuyên nghiệp cùng với những trang thiết bị hiện đại đều là những thế mạnh của công ty chúng tôi. Vì thế đây có thể coi là biện pháp tối ưu nhất không chỉ giúp bạn giải quyết vấn đề triệt để mà còn tiết kiệm được công sức và thời gian cho bạn.

Bài viết trên đây đã nêu nên nguyên nhân và những giải pháp hữu ích khi gặp sự cố bồn rửa bát bị trào ngược. Chúng tôi hi vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp cho bạn có một một lộ trình nội trợ của mình tốt đẹp. Nó sẽ nhanh chóng trả lại môi trường sinh hoạt và ấm cúng  cho gia đình bạn từ như từ lúc ban đầu.

Tags: thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, viên thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, cách thông đường ống rửa bát, thông tắc cống

Tin liên quan