Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Thông tin về cách thông bồn cầu bệt bị tắc

Cách thông tắc bồn cầu bệt hiệu quả không chỉ giúp bạn giải quyết các vấn đề về bồn cầu của gia đình mình nhanh mà còn không gây sự ô nhiễm đến xung quanh. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả những cách thông bồn cầu bệt cùng những ưu nhược điểm của từng cách thực hiện. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình thông bồn cầu của mình

Nguyên nhân nào gây tắc nghẽn bồn cầu bệt

Bồn cầu ngồi bệt nhà bạn bị rơi vào tình trạng tắc nghẽn chính là một trong những vấn đề nan giải mà tất cả mọi người không muốn gặp phải nhất. Tuy nhiên thì tình trạng bồn cầu bệt bị tắc nghẽn là trường hợp không thể tránh được. Đa phần mỗi khi gặp phải tình huống như vậy thì thường  loay hoay không biết xử lý ra sao, cách thông bồn cầu ngồi bệt bị tắt sao cho hiệu quả nhất. Để giải quyết được câu hỏi này trước hết chúng ta cần tìm ra nguyên nhân khiến cho bồn cầu ngồi bệt bị tắc nghẽn là gì. Dưới đây sẽ là những nguyên nhân thường gặp nhất:
 

cách thông bồn cầu bệt bị tắt
Cách thông bồn cầu bệt bị tắt
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắt nặng có khó không
 

Bồn cầu bệt bị tắc do giấy vệ sinh:

Bồn cầu ngồi bệt bị tắc nghẽn do lượng giấy vệ sinh thường xuyên xuất hiện trong mỗi gia đình. Vì thói quen của nhiều bạn sau khi sử dụng giấy vệ sinh xong thì lại ném thẳng trực tiếp giấy xuống bồn cầu nhà mình hoặc do sử dụng quá nhiều lượng giấy cho một lần đi vệ sinh khiến cho bồn cầu bị tắc nghẽn dẫn đến việc nước xuống chậm.

Bồn cầu bệt bị tắc nghẽn do có dị vật rơi xuống:

Có thể nguyên nhân tiếp theo là do các bạn vô tình làm rớt vật dụng gì đó xuống dưới bồn cầu gây nên tắc nghẽn bồn cầu. Nhưng đối với loại bồn cầu ngồi bệt thì tình trạng tắc bồn cầu bệt là khá nghiêm trọng. Để thông bồn cầu ngồi bệt thì các bạn cần phải tháo hết cả bồn cầu ra khỏi vị trí thì mới có thể tiến hành các công việc thông tắc bồn cầu bệt được. Nhưng bồn cầu bệt lại khá được thiết kế mỏng nên nếu bất cẩn bắt buộc chúng ta  phải đập bỏ đi để thay hoàn toàn cái mới.

Bồn cầu ngồi bệt bị tắc nguyên nhân do bể phốt

Một số vấn đề làm tắc nghẽn bồn cầu ngồi bệt là do bể phốt như: đường thông ra bị tắc, bể phốt đầy sau quá trình dùng, tắc hệ thống đường ống thoát khí.
Như chúng ta đã biết, bồn cầu ngồi bệt thường thì có giá tiền rẻ hơn bồn cầu khác, do đó khi chúng bị tắc nghẹt cũng sẽ dễ dàng để xử lý hơn những loại bồn cầu khác. Nếu bồn cầu ngồi bệt bị nghẹt tôi khuyên bạn hãy tiến hành xử lý tình trạng bằng một trong những cách dưới đây nha:

Cách thông bồn cầu bệt bị tắc


Cách xử lý 1: Sử dụng những cây thông bồn cầu (Pit tông)

 

hướng dẫn cách thông bồn cầu bệt bị tắt
Hướng dẫn cách thông bồn cầu bệt bị tắt
 

Với cách giải quyết này thì bạn cũng có thể thực hiện ở cả 2 trường hợp là bồn cầu bệt hay bồn cầu xổm bị tắc. Hiện nay, cây thông bồn cầu (Pit tông) là dòng sản phẩm đang được bày bán rất nhiều ở những nơi buôn bán như tạp hóa, chợ và các đại lý bán lẻ đồ gia dụng,… chính vì thế, việc tìm mua loại sản phẩm này không hề gây trở ngại khó khăn.
 
Cách thực hiện:

Ấn đầu có cao su của pit tông vào trong miệng của ống thoát bồn cầu, dùng lực cả 2 tay và thụt nhấn liên tục vào miệng bồn cầu bệt nhiều lần, sau đó thì xả nước ra xem thử bồn cầu có rút nước bình thường hay không.

Nếu như chưa rút nước được thì có thể thực hiện động tác lại vài lần nữa

Cách 2: Sử dụng máy hút bụi 

Nếu như nhà bạn đã có sẵn máy hút bụi thì trong trường hợp bồn cầu nghẹt này bạn cũng có thể dùng cách thông tắc này để thực hiện quá trình thông tắc bồn cầu ngồi bệt. 
Cách làm này cũng đem lại chất lượng hiệu quả rất tốt nhằm loại bỏ đi những dị vật đang nằm mắc kẹt ở dưới bồn. Với khả năng  hút bụi cực mạnh, vì vậy máy có khả năng có thể hút lên được các vật đã gây ra nghẹt đường ống thoát trong bồn cầu nhà bạn.. 

Cách thực hiện như sau:

Đặt đầu hút của máy hút bụi sao cho khít bằng với đường ống của bồn cầu, sau đó khởi động cho máy hoạt động thế là xong. Công việc cuối cùng của bạn chỉ cần tiến hành xả nước là xong.

Cách 3: Thông bồn cầu bệt bị tắc bằng cây lau sàn (Pittông)

Nếu như nhà bạn không có sẵn những dụng cụ thông tắc bồn cầu ở bên trên. Thì bạn vẫn có thể tự chế tạo ra cho mình 1 cây Pittông để tạo những áp lực đẩy thông đến các  điểm gây tắc bồn cầu ngồi bệt chỉ từ một cây lau sàn.

Rất đơn giản chỉ cần dụng cụ là một cây lau nhà cùng một vài chiếc túi bóng  là bạn đã có thể hoàn thiện việc sáng chế nó thành một công cụ thông tắc bồn cầu ngồi bệt đắc lực và đặc biệt hiệu quả rồi nha. 
Cách thực hiện phía dưới: 

Bước 1: Lấy cây lau sàn cho vào trong túi ni lông.

Bước 2: Xả dòng nước đồng thời giữ túi bóng dính cùng với cây lau sàn.

Bước 3: Dùng lực tay thục mạnh xuống  một cách nhịp nhàng khoảng 10-15 lần.

Bước 4: Nước xuống thì lại tiếp tục xả tiếp xuống ngay bồn.

Thực hiện liên tục động tác này khoảng 5-7 lần bạn nha để xử lý triệt để!

Cách 4:  Thông bồn cầu ngồi bệt bằng sử dụng ống nhựa

Bồn cầu sử dụng ngồi bệt bị tắc nghẽn cũng tương tự như bồn cầu ngồi xổm. Vì thế, bạn cũng có thể dùng ống nhựa nhỏ và cứng kèm theo có độ dẻo dai để tiến hành thông thoáng điểm tắc. 

Đối với cách phương pháp này sẽ đem lại cho bạn hiệu quả rất cao trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn khi bị nghẹt giấy hay các chất làm tắc với lượng chất thải nằm ở gần.

Cách dùng ống nhựa nhỏ cứng để thông bồn cầu ngồi bệt
 

thông tin cách thông bồn cầu bệt bị tắt
Thông tin cách thông bồn cầu bệt bị tắt
 

Cách thực hiện bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nếu như bồn cầu không có nước thì thực hiện việc xả nước. Bước thực hiện này sẽ hỗ trợ cho bạn rất nhiều trong việc thông tắc.

Bức 2: Luồn ống nhựa nhỏ vào bên trong miệng của bồn cầu.

Bước 3: Chọc và luồn sâu ống vào bên trong đường ống, đẩy thật mạnh vào hoặc có thể là xoay quanh để đánh tan đi các điểm tắc.

Bước 4: Xả nước lại , kiểm tra kỹ lại tình trạng thông bồn cầu.

Cách 5: Đục để đưa bồn cầu hẳn ra ngoài luôn để xử lý

Do bồn cầu ngồi bệt có cấu tạo rất nhỏ gọn, đơn giản thế nên bạn cũng có thể dễ dàng tiến hành đục để lấy ra. Vì vậy, nếu như trong trường hợp nặng và bị vật cứng kẹt nghẽn gây tắc đường ống thoát nước thì bạn cũng có thể sử dụng cách này để thực hiện thông bồn cầu để mang lại hiệu quả.

Đối với cách xử lý này thường sẽ chỉ thực sự nên áp dụng cho tình huống cuối cùng và không còn cách xử lý nào khác

Cách thực hiện:

Tiến hành đục toàn bộ phần xung quanh bồn, nhấc riêng hẳn bồn cầu ra bên ngoài, tiến hành lấy vật thể bị rơi, hay loại bỏ đi vật đã gây tắc bồn cầu, xong xuôi thì  lắp lại là được. 

Đối với trường hợp xử lý này thì thường sẽ áp dụng cho những tình huống bị tắc nghẽn do vật thể dạng cứng hoặc trường hợp bạn đã sử dụng quá nhiều cách nhưng vẫn không có đem lại  kết quả.

Ngoài các cách trên thì chúng ta vẫn còn một một số cách khác thường để áp dụng cho bồn cầu ngồi bệt nhưng vẫn mang lại hiệu quả rất cao cho bồn cầu ngồi bệt mà gia đình bạn có thể đọc tham khảo như: thông bồn cầu bằng sử dụng nước rửa chén, bột baking soda, móc treo quần áo, dấm ăn, nước sôi nhiệt độ vừa,…

Những lưu ý khi thực hiện các cách thông bồn cầu bồn cầu ngồi bệt bị tắc


Nguyên lý thông bồn cầu loại nào cũng vậy, bạn cần phải lưu ý ở một số vấn đề sau:
 

Chú ý cách thông bồn cầu bệt bị tắt
Chú ý cách thông bồn cầu bệt bị tắt
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu ngồi xổm dễ thực hiện
 

Tuyệt đối không được sử dụng gậy nhỏ, vật cứng để thực hiện thông. Bởi vì ống bồn cầu được thiết kế theo hình dạng kiểu gấp khúc, gậy cứng sẽ khó mà có thể luồn vào sâu vào bên trong. Thay vì đó thì bạn hãy lựa chọn một trong những cách thực hiện mà bài viết trên đã chia sẻ thì chắc chắn hiện tượng tắc bồn cầu sẽ được giải quyết triệt để.

Nhớ rằng hãy trang bị bao tay và khẩu trang,… để nhằm bảo vệ sức khỏe an toàn cho bạn trong suốt quá trình thực hiện công việc thông bồn cầu ngồi bệt.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bằng dây lò xo, cách thông bồn cầu dễ dàng, cách thông bồn cầu dễ nhất, thông bồn cầu đơn giản hiệu quả, cách thông bồn cầu hiệu quả

Tin liên quan