Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng khó không?

Bồn cầu sau quá trình được sử dụng lâu ngày hoặc sử dụng không có sự cẩn thận rất dễ bị tắc. Điều này đã gây ra không ít phiền toái cho gia đình bạn cũng như ảnh hưởng đến các sinh hoạt hàng ngày. Không phải tất cả mọi lúc điện thoại gọi các dịch vụ thông bồn cầu cũng đến giải quyết được ngay. Hơn thế nữa, giá cả để thông bồn cầu hiện nay ở mức thấp nhất cũng đã từ 200.000 đồng, có lúc lên cao lên đến 500.000 đồng. Trước khi nhấc máy lên để gọi cho các dịch vụ, gia đình có thể tự chính mình thông bồn cầu bằng những biện pháp và cách đơn giản nhưng tiện lợi dưới đây.

Kiểm tra mức độ tắc của bồn cầu

Có 2 loại tắc bồn cầu thứ nhất là tắc hẳn và tình trạng thoát nước chậm. Khi bồn cầu của gia đình bị tắc hoàn toàn, mực nước đổ xuống sẽ không thể thoát xuống một tí nào, bạn càng đổ nhiều nước vào thì nước bên trong lại càng đầy lên thêm, thậm chí là có thể tràn ra hẳn bên ngoài. Thông thường thì có thể hiếm xảy ra mà gia đình chúng ta thì thường rơi vào những trường hợp tiếp theo đây.

Bồn cầu bị tắc hẳn một phần riêng, có nghĩa là lượng nước vẫn có thể luồn lách ra bằng cách nào đó để chảy xuống phía bên dưới đường ống. Nhưng những vật thể khác như phân hay giấy vệ sinh không có tài nào có thể thoát xuống được. Biểu hiện chính à khi bạn dội nước xuống thật mạnh rồi chúng dần đầy lên trong toilet nhưng sau đó từ từ  nó chảy xuống chậm và sẽ dừng tại một mức nào đó.
 

cách thông bồn cầu bị tắc nặng
Cách thông bồn cầu bị tắc nặng
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu ngồi xổm dễ thực hiện


Khi bạn nhận thấy những dấu hiệu bị tắc bồn cầu, hãy thật bình tĩnh cũng như đừng vội vàng dội nước thật mạnh vào toilet. Hãy test thử tình trạng hiện tại trước bằng cách thử đổ nhẹ nhàng nước vào trong bồn cầu hoặc dùng tay mình nhấc nắp xả nước trong bình chứa nước lên để tìm cách thông bồn cầu hợp lý với tình trạng.

Nhấc thật nhẹ để nước chảy từ từ xuống và nhằm xem xét tình hình như nào. Đừng quá nóng vội mà lại đổ quá nhiều nước vào bên trong với hy vọng rằng sức ép sẽ đẩy nhanh vật cản xuống, nếu trong  trường hợp 1 khi xảy ra nó sẽ khiến cho lượng nước tràn ra ngoài sàn hoặc thậm chí dính vào người bạn.

Ngoài ra bạn nên nhớ lại hoặc hỏi thăm dò người dùng trước đó đã bỏ vật gì vào trong bồn cầu để định hình được thứ gì đang nằm ở phía bên trong bồn cầu. Nếu như mà nó cứng và kích thước to hơn cả đường ống, bạn sẽ không thể nào đẩy thẳng chúng xuống được. Nếu mà cố gắng nén chúng xuống lại thì có thể làm vỡ cả toilet đấy.

Những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng Pit tông[H2]


Cách 1: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu
 

cách thông bồn cầu bị tắt nặng bằng bơm thụt
Cách thông bồn cầu bị tắt nặng bằng bơm thụt
 

Với hầu như 90% tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì bạn chỉ cần áp dụng phương pháp sử dụng dụng cụ này là có thể có khả năng khắc phục được. Loại phương pháp tốt nhất là sử dụng pit tông có phần cao su đệm thêm phía trước, nó vừa có thể vặn với toilet lại còn tránh hở khí ra giúp thông bồn cầu một cách dễ dàng hơn. Không nên sử dụng loại dành cho thông bồn rửa chén vì  hai loại này có thiết kế cấu tạo công dụng khác nhau.
 

Hãy đảm bảo bạn rằng bạn đã hỏi thật kỹ cửa hàng bán cho bạn đúng loại pit tông cho bạn. Điều đầu tiên trước khi thực hiện thông bồn cầu bằng pit tông chính là ngâm đầu pit tông cao su vào trong thau nước ấm trước, điều này giúp  nó trở nên mềm hơn và dễ dàng qua trình thực hiện động tác.

Bây giờ là cách dùng đồ thông bồn cầu loại này:

Bước 1: Xả nước xuống.

Bước 2: Đưa pit tong vào bên trong miệng lỗ thoát trong bồn cầu sao cho thật vừa khít và nước không thể thoát ra xuống được.

Bước 3: Dùng lực tay đẩy pit tông xuống, thực hiện nhẹ nhàng với những lần đầu tiên.

Bước 4: Nhấp vào vài lần cho khí được đẩy vào sâu bên trong rồi sau đó nhấc nó lên một cách thật dứt khoát.

Bước 5: Cho nước xả xuống tiếp rồi lặp đi lặp lại bước 1.

Nguyên lý của phương pháp này là việc tạo ra áp lực và đẩy tất cả các vật thể gây tắc nghẽn bồn cầu thẳng xuống dưới. Thường thì bạn phải tiến hành lặp lại 5 bước vừa rồi ít nhất là trên 3 lần thì mới có được kết quả. Đừng vội vàng đánh giá chỉ với bằng 1 lần thử, hãy tiếp tục kiên nhẫn đừng vội bỏ cuộc sớm trước khi bồn cầu nhà bạn được khắc phục.

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng baking soda, giấm và nước nóng


Cũng tùy từng lúc mà bạn sử dụng cách thông bồn cầu này hay dùng cách khác , với những vật dụng cứng thì không thể. Nhưng với những các trường hợp như là việc cố đẩy nhiều giấy vệ sinh xuống cùng một lúc xuống bồn cầu  quá nhiều thì hoàn toàn có thể xử lý được bằng cách này.

 

cách thông bồn cầu bị tắt nặng bằng baking soda
Cách thông bồn cầu bị tắt nặng bằng baking soda
 

Chuẩn bị sẵn cho cách thông bồn cầu này: 2 lít nước nóng, 1 bát bột baking soda và 2 bát giấm ăn. Lưu ý rằng là nước nóng phải ít nhất là 2 lít và không được ở nhiệt độ quá sôi nếu như bạn không muốn làm cho bồn sứ nhà mình bị hư hại. Cách làm thực hiện như sau:

- Lần lượt đổ bột baking soda và giấm ăn vào phía bên trong bồn cầu. Hai hợp chất này sẽ tạo ra phản ứng hóa học và làm tan đần đi những thành phần chất thải hữu cơ chắn bên trong đường ống.

- Nếu có thể thì bạn hãy thêm vào một ít nước rửa chén bát vào, chúng sẽ làm gia tăng khả năng thành công hơn.

- Đổ một lượng nước nóng vào chính giữa xuống thẳng bồn cầu, tuyệt đối không được đổ vào thành, vì làm như vậy sẽ làm giảm lực và cả sức nở của nước nóng khiến mất hiệu quả của phương pháp hay này.
- Để yên hỗn hợp đó qua một đêm rồi kiểm tra lại vào sáng ngày hôm sau.

Lưu ý quan trọng là phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả với các nguyên nhân gây tắc nghẽn bằng vật thể hữu cơ còn các vật thể cứng như các loại đồ chơi trẻ em thì bạn nên áp dụng 2 cách với công cụ kể bên trên. Nếu như bạn dùng cách này để thực hiện thông ống bồn cầu do lượng chất thải hình thành bằng các mảng bám thì cũng hoàn toàn thực hiện các bước tương tự như hướng dẫn phía trên. Đảm bảo rằng  hệ thống ống nhà bạn phải chịu được nhiệt nhé.

Cách thông bồn cầu bị tắc nặng bằng băng dính


Đây là một cách thông bồn cầu bị tắc nặng tại nhà được mọi người lan truyền nhau một cách nhanh chóng trên mạng internet. Vì cách xử lý rất kì lạ nhưng lại vô cùng thông minh này, có rất nhiều clip quay lại và cho thấy sự hiệu quả của việc sử dụng băng dính này.

 

cách thông bồn cầu bị tắt nặng bằng băng dính
Cách thông bồn cầu bị tắt nặng bằng băng dính
 

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bạn dùng băng dính dạng khổ lớn, dán sao thật kín khu vực ở miệng bồn cầu. Nhớ là không để một khe hở nào được xuất hiện vì điều đó nó sẽ khiến mất tác dụng của phương pháp này.

Bước 2: Xả nước từ bể hệ thống chứa nước bồn cầu vào phía sâu bên trong. Lúc này vì không có khu vực nào dùng để thoát hơi, nước sẽ tràn đầy vào bồn cầu làm cho tổng diện tích bên trong bồn cầu được lấp đầy, không khí nằm bên trong đó không có chỗ chứa sẽ đẩy được phần băng dính căng phồng lên. Nhưng bạn hãy yên tâm là nó không có đủ khả năng để làm vỡ phần băng dính dán ở miệng bồn cầu đâu.

Bước 3: Dùng lực hai tay đẩy mạnh phần nhô lên của băng dính xuống, lúc này áp lực mà tay chúng ta gây lên sẽ làm cho những vật thể gây tắc nghẽn bồn cầu bị đẩy thẳng ngay xuống bên dưới hầm cầu và giúp thông bồn cầu rất tốt.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bằng dây lò xo, cách thông bồn cầu dễ dàng, cách thông bồn cầu dễ nhất, thông bồn cầu đơn giản hiệu quả, cách thông bồn cầu hiệu quả