Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Cách thông bồn cầu ngồi xổm dễ thực hiện

Bồn cầu ngồi xổm ra đời từ rất lâu nhưng vẫn được người dân ưa chuộng, hiện nay ở một số nhà hay phòng trọ dành cho sinh viên thuê vẫn còn sử dụng kiểu bồn cầu xổm rất nhiều. Mỗi khi bồn cầu loại ngồi xổm có những dấu hiệu bị nghẹt thì có xử lý dễ bằng bồn cầu bệt được hay không? Bồn cầu này phải dùng nước để dội quá nhiều mới đẩy hết chất thải xuống dưới hầm, vậy nếu bị nghẹt cũng gây những cản trở không ít. Có những cách tự thông bồn cầu ngồi xổm nào mỗi khi có bồn cầu bị nghẹt hay không.

Cách xác định nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu

Để lựa chọn được cách thông bồn cầu hiệu quả. Bạn cần phải xác định chính xác được nguyên nhân của hiện tượng tắc. Từ đó, mới sẽ có thể giải quyết vấn đề của mình một cách nhanh chóng hơn.

Tắc nghẽn do nghẹt giấy vệ sinh

Bồn cầu bị tắc nghẽn do nghẹt lượng giấy vệ sinh là thường xảy ra nhiều nhất. Vấn đề này có thể được xác định rất đơn giản. Khi bạn những người khác trong nhà sử dụng bình thường. Nước vẫn đẩy xuống mạnh và

cho đến khi bạn đi thì nó mới xuất hiện hiện tượng tắc. Vì trong quá trình đi vệ sinh, bạn đã xả quá nhiều giấy xuống bồn cầu.

cách thông bồn cầu ngồi xổm
Cách thông bồn cầu ngồi xổm
 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bệt bị tắt
 

Do vật  thể rơi xuống bồn cầu

Tắc do những vật thể  rơi xuống bồn cầu thì có thể là các vật như giẻ rửa bát hoặc thứ gì đó tương tự vậy. Chúng chui xuống đường ống khiến nghẹt đường ống và bồn cầu bị tắc. Khi bạn tiến hành thông bồn cầu ngồi xổm với nguyên nhân là dị vật rơi xuống là khá nghiêm trọng. Vì đối với loại bồn cầu bệt thì người ta thường sẽ phải đưa bồn cầu lên trên và thông cho bạn. Nhưng bồn cầu xổm thì lại khá mỏng, và bạn sẽ phải đập vỡ nó đi để thay lại cái mới.

Tắc do bể phốt

Nếu nguyên nhân là do bể phốt thì bạn sẽ phải tốn công và vất vả với nó đấy. Hiện tại thì các bể phốt sẽ có các vấn đề như: tắc đường ra, bể phốt bị đầy, tắc hệ thống đường thoát khí.
Cả 3 hiện tượng này thì đều dẫn đến tình trạng bồn cầu của bạn sẽ trở thành một  nỗi ám ảnh kinh khủng. Vấn đề mà xuất phát từ phía bồn cầu thì bạn sẽ bị tắc suốt ngày và không thể nào mà tự giải quyết được mà phải thuê các dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả dễ dùng nhất


Để giúp cho bồn cầu ngồi xổm nhà bạn sử dụng tốt hơn khi đang trong tình trạng bị nghẹt, chỉ cần bạn dùng những cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả dễ dàng thực hiện nhất và vô cùng đơn giản dưới đây mà ai cũng đều làm được còn đỡ phải mất thời gian và mất chi khi phí gọi đến các dịch vụ. Hãy cùng nhau tìm hiểu những cách đó như thế nào nhé.

 

cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả
Cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả
 

Cấu tạo của bồn cầu ngồi xổm

Cấu tạo của bồn cầu xổm bao gồm:

– Bộ hệ thống xả nước bồn cầu: Thường nó sẽ được gắn ở phía bên  trên bồn cầu. Sau khi đi vệ sinh xong thì bạn sẽ dùng đến nó để xả nước.

– Bệ ngồi xổm: Nơi để bạn ngồi để đi vệ sinh.

Hiện nay, hầu hết mọi người đều dùng bồn cầu ngồi bệt, ít khi dùng xổm bởi vì  bồn cầu xổm(bệ xí xổm) đã  khá lỗi thời, các bạn chỉ cần liếc qua là đủ biết cấu tạo bồn cầu xổm như thế nào, bồn cầu xổm là hình dạng một khối nguyên.

Lợi ích khi sử dụng bồn cầu ngồi xổm

Thật hết sức bất ngờ khi các kết quả nghiên cứu của một số những nhà khoa học cho biết là tư thế  của việc ngồi bồn cầu xổm (xí xổm vệ sinh) rất có lợi và tốt cho sức khỏe. Vì quá trình bài tiết được diễn ra nhanh và dễ dàng nhất là khi con người ngồi xổm.

Minh chứng là vào năm 2003, trong cuốn tạp chí uy tín  tiêu đề “Bệnh tiêu hóa và khoa học” của Giáo sư Sikirov người Israel đã khuyên mọi người nên thiết kế cho mình một chiếc bồn cầu ngồi xổm thay vì các loại khác.

Đến năm 2010, một nhóm bác sĩ người Nhật đã nghiên cứu về tư thế đại tiện mà có lợi cho sức khỏe thông qua 3 kiểu ngồi khác nhau như: thẳng lưng, gập lưng lại và ngồi xổm.

Từ kết quả hiển thị nhóm bác sĩ này đã kết luận rằng độ uốn của hông càng lớn trong tư thế ngồi xổm thì mức độ thẳng của hệ thống trực tràng lại càng cao hơn, giúp bạn khi đi vệ sinh dễ dàng hơn.

Người Nhật luôn luôn đề cao sự thoải mái lên trên hết , nên chiếc bồn cầu thì cũng phải đảm bảo vừa tiện lợi và tốt cho sức khỏe. Những sự thật thú vị nói về chiếc bồn cầu ở Nhật thật đáng ngạc nhiên phải không nào?

Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng pittong thụt


Cũng như các phương pháp thông bồn cầu bệt, dùng thụt pittong cao su này cũng hiệu quả khi dùng để thông bồn cầu ngồi xổm. Đối với những bồn cầu ngồi xổm này thì thường được thiết kế chủ yếu thực hiện đẩy chất bẩn bằng dùng nước để dội, vì thế cho nên việc sử dụng pittong để đẩy một cách nhẹ nhàng trong tình trạng bồn cầu ngồi xổm đang bị nghẹt thì rất hiệu quả nha.
 

Cách thông bồn cầu ngồi xổm đơn giản
Cách thông bồn cầu ngồi xổm đơn giản
 

Sử dụng máy hút bụi

Tất nhiên, không phải gia đình nào cũng có sắm sẵn máy hút bụi. Tuy nhiên, nhà các này bạn nào có máy hút bụi sẵn thì thử dùng nhé. Như bạn biết đấy, máy hút bụi có kiểu chế độ hút và thổi. Nếu bạn bị làm rơi dị vật xuống bồn cầu nhưng bạn lại không thể dùng tay để lấy nó ra từ bồn cầu được thì hãy dùng chức năng hút của máy hút bụi cũng là một cách hay.

Bạn cần phải bịt thật kín đáy bồn cầu và dùng máy hút bụi hút mạnh dị vật đó ra.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng nước nóng


Cách làm này cũng khá hay, được nhiều người áp dụng theo khi rơi vào tình trạng bồn cầu bị tắc sau khi đi vệ sinh.

Bước 1: Bạn dùng nước nóng để đổ thẳng vào bồn cầu.

Bước 2: Nên đổ từ từ trên cao xuống, áp lực của nước nóng sẽ đẩy được nước mạnh hơn qua hệ thống đường ống bồn cầu cũng như làm mủn tan chất thải gây tắc.

Tuy nhiên bạn nên thực hiện thao tác thật cẩn thận tránh bị bỏng người và chú ý bồn cầu cũ thì dễ bị nước nóng làm nứt trong quá trình thông bồn cầu.

Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng nước Coca cola


Coca Cola không chỉ là nước ngọt nổi tiếng dùng để uống mà nó còn có thể giúp bạn thông bồn cầu một cách khá hiệu quả.
 

Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng coca siêu nhanh
Cách thông bồn cầu ngồi xổm bằng coca siêu nhanh
 

> > Xem thêm: Tìm hiểu cách thông bồn cầu bằng bột
 

Bước 1: Bạn hãy tìm mua một chai Coca Cola tầm khoảng 1,5 lít có giá khoảng 18 nghìn đồng để dùng.

Bước 2: Sau đó bạn mở nắp chai và đổ tất cả vào bồn cầu, để yên và chờ đợi 2 tiếng.

Bước 3: Sau 2 tiếng trôi qua, hãy xả nước mạnh  là bồn cầu sẽ hết tắc, tuy nhiên nếu muốn có hiệu quả cao nhất bạn có thể dội bằng nước sôi là tốt nhất.

Ngoài ra, Coca Cola không những làm cho thông bồn cầu vệ sinh mà còn có tác dụng diệt khuẩn rất tốt.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, thông bồn cầu giá rẻ, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng nước sôi, thông bồn cầu bằng dây lò xo, cách thông bồn cầu dễ dàng, cách thông bồn cầu dễ nhất, thông bồn cầu đơn giản hiệu quả, cách thông bồn cầu hiệu quả