https://thongcongnghetquan7.com/

Thông ống nước bồn rửa bát tại nhà có những cách nào

Bạn đang mong muốn tìm cách thông ống nước bồn rửa bát tại nhà? Bạn loay hoay không biết phải làm như thế nào? Vậy còn chần chừ gì nữa mà không tham khảo ngay những thông tin trong bài viết sau đây để có được lựa chọn hợp lý.

Trên thực tế các đường ống nước xả thải trong gia đình thì vị trí bồn rửa bát là nơi dễ bị dơ bẩn và tắc nghẽn nhất. Lý do là đồ ăn thừa cùng với dầu mỡ, xà phòng, rác thải được xả đi hàng ngày qua những hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn. Và cứ mỗi lần tắc nghẽn lại tốn rất nhiều thời gian và tiền của để gọi dịch vụ yêu cầu hỗ trợ. Nó cũng không phải là cách hay. Mà chúng ta hãy nên áp dụng những cách thông ống nước bồn rửa bát đơn giản mà có hiệu quả cao tại nhà mình.

Một số nguyên nhân và cách thông ống nước bồn rửa bát


Để những cách thông ống nước bồn rửa bát đạt được hiệu quả bạn cần phải hiểu rõ nguyên nhân gây ra vấn đề. Hơn nữa phải đánh giá được mức độ nghiêm trọng của nó và thông suốt vì những mối nguy hại mà sự cố này đã gây ra. Do đó sẽ nâng cao được tinh thần khắc phục sửa chữa và có những giải pháp phù hợp nhất.

Do những cặn bã và rác thải:

Trong lúc sinh hoạt hàng ngày bạn rửa và sơ chế thức ăn, đất cát sẽ được xả xuống ống. Lâu ngày tích tụ lại càng nhiều. Lẽ ra rác thải phải được phân loại rồi bỏ đi. Những bạn đã tống hết xuống ống nước của mình Vì vậy khả năng lưu thông của nước sẽ bị giảm dần cho đến khi nghẹt hẳn.
 

cách thông ống nước bồn rửa bát
Tắc nghẽn bồn rửa bát

 

> > Xem thêm: Tham khảo thông tin về thông tắc đường ống nước sạch

Xà phòng và dầu mỡ gây nên:

Đây cũng là nguyên nhân gây lên bồn rửa bát bị nghẹt. Với tính bám dính cực tốt của cặn  xà phòng và tính đông đặc. nhanh chóng khi gặp lạnh của dầu mỡ nên khi xuống bồn rửa chúng sẽ tích tụ và đóng bánh trong ống. Một thời gian dài các mảng bám này sẽ dài lên và làm cho nước không thoát được nữa.

Nguyên nhân nữa là do sử dụng bồn rửa bát sai mục đích:

Có thể bạn sử dụng nó để gội đầu hoặc giặt quần áo hay rửa chân... thì những sợi tóc vụn và những phần đất cát sẽ nhanh chóng làm nghẹt đường ống. Nó mang rất nhiều mối nguy hại khi chiếc bồn rửa của bạn bị nghẹt. Sự cản trở lớn mà bạn thấy là các sinh hoạt chế biến thức ăn sẽ không thể thực hiện được nữa do nước không thoát đi đâu được. Nếu bạn tiếp tục xả nước thì nó sẽ dâng rồi tràn ra ngoài tràn ra cả  sàn nhà bếp. 
 

cách thông ống nước bồn rửa bát hiệu quả
Dầu mỡ trong ống nước

 

Vấn đề này sẽ nguy cơ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình và môi trường xung quanh. Để giải quyết triệt để, hãy cùng chúng tôi theo dõi những cách thông ống nước bồn rửa bát sau đây nhé!

Cách thông ống nước bồn rửa bát đơn giản và hiệu quả


Để tránh khỏi những mối nguy hại như trên thì cần phải xử lý ngay việc tắc nghẽn hoặc kết hợp các biện pháp thông nghẹt bồn rửa chén đơn giản nhất. Sau đây là 2 cách thông ống nước bồn rửa bát được nhiều người đã sử dụng có hiệu quả. Nó tuy tốn một ít sức lực nhưng rất an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường. Bởi vì bạn không cần dùng đến bất kỳ một loại hóa chất nào. Giải pháp này phù hợp với những hộ gia đình có người già và em nhỏ. Đây chính là những cá nhân có sức đề kháng  rất yếu.

Cách thông ống nước bồn rửa bát bằng một dụng cụ đặc biệt đó là xương cá Zip-lt.

Đây chính là một loại dụng cụ đa năng không những chỉ thông nghẹt bồn rửa bát mà còn cả Lavabo ...Vì thế cách tốt nhất là bạn hãy trang bị sẵn sàng chiếc xương cá Zip-lt tại nhà mình. Loại này có giá thành không quá cao chỉ khoảng 100.000 đồng một chiếc. Sử dụng nó được nhiều lần. Các bạn nên chú ý  loại dụng cụ này có nhiều loại khác nhau về độ dài cũng như kích thước và mẫu mã. Cho nên bạn hãy lựa chọn đúng loại mà bạn bạn cần tìm.
 

cách thông ống nước bồn rửa bát nhanh
Thông ống nước bằng dụng cụ xương cá zip-it

 

> > Xem thêm: Một số cách đánh tan dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất

Cách sử dụng móc câu 

Cách thông ống nước bồn rửa bát
thứ 2 là sử dụng móc câu. Người ta dùng móc treo quần áo để thực hiện. Tương tự như chiếc xương móc câu, móc quần áo cũng có thể dùng để thông nghẹt bồn cầu rửa bát trong khi không cần một sự hỗ trợ nào khác. Trước khi tiến hành chúng ta hãy chuẩn bị một đoạn kẽm dài. Hãy bẻ  cong  một đầu thành móc. Có thể chúng ta dùng chiếc móc quần áo duỗi thẳng ra và giữ lại đầu móc. Chúng ta tiến hành cho đoạn dây vào miệng ống nước xả của bồn rửa và thụt thò để móc rác ra bên ngoài. Sau cùng là hãy xả nước, kiểm tra độ lưu thông đã tốt chưa? Bạn hãy đổ  chai giấm ăn và nước nóng vào chờ 15 phút rồi xả lại nước. Như thế bạn đã khử mùi hôi trong ống cống nhà mình rồi đấy.

Dùng mẹo tại nhà để thông ống nước bồn rửa bát có những lợi ích gì?

Lợi ích của nó là không cần hóa chất cũng có thể thông ống nước bồn rửa bát được. Chúng ta tự xử lý vấn đề với mức độ nhẹ và vừa mà chẳng cần gọi  dịch vụ. Vì thế sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và thời gian vàng ngọc của bạn. Mặt khác không dùng hóa chất rất an toàn cho sức khỏe. Và nó còn giúp cho quy trình các công việc nội trợ không bị gián đoạn cũng như đảm bảo được chất lượng môi trường xung quanh nhà bạn.
 

cách thông ống nước bồn rửa bát nhanh chóng
Thông tắc hiệu quả sẽ bảo vệ an toàn sức khỏe gia đình

 

Bài viết trên đây đã nêu nên nguyên nhân và cách tự thông ống nước bồn rửa chén tại nhà mà không cần sử dụng đến một loại hóa chất nào. Chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có nhiều kiến thức hữu ích cho bạn đọc. Trong trường hợp bạn đã sử dụng những cách thông ống nước bồn rửa bát trên đây nhưng vẫn k có được kết quả như mong muốn thì hãy gọi điện ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhé.

Tags: thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, viên thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, cách thông đường ống rửa bát, thông tắc cống

Thông cống nghẹt Quận 7