https://thongcongnghetquan7.com/

Một số cách đánh tan dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm các cách đánh tan dầu mỡ thì đừng bỏ lỡ những thông tin mà chúng tôi cung cấp ngay sau đây để có được lựa chọn tốt nhất cho mình nhé.

Để dầu mỡ không bị đóng băng trong cống thoát nước thì cách tốt nhất là bạn đừng đổ dầu mỡ vào đó. Nhưng việc làm này thì không thể bởi vì cống thoát nước sẽ chịu ảnh hưởng của việc rửa bát đũa và xoong chảo sau khi chế biến và sau khi ăn. Chính vì vậy những lớp dầu mỡ thừa sẽ cuốn trôi theo nó. Do đó tình trạng tắc nghẽn ống thoát nước bởi dầu mỡ thừa thường xuyên xảy ra. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn cách đánh  tan dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tình trạng tắc nghẽn cống các loại

Tình trạng tắc nghẽn cống thoát nước, lavabo và bồn rửa bát, bồn vệ sinh là thường xuyên xảy ra nhất. Hiện tượng này mỗi khi xảy ra thì đều làm đảo lộn tất cả mọi hoạt động trong gia đình của bạn. Tại khu vực nhà tắm bạn không thể đi toilet và tắm rửa được nữa.  Bởi vì nước không thoát đi được.

Ở đây lượng nước sẽ tràn đầy ra khu vực nhà tắm và thấm tất cả các chất hóa học vào các vật dụng làm hư hỏng chúng. Tại khu vực bếp nếu bị tắc nghẽn đường cống thoát nước thì bạn không thể chế biến được bữa ăn cho gia đình bạn được nữa. Hay nói cho cụ thể hơn là khi đường cống bị tắc thì tất cả mọi hoạt động trong gia đình đều bị trì trệ.

Chính vì vậy nó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của gia đình bạn. Hơn nữa đường cống không thoát thì còn bốc mùi hôi hám có chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi thành viên trong gia đình và môi trường xung quanh nữa. Vì thế khi đường cống bị tắc nghẹt bạn hãy bắt tay ngay vào việc xử lý nó theo một số cách đánh tan dầu mỡ nêu sau đây:
 

cách đánh tan dầu mỡ
Tắc nghẽn cầu cống

 

> > Xem thêm: Tổng hợp cách dọn nhà vệ sinh và nhà tắm sạch sẽ

Cách đánh tan dầu mỡ bằng phương pháp tự nhiên


Với phương pháp này được cho là an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Nguồn nguyên liệu để thực hiện phương pháp này đó là baking soda, dấm ăn, nước cốt chanh và nước sôi. Chúng ta tiến hành như sau:

Bước 1: Nếu có các phần cứng trong cống thì bạn hãy tìm cách lấy và loại bỏ chúng ra ngoài đã. Khi đã xác định trong đường cống có vật cứng thì bạn hãy dùng chiếc móc quần áo duỗi thẳng nó ra sau đó uốn cong một đầu. Bạn lấy giẻ sạch quấn vào một đầu để tránh xước đường ống. Bạn sẽ dùng chiếc móc quần áo ấn sâu vào và khi chạm tới dị vật thì móc nó ra. Nếu không lấy được nó ra thì bạn có thể dùng dây lò xo  luồn  vào ống để lấy dị ra.

Bước 2:  Hòa dung dịch baking soda giấm và nước cốt chanh sền sệt rồi đổ từ từ vào vị trí bị nghẹt. Hãy chờ khoảng 15 phút sau để chất  hóa học đó phát huy hết tác dụng. Bên cạnh đó muối cũng có tác dụng tẩy rửa các mảng bám bẩn vào ống cống, lavabo, bồn rửa bát đĩa hay  toilet nữa.
 

Cách đánh tan dầu mỡ bằng chanh
Kết hợp baking soda và chanh

 

Bước 3: Hãy bổ sung thêm 1 lít giấm trắng và một ấm nước sôi vào nữa là xong. Nước nóng có tác dụng làm tan dầu mỡ và và nó sẽ bị cuốn trôi theo dòng nước đi. Hãy lưu ý không sử dụng quá nhiều nước nóng tránh hạn đến đường ống.

Cách thông tắc đường ống bằng bột thông tắc chuyên dụng

Bột thông tắc chuyên dụng người ta còn gọi là hóa chất thông tắc chuyên dụng. Đây là một loại hỗn hợp hóa học có tác dụng cực mạnh không quá ngưỡng cho phép. Cách đánh tan dầu mỡ này có tác dụng đánh bay các chất thải như giấy ăn, các chất thức ăn thừa hoặc tóc... một cách nhanh chóng và hiệu quả. Với tính tiện lợi của nó hơn nữa giá thành lại rẻ và dễ sử dụng cho nên nó là một sản phẩm thường có trong tất cả mọi gia đình chúng ta. Bột thông tắc cống chuyên dụng có hai loại đó là bột thông tắc cống hóa học và bột thông tắc cống vi sinh hay còn gọi là chế phẩm vi sinh. Mỗi một loại có một đặc dụng  khác nhau nhưng tác dụng của nó đều giống nhau.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều  sản phẩm đa dạng khác nhau về mẫu mã giá thành cho đến nguồn gốc xuất xứ. Sau đây là một số loại bột thông tắc cống phổ biến nhất trên thị trường:

- Bột thông nội địa đa năng hando

- Bột thông cầu cống Sumo 

- Hóa chất thông cống tracatu 

- Men vi sinh Microphone 

- Men vi sinh thông tắc DW97-SH07

- Bột thông tắc VStictac

- Bột thông cầu cống chuyên dụng Hàn Quốc
 

Cách đánh tan dầu mỡ bằng bột thông cống
Các loại bột thông cống

 

> > Xem thêm: Hiệu quả của cách thông bồn cầu bằng bột thông cống

Bộ đôi hóa chất thông tắc đa năng chế phẩm vi sinh được ưa dùng nhất Ecosoc và Ecoclean Clog away. Bạn mua dễ dàng tại các cửa hàng tạp hóa hoặc mua qua online. Giá thành của nó dao động từ 15 nghìn cho đến 75 nghìn đồng một gói 100g. Để thực hiện cách đánh tan dầu mỡ một cách hiệu quả bạn có thể sử dụng cả hai loại bột thông hóa học và sinh học. Các bước thực hiện theo quy trình như sau:

Bước 1: Xử lý các vật cứng trong ống thoát nước theo các phương pháp đã nêu ở trên.

Bước 2 : Bạn hãy trộn vào khuấy đều bột thông  tắc chuyên dụng sao cho hỗn hợp đó sền sệt và có phản ứng hóa học sủi bọt.

Sau đó bạn đổ dung dịch đó vào vị trí bị tắc nghẽn  và chờ  khoảng 20- 30  phút sau. Lúc đó thành phần hóa học sẽ phân hủy dầu mỡ thành nước rồi cuốn đi.

Bước 3: Ở bước cuối cùng này bạn chỉ  cần sử dụng một gói chế phẩm vi sinh nữa là hoàn thành.
 

cách đánh tan dầu mỡ bằng vi sinh vật
Cách đánh tan dầu mỡ bằng vi sinh vật
 

Khi bạn đổ  gói chế phẩm vi sinh vào thì các vi sinh vật sẽ tiến hành ăn toàn bộ các chất dầu mỡ có thừa trong chất thải. Tiếp tục chúng  sẽ phân bào và bám vào các thành ống. Chúng sẽ ngăn chặn và không cho dầu mỡ tiếp tục bám vào thành ống nữa cũng như có tác dụng khử mùi hôi trong cống rãnh. Như vậy là đã kết thúc của phần thông tắc hoàn chỉnh.

Cách đánh tan dầu mỡ hiệu quả hàng đầu hiện nay


Với những cách đánh tan dầu mỡ mà chúng tôi cung cấp trên đây, nếu bạn chưa xử lý được vấn đề thì hãy gọi ngay cho chúng tôi để đươc hỗ trợ. Hiện nay, chúng tôi chuyên:

Xử lý dầu mỡ tắc cống với máy móc chuyên nghiệp 

- Nhân viên nhanh nhẹn, trung thực 

- Giá thành tốt

Tags: dầu mỡ làm tắc ống thoát, cách đánh tan dầu mỡ, bột thông cống dầu mỡ, cách làm tan dầu mỡ trong cống, cách xử lý tắc ống thoát nước, cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, bột tan mỡ cống, vệ sinh đường ống nước thải.

Thông cống nghẹt Quận 7