https://thongcongnghetquan7.com/

Tham khảo thông tin về thông tắc đường ống nước sạch

Đường ống bị nghẹt nghiêm trọng, không thể rút nước là hiện tượng thường gặp ở các gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được cách khắc phục vấn đề này hiệu quả và nhanh chóng.

Về việc thông tắc đường ống nước sạch. Tất cả những thông tin cần thiết và hữu ích sẽ được chúng tôi trình bày một cách cụ thể và rõ nét nhất.

Thông tắc đường ống nước sạch bằng móc treo quần áo


Đây là phương pháp thông tắc đường ống nước sạch đơn giản và dễ làm nhất, nhưng nó mang lại hiệu quả thật bất ngờ. Bạn hãy lấy một chiếc móc áo bằng kim loại, sau đó duỗi thẳng ra. Bạn uốn cong một đầu tạo thành một móc câu nhỏ. Sau đó bạn luồn đầu chiếc móc câu xuống nước.

Tiếp theo, bạn làm động tác như câu mồi. Động tác móc này sẽ lấy được những mảng tóc rối cũng như các đồ vật khác nằm trong ống nước nhà bạn. Bạn luồn đầu móc vào vừa phải, không nên quá sâu. Khi công việc đã hoàn thành, thì hãy xả bằng nước nóng. Nước nóng sẽ giúp làm sạch đường ống.
 

Thông tắc đường ống nước sạch
Sử dụng móc treo quần áo để thông cống
 

> > Xem thêm: Điểm danh một số cách thông ống nước sinh hoạt hiệu quả

Dùng bột nở (baking soda) kết hợp với dấm

Bạn mua bột nở ở ngoài cửa hiệu. Trộn 1/3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm, tạo thành một hỗn hợp. Bạn đổ ngay lập tức hỗn hợp này xuống ống nước đang bị tắc. Hỗn hợp này sẽ giúp dọn sạch những thứ vướng mắc đọng lại trong đường ống. Như bùn đất, giấy vụn, tóc rối hay cặn bẩn ứ đọng lâu ngày. Những thứ rác rưởi ứ đọng này sẽ bị hỗn hợp dấm, bột nở làm mềm ra và tiêu hủy.

Sau 2 tiếng hoặc có thể để qua cả một đêm, bạn hãy dùng nước nóng để xả sạch ống nước. Dùng bột nở, thì bạn cũng có một cách làm khác nữa. Đó là bạn đổ trực tiếp bột nở vào ống nước trước, sau đó mới đổ dấm. Cả hai cách đều mang lại những hiệu quả thật không ngờ. Sau đó, bạn vẫn phải dùng nước nóng để thau lại đường ống.

Sử dụng máy hút bụi đa năng

Trong những phương pháp thông tắc đường ống nước sạch, thì phương pháp sử dụng máy hút bụi đa năng là tiên tiến nhất. Nếu bạn có chiếc máy hút bụi đa năng thì đây là một công cụ tuyệt vời, để thực hiện công việc thông tắc đường ống nước sạch. Máy hút bụi đa năng nói ở đây là máy hút được cả chất lỏng.
 

Thông tắc đường ống nước sạch bằng máy hút
Máy hút giúp thông tắc đường ống
 

Về mặt kỹ thuật: máy hút bụi đa năng này có hai chế độ, tức hai công năng sử dụng khác nhau. Trước hết, bạn chuyển chế độ của máy sang chế độ hút chất lỏng. Tiếp theo, bạn bọc ống hút thật chu đáo cẩn thận, để tránh bị hư hỏng trong quá trình sử dụng. Bạn nên nhớ cần phải bịt miệng ống một cách kín nhất có thể. Càng kín càng tốt. Sau đó bạn cho ống hút vào trong ống nước. Công việc thông tắc đường ống thoát nước bắt đầu. Máy hút chất lỏng đa năng đã làm việc. Theo kinh nghiệm nhiều năm của chúng tôi, thì phương pháp dùng máy hút đa năng này phát huy được tác dụng cao nhất. Dùng phương pháp này tiện lợi và hiệu quả hơn các phương pháp khác.

Thông tắc đường ống nước sạch bằng Soda kiềm


Soda kiềm tức là chất natri hyđroxit. Chất hóa học này có thể gây ra bỏng (phỏng), hoặc một số tổn thương hóa học khác. Vì vậy khi sử dụng soda kiềm để thông tắc đường ống nước sạch, bạn phải hết sức cẩn thận. Trước hết, bạn phải chuẩn bị sẵn một đôi găng tay và kính bảo hiểm mắt. Bạn pha chế như sau: Bạn đổ 3 lít nước lạnh vào xô lau nhà, rồi cho thêm 3 cốc soda kiềm. Đảo đều hỗn hợp trên bằng đũa hoặc bằng 1 thanh gỗ nhỏ, (bạn tuyệt đối không được dùng tay để ngoáy hỗn hợp). Hỗn hợp soda kiềm ngay lập tức sẽ sủi bọt và bốc hơi sùn sụt. Đổ hỗn hợp này vào ống nước bị tắc, và để khoảng 30 phút đến 40 phút rồi xả ống với nước nóng. Nếu thấy ống chưa thông hẳn, bạn phải thực hiện lần thứ 2. Tiếp theo, vẫn phải xả nước nóng để thau đường ống. Nước nóng có tác dụng vệ sinh đường ống rất tốt cho bạn.

Dùng nước đun sôi

Đây là một mẹo thông tắc đường ống nước sạch đơn giản nhất. Mẹo đơn giản này bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể làm được. Khi tắc đường ống, bạn  chỉ cần đun sôi một ấm nước thật đầy, rồi đổ từ từ xuống ống từ 2 đến 3 lần. Mỗi lần cách nhau chừng 5 giây, thời gian này đủ để nước nóng có thể phát huy tác dụng làm sạch đường ống.
 

Thông tắc đường ống nước sạch bằng nước sôi
Đổ nước sôi vào đường ống
 

> > Xem thêm: Cách khắc phục tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra

Làm sạch những ống dẫn nhỏ

Cách thông tắc đường ống nước sạch này đòi hỏi tỉ mỉ, nhưng thực tế hoàn toàn rất dễ thực hiện. Trong những chiếc bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt nhà bạn, có chiếc ống hình chữ U bên dưới bồn. Trước hết, bạn đặt một chiếc thùng không dưới ống hình chữ U đó.

Nhiệm vụ của chiếc thùng là hứng tất cả số nước có thể trào ra khỏi bồn. Sau đó bạn mượn 1 chiếc cờ lê của thợ ống nước để vặn lỏng ốc vít ở hai đầu ống. Bạn tháo chiếc ống ra, để làm vệ sinh sạch sẽ chiếc ống này. Bạn lộn ngược chiếc ống lại, để cho những thứ cặn bã ứ đọng trong đó có thể rơi xuống chiếc thùng bên dưới. Bạn dùng nhiều nước để rửa sạch hơn. Hoặc bạn dùng những chiếc bàn chải cũ để vệ sinh kỹ càng chiếc ống đó.

Dùng muối và bột nở

Cách thông tắc đường ống nước sạch  này cũng đơn giản và dễ làm. Bạn trộn 1/2 cốc bột nở và 1/2 cốc muối ăn, để tạo thành hỗn hợp và đổ vào ống nước bị tắc. Sau đó 20 phút bạn hãy xả ống bằng nước nóng. Muối, bột nở và nước nóng sẽ tạo ra một phản ứng hóa học, nó giúp loại bỏ những cặn bã ứ đọng lâu ngày trong ống nước.

Thông tắc đường ống nước sạch bằng muối
Dùng muối và bột nở thông tắc cống
 

Bài viết trên chúng tôi đã nêu cho các bạn những cách thông tắc đường ống nước sạch một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Sau khi tham khảo xong các bạn có thể áp dụng cho từng trường hợp cụ thể của gia đình mình nhé. Trong trường hợp bạn đã sử dụng hết các phương pháp thông tắc đường ống nước sạch trên đây mà vẫn không đạt được hiệu quả như mong muốn thì đừng quên liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ thông tắc đường ống nước sạch. Hiện nay đơn vị chúng tôi là đơn vị hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ. Chi phí rẻ quá trình thực hiện nhanh chóng và đảm bảo!

Tags: thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước thải bị tắc, nguyên nhân tắc đường ống nước, cách thông ống nước sinh hoạt, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách thông cống rãnh

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7