Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Thông cống rãnh không cần thợ thì làm thế nào

Chúng ta thường vô ý làm trôi rác thải và thức ăn thừa xuống cống. Chính điều này làm cho cống rãnh bị tắc nghẽn, đặc biệt là vào mùa khô. Nếu không vệ sinh cống rãnh thường xuyên thì tình trạng tắc nghẽn sẽ càng diễn ra nhiều lần hơn nữa.

Khi bị tắc, nhiều người thường chỉ nghĩ đến việc gọi thợ thông cống do không biết cách xử lý như thế nào. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thông tắc cống tại nhà hiệu quả mà không cần thợ.

Cách thông cống rãnh không cần thợ


1. Baking soda + giấm trắng

Bạn cần chuẩn bị những vật dụng sau đây:

- 1 hộp baking soda

- 1 chai giấm trắng

- 1 ấm nước nóng

- 1 chiếc khăn
 

thông cống rãnh không cần thợ
Sử dụng baking soda và giấm trắng thông cống
 

> > Xem thêm: Tự tay thông tắc vệ sinh ống thoát nước nhờ những mẹo này

Cách thông cống bằng baking soda và giấm trắng như sau:

- Bước 1: Đổ vài thìa baking soda xuống cống. Đổ từ từ tránh làm bột baking soda rơi vãi ra khu vực miệng cống.

- Bước 2: Đổ giấm trắng xuống cống ngay sao khi đổ baking soda. Chúng kết hợp với nhau tạo thành phản ứng sủi bọt trắng. Nhờ các hoạt chất này mà các mảng rác thải được ăn mòn, giúp thông tắc cống của bạn hiệu quả. Bịt miệng cống lại bằng chiếc khăn để phản ứng xảy ra hoàn toàn.

- Bước 3: Sau khi phản ứng xảy ra từ 1 tiếng đến 2 tiếng thì đổ ấm nước nóng xuống cống để rửa trôi toàn bộ lượng rác thải đã bị mủn ra.

Lưu ý: Bạn nên thực hiện vào cuối ngày, để đến sáng hôm sau rồi kiểm tra kết quả. Có thể làm đi làm lại nhiều lần để cống rãnh được sạch sẽ và không có mùi hôi.

2. Dùng muối

Cũng giống như baking soda, muối cũng có khả năng hòa tan các chất thải có trong cống rãnh. Tuy khả năng phân hủy của muối không thể bằng baking soda những chúng có thể khiến các mảng rác thải tách ra thành từng phần nhỏ, từ đó sẽ dễ dàng trôi theo nước hơn. Cách thông tắc cống bằng muối rất đơn giản.
 

thông cống rãnh không cần thợ tại nhà
Thông cống rãnh bằng muối
 

Đầu tiên, vệ sinh những rác thải có trong cống như tóc, đồ ăn, túi nilon, … Sau đó đổ một bát muối xuống cống, hoặc bạn cũng có thể trộn với baking soda để tăng hiệu quả. Chúng ta nên sử dụng muối hạt chưa qua tinh chế, không nên dùng muối I-ốt. Sau đó đổ thêm một nồi nước nóng không quá 90 độ xuống cống là xong.

3. Sử dụng nước rửa bát

Chúng ta hầu hết đều dùng nước rửa bát để rửa trôi dầu mỡ và đồ ăn thừa bám trên bát đĩa. Vậy tại sao lại không tận dụng nước rửa bát để thông tắc cống mà không cần thợ?

Pha nước rửa bát vào một bát nước sạch, khuấy liên tục để nước rửa chén tan ra hoàn toàn. Sau đó đổ từ từ bát nước xuống cống. Các chất hóa học Benzyl, Polyetylen, Sodium hypochlorite, Chlorine có trong nước rửa bát sẽ xử lý những vi khuẩn cũng như mảng bám có trong cống rãnh nhà bạn. Đồng thời nước rửa bát cũng sẽ làm phân hủy những rác thải lâu ngày. Khả năng làm trơn của nước rửa bát cũng khiến rác thải dễ bị nước cuốn trôi nhanh chóng. Sau đó bạn chỉ cần xối nước để kiểm tra kết quả là xong.
 

thông cống rãnh không cần thợ bằng nước rửa chén
Nước rửa bát có thể dùng để thông cống
 

> > Xem thêm: Xử lý tắc nghẽn đường cống dẫn bằng vi sinh ăn mỡ

Ưu điểm khi thông cống rãnh không cần thợ tại nhà


Tiết kiệm chi phí

Những phương pháp thông tắc cống rãnh trên chắc chắn sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn hơn là thuê thợ thông cống. Khi thuê thợ thông cống, tuy có nhiều máy móc nhưng chắc chắn bạn sẽ phải trả một khoản phí không hề nhỏ.

Tránh gặp phải công ty thông cống nghẹt kém chất lượng

Rất nhiều người không biết nên đã chọn trúng những dịch vụ thông tắc cống rãnh kém chất lượng. Giá thì đắt nhưng hiệu quả lại chẳng tới đâu. Thậm chí còn làm ảnh hưởng đến hệ thống cống và ô nhiễm môi trường xung quanh. Thế nhưng khi tự thông cống, bạn sẽ tránh được hoàn toàn những vấn đề này.

Những lưu ý khi tự thông cống rãnh không cần thợ tại nhà


Tìm hiểu nguyên nhân gây tắc nghẽn cống trước khi thông

Các phương pháp thông cống có hiệu quả trong những trường hợp khác nhau. Chẳng hạn như khi cống bị tắc bởi thức ăn và dầu mỡ thì nên dùng phương pháp này. Còn nếu cống bị tắc nghẽn bởi tóc, dị vật, ni lon, … thì phải dùng cách khác mới có hiệu quả. Do đó hãy tìm hiểu nguyên nhân trước khi áp dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Trong trường hợp không thể xử lý, hãy gọi thợ thông cống

Không phải ai cũng biết cách tự thông cống rãnh. Nếu bạn không biết làm, hoặc không tìm ra nguyên nhân gây tắc cống thì không nên gọi cho thợ thông cống. Bằng máy móc hiện đại, họ sẽ giúp bạn thông tắc cống nhanh chóng và vệ sinh cống sạch sẽ.
 

cách thông cống rãnh không cần thợ
Dịch vụ xử lý cống rãnh chuyên nghiệp
 

Không nên sử dụng hóa chất thông cống

Hóa chất thông cống chỉ có tác dụng trong 24h. Sau thời gian này, lớp hóa chất sẽ đông cứng lại, lúc đó sẽ khó mà phân hủy hay xử lý chúng. Hơn nữa, các hợp chất trong sản phẩm cũng gây ảnh hưởng đến môi trường. Thậm chí gây hại đến nguồn đất, nước, con người sẽ bị nguy hiểm khi sống gần khu vực ô nhiễm. Do đó bạn nên hạn chế hoặc không sử dụng các loại hóa chất.

Trên đây là những cách thông cống đơn giản và có hiệu quả tốt mà chúng tôi đã tổng hợp cho bạn. Hãy thử áp dụng để cảm nhận kết quả nhé. Hoặc bạn cũng có thể dùng những phương pháp này để vệ sinh cống rãnh thường xuyên hạn chế mùi hôi định kỳ nhé!

Tags: cách thông cống bằng coca, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống rãnh, cách thông ống nước sinh hoạt, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, bột thông cống, nguyên nhân tắc đường ống nước.

Tin liên quan