Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Thông cầu nghẹt hiệu quả từ backing soda và dấm.

Mẹo thông nghẹt bồn cầu bằng bột baking soda và dấm hiệu quả, chỉ cần 1 túi bột baking soda và 1 lọ dấm bạn đã thông được bồn cầu một cách nhanh chóng mà không lo tốn kém tiền bạc và công sức.
Thông cầu nghẹt hiệu quả từ backing soda và dấm.

Mẹo thông nghẹt bồn cầu đơn giản và hiệu quả từ baking soda và dấm.

Thông cầu nghẹt việc tưởng chừng như rất khó nhưng lại không khó chút nào nếu như các bạn biết một số mẹo nhỏ để tự thông cầu nghẹt backing soda và dấm. Như các bạn đã biết đấy, gia đình nào mà chẳng có lần bị gặp các vấn đề trục trặc về nghẹt bồn cầu hay nghẹt đường ống thoát nước. Mỗi lần như thế các bạn thấy rất bực bội vì nó không chỉ ảnh hưởng đến việc sinh hoạt thường ngày của bạn mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn, bởi sự ô nhiễm không khí, ô nhiễm vì các chất thải không được thoát đi do bị nghẹt bồn cầu hay nghẹt sàn nhà vệ sinh.
 
Thông cầu nghẹt bằng backing soda hiệu quả
Thông cầu nghẹt bằng backing soda hiệu quả

Một số nguyên nhân gây nên tình trạng nghẹt bồn cầu.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc nghẹt bồn cầu. Một trong số những nguyên nhân đó là việc chúng ta sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cho một lần đi vệ sinh, hoặc do các bạn dùng loại giấy cứng khó tiêu cho bồn cầu. Đó cũng là nguyên nhân gây nên sự ứ đọng, gây nghẹt bồn cầu.

Vô tình làm rơi vật gì đó vào bồn cầu.

- Đây là sự cố chẳng ai mong muốn, nếu xảy ra trường hợp này thì bạn có thể lấy một đoạn dây thép để mà gắp vật thể đó ra ngoài nếu như đó là 1 vật thể mềm, trong trường hợp vật thể là vật cứng thì bạn đừng nên tự làm bởi vì rất dễ gây hư hại bồn cầu.

Bồn cầu bị nghẹt do lắp đặt sai vị trí.

- Trước khi bạn xây dựng nhà vệ sinh hay lắp đặt các thiết bị ở trong nhà vệ sinh, bạn nên phải nghiên cứu, tìm hiểu thật kỹ càng, tránh khỏi trường hợp lắp đặt sai vị trí bồn cầu. Hơn nữa, bạn đừng nên tự làm do rất dễ khiến xảy ra hiện tượng nứt vỡ bồn cầu, vì vậy nên gọi thợ đến lắp đặt lại.

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay.

Sử dựng một lần quá nhiều giấy.

- Đây có thể coi là nguyên nhân phổ biến nhất, bởi thông thường lúc sử dụng thì bạn hay có thói quen đó là xả thẳng giấy xuống bồn cầu, sau một thời gian dài hiển nhiên sẽ khiến bồn cầu lâm vào tình trạng bị nghẹt , không xả được nước. Khi này, bạn hãy đổ đầy nước vào trong 1 cái xô lớn rồi dùng nó đổ thẳng trực tiếp xuống bồn cầu. Một lựa chọn khác là bạn có thể mua vài thiết bị đơn giản có bán ngay tại những cửa hàng bán vật tư nước nhằm mục đích thông bồn cầu.
 
Bồn cầu bị nghẹt phải sử lý như thế nào
Bồn cầu bị nghẹt phải sử lý như thế nào

Hầm cầu đầy dẫn đến tính trạng nghẹt bồn cầu.

- Ngoài các nguyên nhân đã kể trên, một trong các nguyên nhân khác mà ta thường gặp đó chính là nghẹt hầm cầu. Khi xảy ra hiện tượng này, bạn chắc chắn không thể nào tự mình xử lý mà phải cần đến sự trợ giúp của những nhân viên chuyên về mảng này.

Bồn cầu bị nghẹt do hầm cầu không có đường ống thoát khí.

- Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến nữa mà bạn nên lưu ý. Giải pháp trong tình huống này đó là bạn hãy tạo đường khí bắt nguồn từ bể bằng ống nước phi 21 sau đó cho ra phía bên ngoài để có thể tránh khỏi việc phát sinh ra mùi hôi.

Do hầm cầu đã xây dựng quá lâu mà không được thông hút.

- Ở đây, đường thoát nước đã quá thấp khi so với mực nước cống chính. Lời khuyên cho trường hợp này là bạn nên hút hầm cầu, đồng thời cố gắng để sửa chữa lại hầm cầu kết hợp với việc đặt đường thoát nước ở mức cao hơn.

Vậy khi gặp trường hợp đó các bạn sẽ nên làm gì để giải quyết nhanh chóng sự cố nghẹt bồn cầu đó?

Hôm nay dịch vụ công ty thông cầu nghẹt chúng tôi sẽ chia sẻ một mẹo nhỏ giúp các mẹo thông nghẹt bồn cầu bằng bột Backing Soda và dấm một cách hệu quả.

Lưu ý: Chỉ trong trường hợp nghẹt bồn cầu do việc sử dụng nhiều giấy một lần đi vệ sinh hay dùng giấy cứng thì các bạn mới áp dụng cách này, còn trường hợp nghẹt bồn cầu do rơi vật rắn thì các bạn sử dụng cách khác mới xử lí được nhé!
 
Các bước thông cầu nghẹt bằng baking soda và dấm
Các bước thông cầu nghẹt bằng baking soda và dấm

Đầu tiên các bạn hay chuẩn bị những vật dụng như sau:

- Một túi bột Backing Soda
- Một lọ dấm
- 4 lít nước ấm

Cách tiến hành thông cầu nghẹt backing soda và dấm

Đầu tiên các bạn đun 4 lít nước lên hơi ấm ấm, không nên đun sôi vì nước nóng quá sẽ gây hư hỏng và nứt bồn cầu, và phải đầy đủ lượng nước để cho quá trinh thông nghẹt bồn cầu diễn ra hiệu quả nhất.

Khi đã đầy đủ các vật dụng chúng ta tiến hành công việc thông nghẹt. Các bạn lấy 1 cốc bột Backing Soda hòa vào 2 cốc dấm và đỏ vào bồn cầu để tầm 20 phút. Đợi sau thời gian đó hỗn hợp này sẽ diễn ra một quá trình phản ứng hóa học làm mềm và tan các chất thải gây nghẹt bồn cầu. Từ đó giúp quá trình thông nghẹt bồn cầu diễn ra nhanh và hiệu quả hơn.

Sau khoảng thời gian là 20 phút các bạn đổ nhẹ nhàng lượng nước ấm vào bồn cầu và đậy nắp bồn cầu lại để qua đêm để các chất thải sẽ mềm và tan ra. Sáng hôm sau các bạn hãy kiểm tra lại bằng cách nhấn nút xả nước nếu thấy nước trong bồn cầu đã thoát đi tức là bạn đã thành công, còn nếu nước trong bồn cầu vẫn không thoát hoặc thoát chậm thì bạn hãy gọi cho thợ thông nghẹt đến xử lí.

Một số cách thông cầu nghẹt khác mà bạn có thể áp dụng nếu như thông cầu nghẹt bằng baking soda và dấm không hiệu quả.

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng dây thép hoặc móc treo quần áo

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bằng dây thép hoặc móc treo quần áo, đây là một trong những phương pháp rất hiệu quả và tiết kiệm, Quý khách chỉ cần tận dụng một đoạn dây thép nhỏ trong nhà, hoặc chỉ cần mất vài nghìn đồng để mua dây thép. Khi sử dụng mẹo thông nghẹt bồn cầu này, Quý khách có thể uốn cong một đầu dây thép; hoặc xoắn dây thép lại với nhau, sau đó luồn một đầu vào bồn cầu và xoắn đi xoắn lại rồi kéo các cặn bã ra khỏi bồn cầu. Ngoài ra, Quý khách cũng có thể sử dụng móc treo quần áo để thay thế cho dây thép để thông nghẹt.

Thông bồn cầu bị nghẹt bằng lươn hoặc cá lóc

Hướng dẫn cách thông bồn cầu bị nghẹt hiệu quả bằng lươn hoặc cá lóc, thoạt nghe có vẻ không hợp lý, tuy nhiên đây cũng là một trong những cách chữa nghẹt bồn cầu khá hiệu quả và không tốn kém. Với cách này, Quý khách chỉ cần mua một hoặc vài con lươn hay cá lóc còn khỏe mạnh, sau đó thả đầu cá xuống bồn cầu. Khi đó lươn sẽ trườn xuống và đẩy những rác thải cặn bã trôi theo ra ngoài. Sau khi thả lươn, Quý khách cũng cần xả nước mạnh một vài lần để đẩy hết các loại cặn bã bị mắc trong bồn cầu và giúp cho thiết bị được thông thoáng.

Thông nghẹt bồn cầu bằng áp lực nước

Đây là cách đơn giản nhất nhưng đôi khi lại tỏ ra khá hiệu quả, có thể trong lần ấn xả nước đầu tiên, do lượng nước trong bình chưa chưa đủ để tạo áp lực để đẩy phân hoặc vật cản xuống dưới bể phốt nên xảy ra tình trạng bể phốt bị nghẹt. Vì thế hãy bình tĩnh đợi khoảng 3-5 phút để nước chảy đầy lại vào bình chứa và bạn ấn nút xả nước lần nữa, có thể thực hiện 2 đến 3 lần khi bồn cầu được thông nghẹt hoàn toàn như thế là đã thông nghẹt bể phốt thành công.
Thông cầu nghẹt bằng băng dính và túi ni lông
Thông cầu nghẹt bằng băng dính và túi ni lông
Thông nghẹt bồn cầu bằng băng dính hoặc túi nilong

Cách này áp dụng khi mà bạn đã làm thử cách bên trên nhưng không được, có thể do vật cản nằm sâu bên trong đường ống của bồn cầu. Bạn hãy chuẩn bị cho mình một túi bóng ni-lông khổ lớn hoặc nếu không thì dùng băng dính khổ lớn cũng được, sau đó thì bạn che kín miệng bồn cầu lại bằng ni-lông hoặc băng dính. Tiến hành xả nước như bình thường, trong quá trình bạn xả nước, do phần miệng trên bồn cầu đã được bịt kín nên áp lực tạo ra sẽ rất lớn, bạn chỉ cần dùng tay ấn đều và thật mạnh xuống để tạo áp lực đẩy nước thải xuống như thế khả năng vật cản sẽ được thông và bồn cầu sẽ trở lại bình thường. Cuối cùng sau khi xong việc bạn chỉ cần lột bỏ lớp túi ni-lông hoặc băng dính trên miệng bồn cầu ra như thế là xong.

>> Xem thêm: Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Thông nghẹt bồn cầu bằng pit-tong cao su

Đến những bước này thì yêu cầu cao hơn một chút, các vật dụng cũng không phải có sẵn trong nhà mà bạn sẽ phải chuẩn bị hoặc mua trước để có thể tiến hành xử lý.Đầu tiên sẽ là thông nghẹt bồn cầu bằng pit-tong cao su trước nhé. Để có thể thông nghẹt bồn cầu bằng pit-tong cao su thì bạn sẽ phải chuẩn bị một pit- tong cao su rồi. Sau đó bạn nhúng pit-tong này vào nước ấm để tạo độ đàn hồi cho pit-tong nhằm tăng tối đa hiệu quả của sản phẩm.Tiếp đến chúng ta sẽ đặt pit-tong này vào trong bồn cầu, sao cho đầu của pit-tong nằm ở chính giữa và bao quanh được đầu của đường ống thoát nước của bồn cầu.
 
Thông cầu nghẹt bằng pittong cao su
Thông cầu nghẹt bằng pittong cao su
 
Sau khi đặt được đúng vị trí như yêu cầu, bạn tiến hành đẩy mạnh từ trên xuống, rồi kéo lên khi đã chạm thành của bồn cầu, nhưng nhớ là luôn phải giữ cho thiết bị ngập trong nước để tăng tối đa tính hiệu quả.Bạn nhớ thao tác này một cách đều đặn, với sự dứt khoát và có nhiều lực cho đến khi nước bắt đầu có thể thoát một cách tự nhiên. Thao tác này có thể mất thời gian từ 10-15 phút tùy vào vật cản gây nghẹt và mức độ nghẹt của bồn cầu. Bạn lưu ý thêm là sau khi thấy nước đã có thể tự thoát thì bạn kéo pit-tong lên, tiến hành xả lại nước và thực hiện lại thao tác thông nghẹt bồn cầu bằng pit-tong một lần nữa để có thể thông nghẹt hoàn toàn, tránh tình trạng bị nghẹt trở lại ngay sau đó nhé.

Tags: cách thông bồn cầu bằng băng keo| cách thông bồn cầu bằng coca| cach thong cau nghet bang bang dinh| cach thong cau nghet bang baking soda| cach thong cau nghet bang nuoc rua chen| cach thong cau nghet bom thut| cach thong cau nghet bang pitong cao su| cach thong cau nghet bang moc phoi quan ao| cach thong cau nghet bang nuoc soi| cach thong cau nghet bang ap luc nuoc| cach thong cau nghet bang luon và ca loc.