Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí là chuyện thường xuyên xảy ra ở các hộ gia đình, vậy khi gặp trường hợp này quý khách thường xử lý bằng cách nào, cùng công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát tìm hiểu qua bài viết sau nhé.
Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho khu vệ sinh của gia đình bạn bốc mùi hôi khó chịu.  Việc lâu ngày không cọ rửa vệ sinh khu vệ sinh là một trong những nguyên nhân phổ biến tạo nên những mùi khó chịu ở môi trường sống của gia đình bạn. Các vết ố vàng qua thời gian dài sẽ được hình thành ở bồn cầu, tạo điều kiện cho chất thải bám lại, gây mùi khó chịu.
 
Xử lý bồn cầu bị hôi.
Xử lý bồn cầu bị hôi.
 
Bên cạnh đó, còn có nhiều nguyên nhân khác có thể kể đến như: hệ thống ngăn mùi có vấn đề, hở đường ống hầm cầu, đầy hầm cầu, … Trong đó, ống thoát khí bị tắc là nguyên nhân chính gây lên sự cố bồn cầu bị hôi. 

Tìm hiểu về ống thoát khí dưới hầm cầu.

Ống thoát khí (hay còn được gọi là ống thông hơi) là một trong những bộ phận vô cùng cần thiết thuộc hệ thống vệ sinh tự hoại. Vai trò chính của ống thoát khí là thông hơi, cân bằng áp suất trong hầm cầu, giúp quá trình xả thải bồn cầu diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

>> Xem thêm: Thông nghẹt bồn rửa mặt giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.
 
Nếu quá trình xây dựng lắp đặt có xảy ra sơ suất thiếu đi ống thoát khí hoặc trong quá trình sử dụng ống thoát khí bị hư hỏng, nứt vỡ, tắc nghẽn thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của bồn cầu. Một trong những biểu hiện khi ống thoát khí dưới hầm cầu trục trặc đó là: nước bồn cầu rút chậm, phat ra tiếng kêu ọc ọc, bồn cầu bị trào ngược,…  Trong đó, bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí là biểu hiện sớm nhất của sự cố này và nên được xử lý càng sớm càng tốt trước khi tình trạng trở nên tồi tệ hơn. 
 
Xử lý bồn cầu bị hôi.
Xử lý bồn cầu bị hôi.

Nên làm gì khi bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí.

Mùi hôi từ khu nhà vệ sinh không chỉ gây khó chịu cho con người mà về lâu dài còn có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe cho mọi người trong gia đình bạn. Nếu đơn giản chỉ là khử mùi hôi tạm thời thì có rất nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên để xử lý triệt để sự cố, thì các bạn cần đến sự giúp đỡ của các dịch vụ chuyên nghiệp.
 
Khử mùi tạm thời khi bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí 
 
Quả chanh hay dấm là những vật quen thuộc trong nhà bếp, và những đồ vật này cũng có thể giúp các chị em giải quyết các vấn đề về mùi hôi của bồn cầu. Với nước cốt từ 3 quả chanh hay một vài thìa nhỏ giấm đổ xuống bồn cầu, đậy nặp trong 3-5 tiếng thì chị em đã có thể làm giảm đáng kể mùi của bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí.
 
Bên cạnh đó, sử dụng tinh dầu thơm, sáp thơm  để giảm mùi từ bồn cầu cũng là biện pháp được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, nếu không chọn đúng mùi, có thể khiến cho mùi càng trở nên nồng nặc và khó chịu hơn. Thường xuyên cọ rửa, vệ sinh bồn cầu sạch sẽ cũng có thể làm giảm mùi từ bồn cầu. Nhưng trên đây đều là những biện pháp tạm thời khi bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí , không có hiệu quả lâu dài và không xử lý được vấn đề một cách triệt để.
 
Xử lý bồn cầu bị hôi.
Xử lý bồn cầu bị hôi.

 
 
Khử mùi khi bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí tắc triệt để 
 
Đúng như tên gọi của nó: Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí, nên để giải quyết triệt để giải quyết triệt để vấn đề này, chúng ta cần thông, hoặc thay mới ống thoát khí. Điều này cần sự chính xác và chuyên nghiệp rất cao. Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vệ sinh môi trường đô thị nói riêng và thông hút hầm cầu nói chung, sẽ giúp các bạn sử lý vấn đề một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.  Qua bài viết trên đây, mong rằng công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát đã cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết về sự cố bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí.