https://thongcongnghetquan7.com/

Nguyên nhân và cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay

Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu, cống trong gia đình bị nghẹt. Điều này khiến mọi sinh hoạt của gia đình sẽ bị đảo lộn, vô cùng khó chịu, nếu sự cố nghẹt nghẹt không quá phức tạp, thì bạn có thể tự thông cầu nghẹt tại nhà hiệu quả mà không cần gọi dịch vụ thông cầu nghẹt.

Một số nguyên nhân gây nghẹt bồn cầu mà bạn nên biết

– Bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần đi vệ sinh. 
– Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bệ bồn cầu, đặc biệt là các vật cứng sẽ rất dễ gây ách nghẹt và hỏng hóc bồn cầu. 
– Nghẹt bàn cầu bồn cầu là do bể chứa hầm cầu nhà bạn quá đầy. 
– Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí. 
– Do thiết kế bể chứa hầm cầu  không có đường thoát khí, hầm cầu được xây dựng quá lâu và đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính. 
– Do nghẹt đường ống thoát từ bàn cầu xuống hầm cầu.
 
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt
Nguyên nhân bồn cầu bị nghẹt

Những bước chuẩn bị để thông cầu nghẹt hiệu quả.

Trước khi thông hầm cầu bạn nên tiến hành một số những thao tác sau đây để đảm bảo vệ sinh cho nhà cửa:

- Đầu tiên bạn nên trải khăn cũ hay báo lên sàn nhà để phòng trường hợp nước bồn cầu trào ra sẽ không tràn đầy nhà gây mất vệ sinh.
- Bạn nên mở cửa nhà vệ sinh để thoáng gió, vì lượng nước ứ đọng trong bồn cầu có thể làm sản sinh hơi ga hôi thối và có nhiều hóa chất độc hại. Cửa thông thoáng giúp cho bạn tránh hít vào gây hại đến cơ thể.

>> Xem thêm: Cong ty thong cong nghet Quan 7 Long Phat

Tổng hợp những mẹo hay xử lý nghẹt bồn cầu nhanh nhất hiện nay.

- Bạn nên đeo găng tay và áo chống nước khi làm vệ sinh bồn cầu để chống nhiễm khuẩn.
- Nên đọc kỹ hướng dẫn những sản phẩm hóa chất mà bạn định dùng để đảm bảo sử dụng đúng phương pháp.
- Bạn không nên sử dụng nhiều loại hóa chất một lúc vì chúng có thể gây ra những phản ứng hóa học mà bạn không lường trước được.
- Bạn nên tắt đường nước dẫn vào bồn cầu vì lúc này nước liên tục vào bồn cầu có thể gây tràn, mất vệ sinh.
 
Các bước chuẩn bị xử lý bồn cầu bị nghẹt
Các bước chuẩn bị xử lý bồn cầu bị nghẹt

Những bước xử lý bồn cầu hiệu quả như sau.

Sau khi chuẩn bị chu đáo, giờ thì bạn thử áp dụng những phương pháp dưới đây để khắc phục sự cố bồn cầu nhà mình nhé.

Phương pháp 1: Mua một dây thông nghẹt dài hay ngắn tùy theo cấu trúc bồn cầu nhà bạn. Vật dụng này thường được bán tại những cửa hàng điện nước. Nên mua loại có đầu xoay. Sử dụng bằng phương pháp luồn dây vào bồn cầu cho đến hết dây. Sau đó xoay đi xoay lại trong vòng 30 phút để thông nghẹt, đẩy trôi dị vật.

Hoặc bạn cũng có thể biến tấu móc treo quần áo thể biến thành một vật dụng thông cầu hiệu quả. Bạn bẻ móc ra thành thanh thẳng và nên gắn vải vào một đầu để tránh gây trầy xướt bồn cầu. Thọc thanh móc vào và đẩy xoay để đẩy vật cứng hoặc cuốn lấy những vật vướng mắc như tóc…

Phương pháp 2: Một phương pháp khác là bạn chỉ cần mua một cái thụt cầu ở những cửa hàng xây dựng dân dụng. Sau đó cho vào bồn cầu một chậu nước lớn trước khi thụt cầu.

Gậy bittong là dụng cụ thụt cầu phổ biến nhất. Bạn nên lựa chọn gậy có đầu bittong to để có hiệu quả lớn hơn. Ngoài ra trước khi thụt cầu bạn nên ngâm đầu bittong trong nước ấm để làm mềm đầu đẩy giúp đạt hiệu quả cao hơn nhé. Khi thụt nên tiến hành từ từ, đẩy và kéo theo dòng nước cũng như không khí. Nếu bạn làm một lần mà chưa được hãy kiên nhẫn lặp lại vài lần để thông dòng chảy và cuốn trôi đi vật cứng nhé.
 
Một số cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả
Một số cách thông nghẹt bồn cầu hiệu quả
 
Phương pháp 3: Bạn cũng có thể hòa bột thông cống vào nước nóng và đổ chậm chậm vào bồn cầu.

Phương pháp 4: Bột baking soda cũng là một phương pháp để có thể thông nghẹt cầu bị nghẹt. Pha hỗn hợp gồm 100g baking soda cùng 1 phần muối và 1/2 phần giấm trắng. Đổ hỗn hợp vào bồn cầu, đợi 30 phút rồi đổ thêm một ấm lớn nước sôi vào bồn cầu.

>> Xem thêm: Cách đặt ống thông hơi trong hầm cầu nhanh nhất.

Phương pháp 5: Thử dội nước sôi vào bồn cầu để xem kết quả thế nào nhé.

Phương pháp 6: Cuối cùng, nếu đã thử tất cả những phương pháp trên và bạn vẫn bó tay với bồn cầu nghẹt thì tốt nhất bạn nên gọi điện cho thợ thông cầu nghẹt của công ty chúng tôi để được phục vụ tận tình và chu đáo nhất.

Trên đây là một số phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt nhanh nhất mà bạn nên tham khảo vì nó có thể sẽ đem lại hiệu quả cao cho bạn, Chúc những bạn thành công.
Thông cống nghẹt Quận 7