Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Tại sao phải chống dột mái bê tông

Các công trình hiện nay tại Việt Nam thường rất ưa chuộng những trần nhà được làm bằng bê tông. Chính vì thế, tìm biện pháp chống dột mái bê tông là một trong những vấn đề được nhiều người thắc mắc nhất, để có được một công trình chất lượng nhất.

Có lẽ sự thịnh hành sử dụng trần nhà bê tông này nằm ở việc nó khá vững chắc. Tuy nhiên, chắc hẳn sau khoảng thời gian dài sử dụng thì loại mái này sẽ có dấu hiệu ố vàng, mốc đen…

Thế nào là chống dột mái bê tông


Xu hướng sử dụng mái nhà làm từ bê tông đang dần trở nên phổ biến rộng rãi trên thế giới, chất liệu này thường xuất hiện khá nhiều trong nhiều công trình thi công, nó có mặt ở khắp mọi nơi từ nội thất, vật liệu kiến trúc, vật liệu trang trí… tùy vào mục đích mà mọi người cần để làm gì mà vật liệu này sẽ đáp ứng lại nhu cầu đó.

Vậy chất liệu này xuất xứ từ đâu? Theo tìm hiểu, nó xuất hiện vào cuối thế kỷ 19 tại châu Âu, vật liệu này đã làm thay đổi cả một nền kiến trúc - xây dựng từ lúc ấy cho đến bây giờ. Thông thường, các nhà thi công khi bắt đầu làm mái bê tông, họ sẽ trộn xi măng với đá hoặc sỏi cùng với thép đặt bên trong để tăng cường sự cứng cáp.
 

chống dột mái bê tông
Thi công mái bê tông

 

> > Xem thêm: Hậu quả và cách chống dột mái bê tông phổ biến hiện nay

Nhờ vào việc sử dụng chất liệu và hỗn hợp như trên, mà ngày nay chúng ta thấy được những tòa nhà cao to vươn lên tận trời mây, song song với đó kiến trúc ngày trở nên đa dạng và đẹp mắt hơn rất nhiều. Bê tông cốt thép được dùng đến khi người ta cần tạo ra những kiểu dáng bắt mắt, biến hóa...

Đặc biệt, nguyên liệu để làm ra bê tông cốt  thép rất dễ tìm kiếm, được kết hợp với những vật liệu tự nhiên nên vì thế giá cả khá hợp lý ai cũng có thể sử dụng được. Ngoài ra, nó còn được áp dụng rộng rãi ở nhiều nơi, nhiều loại địa hình và nhiều loại công trình khác nhau. Đây cũng chính là lý do vì sao, chống dột mái bê tông là việc khá cần thiết không chỉ cho những tòa nhà lớn, mà nó còn thật sự hữu ích dành cho những căn hộ dân dụng, nhà mặt phố hay thậm chí là biệt thự to lớn.
 

chống dột mái bê tông hiệu quả
Sự cần thiết của việc chống dột

 

Các mái nhà bê tông thường sở hữu những chi tiết đường nét đẹp rất riêng, nó xuất phát từ sự tự nhiên, màu sắc đơn giản, đa phần là màu xám từ xi măng. Không chỉ dừng lại ở việc tận dụng chất liệu thực, mà bê tông còn rất thích hợp với một số điểm cần phải có ở một số trường phái kiến trúc.

Dù vậy, để làm nên một bề mặt đẹp, chống dột mái bê tông hoàn hảo trong quá trình thi công là một điều hết sức rất khó, nó cần đòi hỏi phải có chất lượng hoàn chỉnh nhất, cũng như tay nghề của người làm phải thật sự giỏi. Bởi khi tay nghề đã điêu luyện, thì việc đưa các hệ thống kỹ thuật phải được đặt, đấu nối một cách chuẩn xác nhất trước khi bắt đầu đổ bê tông vào khuôn.
 

cách chống dột mái bê tông
Dịch vụ chống dột mái nhà

 

> > Xem thêm: Nhựa đường liệu có chống dột nhà hiệu quả

Nếu như quyết định chọn bê tông trần, thì bạn phải đảm bảo được công đoạn thi công được thực hiệu đúng quy trình, các cấu tạo kiến trúc phải được tuân thủ một cách nghiêm ngặt và hợp lý… Dù gì đi chăng nữa, xu hướng ngày nay đang sử dụng chất liệu này khá nhiều, vừa tiện lợi mang đến sự phong phú trong công trình kiến trúc, nên sẽ có rất nhiều thợ chuyên nghiệp để bạn tin tưởng giao phó.

Thời điểm thích hợp để chống dột mái bê tông


Là vật liệu ta thường trông thấy ở khắp mọi nơi được sử dụng trong mội căn nhà, nhưng với một sai lầm nhỏ cũng khiến những phiền toái sẽ đến ghé thăm nhà bạn, vì thế việc chống dột mái bê tông rất cần thiết. Khi phần sân thượng gặp phải mưa lâu ngày, gây tình trạng bị đọng nước lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng thấm ẩm, rò rỉ nước vào nhà.
 

phương pháp chống dột mái bê tông
Hiện tượng nhà bị dột

 

Tiếp đến, trần nhà bắt đầu có dấu hiệu rạn nứt chân chim, tường phai màu hoặc ố vàng, một số nơi còn để lại hiện tượng nước nhỏ giọt làm cho trần nhà hư hỏng rất nhanh. Đó cũng là lúc ta phải bắt tay vào việc chống dột mái bê tông, để ngôi nhà thật sự là nơi nghỉ dưỡng sau những giờ làm việc mệt mõi đúng nghĩa.

Đừng bao giờ để nước tới chân ta mới nhảy, hãy chuẩn bị sẵn sàng những biện pháp cần thiết khi xử lý phần mái bị dột. Cách nhanh nhất là liên hệ đến những đơn vị nhận thi công chống dột, hay nhanh nhất chính là liên hệ ngay đến công ty của chúng tôi để hạn chế tối đa tình trạng dột nước để hoàn thiện ngôi nhà của bạn.

Tags: chống đột mái tôn bằng xăng và xốp, keo silicon dán mái tôn, băng keo chống dột mái tôn, lợp mái tôn chống thấm, lợp mái tôn chống thấm, xử lý khe hở giữa mái tôn và tường, giá miếng dán chống dột,  băng keo dán mái t0oon, mái tôn bị thủng