Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Hậu quả và cách chống dột mái bê tông phổ biến hiện nay

Tại sao ta cần phải chống thấm trần nhà bê tông? Đó là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra, hãy cùng tham khảo thêm bài viết này để có được câu trã lời cho bản thân.

Tại sao phải biết cách chống dột mái bê tông?


Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng dột mái bê tông nhà bạn, dù vậy đa số đều gặp phải những trường hợp sau đây:

- Do chất lượng vật liệu xây dựng chưa đáp ứng được độ bền bỉ mỗi khi mùa mưa đến, sàn nhà gặp tình trạng nứt gãy, rạn nứt chân chim. Sau thời gian dài, mái bê tông thường dễ bị rạn nứt bởi tình trạng co ngót bê tông, ngoài ra còn chịu sự ảnh hưởng của các nhân tố bên ngoài như nắng mưa thất thường bởi thời tiết, mùa hè thì quá nóng, mùa đông thì quá lạnh khiến cho phần mái gặp phải tình trạng “sốc nhiệt”.

- Do những thay đổi cấu trúc của những chất liệu xuất hiện quanh khu vực sàn mái, điều này sẽ gây ra việc tách lớp làm cho phần mái bị dột. Trần nhà bê tông có những vết nứt bởi kết cấu lún, phần thép đan sàn không đáp ứng được chất lượng ban đầu đề ra.
 

cách chống dột mái bê tông
Mái tôn dễ hư hỏng do điều kiện môi trường 
 

> > Xem thêm: Các bước chống dột đơn giản nhưng hiệu quả (Phần 1)

- Các biện pháp chống dột mái bê tông được thực hiện nhưng vẫn lộ diện những rò rỉ, rạn nứt do sử dụng chất chống thấm dởm, không đảm bảo được chất lượng, nên khi thời tiết thay đổi sẽ lập tức gây nên hiện tượng hư hỏng.

- Sơ suất trong việc lát gạch tàu bởi không thử nghiệm với nước trước khi thực hiện.

- Hệ thống thoát nước ở phần sân thượng chưa được tốt, dị vật mắc kẹt không được thông suốt nên đọng nước, thiết kế khu vực này không thuận lợi cho việc sửa chữa cũng là một trong những lý do khách quan mà ít ai để ý.

- Không thận trọng và làm ẩu khi đổ nối sàn bê tông mới và sàn cũ, nơi khe nối giữa sàn mới và cũ.
 

cách chống dột mái bê tông hiệu quả
Nứt tường bê tông
 

Đó đều là những nguyên nhân cơ bản khiến cho việc chống dột mái bê tông của nhà bạn chưa thật sự hiệu quả. Không chỉ có những yếu tố trên, mà nhiều người còn hay mắc lỗi để cho phần mái bê tông bị dột chính là bởi đột ngột thay đổi kết cấu nhà, cải tạo một số vị trí nhưng lại không tham khảo ý kiến từ các nhà thiết kế, thi công.

Hậu quả

Nếu như gặp phải tình trạng trên, đặc biệt không chống dột mái bê tông một cách kỹ lưỡng nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến vẻ đẹp của căn nhà. Điều dễ dàng thấy được bằng mắt thường là toàn bộ ngôi nhà ố vàng, kết cấu bê tông không còn nguyên vẹn, sức khỏe của chủ căn hộ không được đảm bảo… Vì thế, khi bắt đầu có những dấu hiện nấm mốc, thấm dột thì ta nên chống dột mái bê tông nhanh nhất để không làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của ngôi nhà, mà sức khỏe của bản thân lẫn gia đình được bảo vệ tốt hơn.
 

biết cách chống dột mái bê tông
Thi công chống dột mái bê tông
 

> > Xem thêm: Các bước chống dột đơn giản nhưng hiệu quả (Phần 2)

Quan trọng hơn hết, phần mái nhà còn là nơi chịu khá nhiều tác động đến từ môi trường, chính vì thế việc bị hao mòn, ngấm dột dễ dàng theo thời gian là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Chính vì vậy, cần phải bỏ túi ngay những biện pháp hạn chế việc thấm dột mái nhà của mình, đừng ngại tìm hiểu cách chống dột mái bê tông đơn giản nhưng mang đến hiệu quả tức thì.

Cách chống dột mái bê tông hiệu quả


Có rất nhiều cách để chúng ta chống dột mái bê tông, chúng tôi khuyên bạn hay thử tham khảo qua 3 cách sau đây để có phương án chống dột mái bê tông hiệu quả nhất.

Sử dụng biện pháp Sikaproof Membrane:

- Là một trong những chất liệu chống thấm hiệu quả nhất hiện nay, nó thường ở dạng màng lỏng bitum polyme được cải tiến hiện đại và thông minh hơn. Sikaproof Membrane có công dụng tương đương với những lớp chống thấm có mặt dưới lòng đất, nó được thường được mọi người lựa chọn làm vật chống thấm dành cho sàn mái phẳng, ban công, tầng hầm…
 

tại sao phải biết cách chống dột mái bê tông
Cách chống dột mái bê tông
 

- Sikaproof Membrane dễ dàng tìm kiếm và mua ở các cửa hiệu vật liệu xây dựng, việc sử dụng nó cũng không quá khó. Ngoài việc dễ dàng thi công, thì giá thành cũng rất rẻ, đặc biệt nó không có dung môi, không mùi và không bị dính tay. Ta chỉ cần dùng chổi hay những bình phun xịt trực tiếp lên bề mặt, chất liệu này khô rất nhanh và nhanh chóng phủ một lớp kết dính hoàn hảo và khỏa lấp các vết nứt nhanh gọn.

Tags: Keo silicone chống thấm, Xử lý mái nhà bị dột , Keo chống thấm chịu nhiệt Mua keo chống thấm ở đâu , Keo chống thấm khe nứt , Keo sữa chống thấm , Miếng dán chống thấm trần nhà , Keo dán tường chống thấm