Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Tại sao nước cống chảy ngược vào nhà

Tại sao nước cống lại có thể chảy ngược vào nhà ?

Có nhiều lý do khiến cho nước cống chảy ngược vào nhà, tuy nhiên một trong những lý do chính là hầm cầu nhà bạn bị đầy khiến nước cống tràn ngược. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống hằng ngày của bạn. Hãy theo dõi bài viết để biết cách xử lý tốt nhất nhé.

Làm sao để nhận biết nước cống chảy ngược vào nhà, nguyên nhân, cách xử lý như thế nào là tốt nhất. Chúng tôi sẽ trình bày tất cả các chi tiết ở bên dưới để giải đáp thắc mắc cho quý khách. 

Nước cống chảy ngược vào nhà và dấu hiệu

Trước khi xảy ra tình trạng ngập và nước tràn cống tràn ra khỏi bồn, thì bạn có thể dễ dàng nhận biết dấu hiệu nước cống chảy ngược vào nhà.

Nhà vệ sinh của bạn bị tràn nước hoặc dội nước không xuống hoặc. xuống rất chậm.

Các đường ống dẫn nước xuất ra những âm thanh lạ.

Tất cả những đường ống thoát nước khát có hiện tượng nước không xuống tràn ngập kèm theo là những mùi hôi khó chịu.

Mùi hôi cống xuất hiện khắp nhà.

Dấu hiệu nhận biết nước cống chảy ngược vào nhà

Dấu hiệu nhận biết nước cống chảy ngược vào nhà

Nước cống chảy ngược vào nhà và nguyên nhân

Nếu như bạn đã nhận ra các dấu hiệu thì dưới đây sẽ trình bày các nguyên nhân nước cống chảy ngược vào nhà dưới đây là một trong những nguyên phổ biến và thường xuyên xảy ra.

Nước cống chảy ngược vào nhà do không hút hầm cầu

Hầm cầu là nơi chứa các chất thải sinh hoạt trong gia đình bạn, nhưng bạn không để ý và bỏ và vấn đề về hầm cầu khiến cho nó bị đầy, không thường xuyên sử dụng các dịch vụ để nạo vét, hút hầm cầu. Dẫn đến hầm bị nghẹt từ đó nước cống chảy ngược ra ngoài một cách nhanh chóng.

Nước cống chảy ngược vào nhà do không hút hầm cầu

Nước cống chảy ngược vào nhà do không hút hầm cầu

>> Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu thường gặp nhất​

Nước cống chảy ngược vào nhà do đường ống gặp sự cố

Đường ống thoát nước là vô cùng quan trọng, chẳng may đường ống thoát nước bị vật nặng đè trúng hoặc có thể do đất cát chặn vào miệng cống làm cho cống bị nghẹt không thể lưu thông các chất thải, khiến cho chúng không thể đến hầm cầu, thêm vào việc bạn thường xuyên sử dụng sẽ làm cho lượng nước sinh hoạt tràn xuống mà không thoát ra ngoài được từ đó nước cống sẽ tràn ngược lại vào nhà.

Nước cống chảy ngược lại vào nhà do đặt sai đường ống

Trong quá trình thiết kế, thi công do kỹ sư không cẩn thận đặt sai vị trí đường ống dẫn, hoặc các khớp nối đường ống không phù hợp với nhau, kích thước đường ống không tương đồng làm cho ống cống bị nghẹt làm cho nước cống tràn ngược vào trong nhà.

Nước cống chảy ngược vào nhà do đặt sai đường ống

Nước cống chảy ngược vào nhà do đặt sai đường ống

Nước cống chảy ngược vào nhà do nghẹt đường ống

Trong quá trình sử dụng bạn vô ý thường xuyên đổ dầu mỡ, rác thải, chất hữu cơ vào bồn cầu, hoặc các đường ống thoát nước, rác thải, dầu mỡ tích tụ và bám dính lâu ngày không thoát ra được dần dần sẽ tích tụ làm nghẹt đường ống, từ đó dẫn đến nước cống không lưu thông được sẽ tràn ngược lại vào trong nhà.

Nước cống chảy ngược vào nhà và cách xử lý

Để có thể tìm cách xử lý nước cống chảy ngược vào nhà bạn có thể thử một trong những mẹo cơ bản dưới đây, tuy đơn giản nhưng lại vô cùng hiệu quả mà có thể dễ dàng áp dụng được ngay.

Xử lý nước cống chảy ngược bằng móc treo quần áo

Nếu chẳng may bồn cầu bị trào nước ra ngoài bạn có thể thử xử lý bằng cách dùng móc treo quần áo. Việc sử dụng móc treo quần áo cũng khá đơn giản chỉ cần bạn kéo thẳng nó ra chừa lại một đầu mốc và lấy vải quấn quanh đầu mốc để tránh trong quá trình thông nghẹt bạn làm trầy hoặc vỡ bồn cầu. 

Tiến hành cho mốc quần áo vào trong bồn cầu cho đến khi cảm nhận được các vật cản trong đường ống rồi từ từ kéo một cách cẩn thận các rác thải, vật ra khỏi ống bồn cầu. Nếu nước không tiếp tục tràn ra ngoài thì đường ống đã được thông tắc rồi.

Xử lý nước cống chảy ngược bằng mốc treo quần áo

Xử lý nước cống chảy ngược bằng mốc treo quần áo

Xử lý nước cống chảy ngược bằng pitton cao su

Pittong cao su là một trong các dụng cụ phổ biến để xử lý nước cống trào ngược, nếu nước cống trào ngược thì bạn có thể sử dụng pittong để xử lý, chỉ cần đặt đầu pittong vào giữa bồn cầu rồi tiến hành ấn xuống rồi nhấc lên nhưng không nên nhấc qua mạnh qua khỏi mặt nước, chỉ cần làm đi làm lại khoảng 4 - 5 là có thể thông được ống bị tắt, nghẹt.

Xử lý nước cống chảy ngược bằng pittong cao su

Xử lý nước cống chảy ngược bằng pittong cao su

Xử lý nước cống chảy ngược vào nhà bằng bột thông bồn cầu

Bột thông bồn cầu là nguyên liệu khá phổ biến mà bạn có thể mua ở bất cứ cửa hàng hay siêu thị nào. Về cách dùng cũng khá đơn giản chỉ cần cho bột thông bồn cầu vào chỗ bị nghẹt khiến nước trào ngược, đợi khoảng 5 đến 6 tiếng là có thể thông nghẹt được rồi.

Sử dụng bột thông bồn cầu để xử lý nước cống trào ngược ra ngoài

Sử dụng bột thông bồn cầu để xử lý nước cống trào ngược ra ngoài

Xử lý nước cống chảy ngược vào nhà bằng baking soda

Baking soda hay còn gọi là bột nổi, đây là nguyên liệu khá phổ biến và quen thuộc do tính đa năng của nó, từ việc dùng trong thẩm mỹ cho đến trong việc tẩy rửa ngoài ra baking soda còn có một công dụng mà ít người biết đó là thông các loại cống nghẹt rất hiệu quả.

Quy trình sử dụng baking soda cũng không phức tạp lắm chỉ cần cho baking soda và giấm theo tỷ lệ 1:1 rồi trộn thành dung dịch, dung dịch này có nồng độ phân huỷ rất cao có thể phân huỷ các chất thải bám trong đường cống một cách hiệu quả và vô cùng nhanh chóng. 

Xử lý nước cống chảy ngược vào nhà bằng nước sôi

Nước đun sôi là lựa chọn hàng đầu trong việc phân huỷ các chất thải, căn bã nghẹt trong đường cống và đẩy nó ra và xuống hầm cầu. Bạn chỉ cần chuẩn bị khoảng 2 - 3 lít nước đun sôi và đổ trực tiếp vào bên trong bồn cầu, hãy chia ra 2 đến 3 lần đổ đừng đổ xuống hết trong 1 lần, mỗi lần cách nhau khoảng 5 -  10 giây để tăng tác dụng của nước sôi, sau đó chỉ cần xả lại bằng nước sạch là có thể xử lý nước cống trào ngược vào nhà.

Xử lý nước cống chảy ngược bằng nước sôi

Xử lý nước cống chảy ngược bằng nước sôi

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng dễ làm tại nhà

Xử lý nước cống chảy ngược bằng dịch vụ chuyên nghiệp

Nếu đã thử qua tất cả mọi cách trên mà vẫn không hiệu quả thì quý khách nên nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý cho hiệu quả và nhanh chóng tránh tình trạng thêm tồi tệ. 

Hãy liên hệ cho công ty thông cống nghẹt quận 7 Long Phát chúng tôi theo số hotline 0903931610 để được chúng tôi tư vấn miễn phí và hỗ trợ một cách tốt nhất để cống nhà bạn không còn bị trào nước ngược nữa.

Bài viết đã trình bày rõ các nguyên nhân, dấu hiệu và cách xử lý nước cống chảy ngược vào trong nhà bạn, hãy áp dụng các phương pháp trên để giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn nhé.

Tin liên quan