Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu thường gặp nhất

Nếu bạn không biết nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu thì việc thông cống sẽ gặp khó khăn, thậm chí không có hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu thường gặp nhất trong bài viết này nhé.

Nhiều người thường thắc mắc vì sao bồn cầu của gia đình bị tắc nghẽn dù đã vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày? Bạn nên biết những nguyên nhân chính gây tắc cống bồn cầu, như vậy việc thông cống sẽ dễ dàng hơn.

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu


1/ Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh

Đây là một trong những phổ biến nhất khiến bồn cầu bị tắc. Giấy vệ sinh là vật không thể thiếu trong mỗi nhà vệ sinh, thế nhưng nếu sử dụng giấy vệ sinh không đúng cách sẽ khiến bồn cầu bị quá tải. Chúng ta thường có thói quen bỏ giấy vệ sinh trực tiếp xuống bồn cầu, nếu quá nhiều giấy hoặc giấy vệ sinh kém chất lượng thì sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt.

Những loại giấy vệ sinh kém chất lượng thường khó tan, lâu mềm nên khi trôi xuống cống kết hợp với mảng bám sẽ mắc lại trong cống, gây ra tình trạng tắc nghẽn cống bồn cầu. Do đó ở các nhà vệ sinh công cộng thường quy định người dân không được bỏ trực tiếp giấy vào bồn cầu để tránh tình trạng tắc nghẽn.
 

nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu
Giấy vệ sinh không tan trong nước

 

> > Xem thêm: Bồn rửa chén thoát nước chậm thì nên làm gì

2/ Đồ vật rơi xuống bồn cầu

Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây tắc cống bồn cầu, nhất là tại những gia đình có trẻ nhỏ. Nếu làm rơi đồ vật nhỏ, chúng ta thường không để ý đến mà xối nước bồn cầu thì rất khó để lấy vật lên. Đồ vật trong nhà thường là đồ nhựa, inox, sắt, ... do đó không thể tan trong nước, nếu trôi xuống cống sẽ gây tắc cống bồn cầu. Lúc này càng xối nước thì tình trạng tắc cống càng nặng hơn, thậm chí là làm tràn nước ra bên ngoài.

3/ Bể phốt đầy gây tắc nghẽn bồn cầu

Bể phốt là nơi chứa chất thải trong quá trình sinh hoạt của gia đình, nhưng đa phần chúng ta thường không để ý đến công trình phụ này. Sau nhiều năm sử dụng mà không được nạo vét thì rất dễ gây nên tình trạng bể phốt bị đầy. Các chất thải, xà phòng, hóa chất tẩy rửa trôi xuống bể phốt làm chết nhiều vi khuẩn có lợi khiến chất thải ngày càng lâu phân hủy. Lúc này thì sẽ xảy ra tình huống bồn cầu cứ thông rồi lại tắc.
 

nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu tại nhà
Bể phốt đầy khiến bồn cầu không rút nước

 

Cách xử lý sau khi biết nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu


Bạn có thể chọn cách tự thông cống tại nhà để tiết kiệm chi phí. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số bước cần chuẩn bị trước khi tiến hành thông cống bồn cầu.

- Phủ một tấm vải hoặc báo lên sàn nhà, nhất là xung quanh bồn cầu để phòng trường hợp nước bị tràn ra bên ngoài

- Cần đảm bảo nhà vệ sinh thoáng gió vì trong quá trình thông cống bồn cầu, nhiều loại khí thoát ra bên ngoài có thể gây hại cho con người

- Đảm bảo đầy đủ đồ bảo hộ lao động như găng tay cao su, khẩu trang kháng khuẩn, áo chống nước vì khu vực nhà vệ sinh luôn có rất nhiều loại vi khuẩn

- Nếu sử dụng hóa chất thông cống thì không được trộn lẫn nhiều loại, bởi vì bạn không thể biết được các chất hóa học sẽ gây ra những phản ứng nguy hiểm gì
 

nguyên nhân gây ra tắc cống bồn cầu
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của các loại thuốc thông cống

 

> > Xem thêm: Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản mà hiệu quả nhất

- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng nếu dùng hóa chất hoặc chế phẩm sinh học để thông tắc cống bồn cầu

- Tắt nguồn dẫn nước vào bồn cầu và chỉ xối nước khi cần thiết để tránh gây tràn bồn cầu

Có nên thuê dịch vụ thông bồn cầu hay không?

Nhiều người vì muốn tiết kiệm chi phí nên thường tự tìm cách thông tắc cống bồn cầu tại nhà. Điều này hoàn toàn có thể làm được nếu cống nhà bạn bị tắc nhẹ và tình trạng tắc dễ xử lý, bạn có thể dùng những cách sau để tự thực hiện thông cống bồn cầu:

- Dùng pít tông, dây lò xo, dụng cụ xương cá, móc sắt

- Dùng baking soda, muối ăn, giấm, nước nóng
 

các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu
Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm để thông tắc

 

Tuy nhiên với những trường hợp cống bồn cầu bị tắc nghẽn do dị vật, do lắp đặt sai vị trí hay do bể phốt bị đầy thì bạn không thể tự xử lý tại nhà. Những tình trạng này cần có máy móc và dụng cụ chuyên dụng thì mới có thể thông tắc cống bồn cầu. Việc bạn cần làm là tìm hiểu và chọn được những công ty thông cống nghẹt chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm.

Những công ty thông tắc cống bồn cầu lâu năm thường có nhiều máy móc và đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao. Nhân viên thông cống sẽ tư vấn cho bạn những cách xử lý tắc bồn cầu phù hợp nhất. Tuy mức giá cao hơn việc bạn tự thông cống tại nhà nhưng hiệu quả mang lại tốt hơn. Không những vậy, bạn còn có thể vệ sinh cống rãnh và bể phốt để khử mùi hôi và tránh tình trạng tắc cống bồn cầu xảy ra.

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ những nguyên nhân thường gặp nhất gây tắc cống bồn cầu. Bạn cần xác định nguyên nhân trước khi tìm cách xử lý nhé. Đừng quên những lưu ý quan trọng khi thông cống tại nhà và nếu không tự thực hiện được, hãy liên hệ ngay cho công ty thông cống để được xử lý nhanh gọn nhé

Tags: bồn cầu bị nghẹt giấy, hoá chất thông tắc bồn cầu, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, thông bồn cầu bằng coca, cách thông bồn cầu nhanh nhất, dụng cụ thông tắc bồn cầu, bồn cầu thoát nước chậm.

Tin liên quan