Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng dễ làm tại nhà

Có rất nhiều cách để giúp thông tắc bồn cầu một cách hiệu quả. Trong đó, mọi người thường truyền tai nhau về cách dùng nước nóng để làm thông bồn cầu. Vậy cách này có an toàn không? Cách làm như thế nào? Hôm nay, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng đơn giản tại nhà.

Tình trạng bồn cầu bị tắc, bị nghẹt là những trường hợp thường gặp hiện nayChú ý rằng, cách thông tắc bồn cầu bằng nước nóng này chỉ có thể áp dụng đối với các trường hợp nhẹ như tắc nghẽn do nhiều giấy vê sinh, do các chất hữu cơ, thức ăn thừa,....

Lưu ý khi áp dụng cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng


Khi áp dụng cách thông bồn cầu bằng nước nóng bạn cần chú ý chỉ dùng nước nóng có nhiệt độ thấp hơn 100 độ C. Mức nhiệt độ phù hợp có độ ấm từ 50 độ C tới 70 độ C. Vì nếu dùng nước 100 độ, bạn không an toàn nên bạn cầu lưu ý các điều sau:

- Nước quá nóng sẽ làm ảnh hưởng đến men sứ của bồn cầu, khiến cho lớp men bị bong ra làm cho bồn cầu mất thẩm mỹ. Nếu nước quá nóng có thể khiến bồn cầu dễ bị nứt.

- Khi thông tắc bồn cầu bằng nước nóng bạn sẽ phải đổ nước từ trên cao xuống để tạo áp lực. Do đó, nếu quá nóng sẽ dễ khiến cơ thể bạn bị bỏng

- Trước khi thực hiện các thông cống này bạn cần trang bị đầy đủ găng tay cao su, áo mưa,...để đảm bảo giữ vệ sinh cho cơ thể, cũng như sẽ không bị chất bẩn từ bồn cầu dính quần áo, ảnh hưởng đến sức khoẻ cơ thể.
 

cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng hiệu quả
Thông bồn cầu bằng nước nóng
 

> > Xem thêm: Các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh thật đơn giản trong tích tắc

Lưu ý tiếp theo, bạn cần làm thông thoáng nhà vệ sinh bằng cách mở các cửa sổ, cửa thông gió,...Vì khi cho nước sôi vào sẽ xuất hiện mùi hôi bốc lên do hơi nóng tạo ra. Do đó, bạn cần chú ý khi thực hiện cách làm này nhé. 

Các cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng


Đối với các trường hợp như bị tắc nghẹt nặng như tắc vật cứng, bị nghẹt do lắp đặt sai cách,...bạn cần nhờ dịch vụ chuyên nghiệp để hỗ trợ nhé. Do đó, hãy chú ý khi áp dụng phương pháp này nhé. 

Sử dụng nước sôi kết hợp với giấm + baking soda

Cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước sôi đầu tiên đó là bạn sử dụng nước nóng chung với baking soda và giấm ăn. Phản ứng sủi bọt giữa baking soda và giấm sẽ giúp làm rã các chất thải một cách dễ dàng.
 

5 cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng
Thông cầu nhanh chóng với hỗn hợp baking soda
 

Cách làm:

- Đầu tiên, cho bột baking soda vào bồn cầu, rồi đổ thêm giấm ăn vào chung. 

- Bạn cứ để như thể ở bồn cầu qua hết đêm, đến sáng bạn đổ thêm nước nóng vào bồn cầu một cách chậm rãi. 

- Cuối cùng là xả nước là xong.

Với cách làm này sẽ phải để qua đêm, nên mùi hôi có thể bốc ra từ nhà vệ sinh. Do đó, bạn nên chuẩn bị các sáp thơ hay tinh dầu thơm phòng để hạn chế mùi hôi cho căn nhà nhé.

Sử dụng nước sôi với bột thông tắc cống

Ngoài cách thông bồn cầu bị tắc trên bạn có thể áp dụng cách tiếp theo là kết hợp nước nóng với bột thông cống. Bạn có thể tìm mua bột này ở ngoài cửa hàng hay siêu thị. Sau khi mua, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc có thể tham khảo hướng dẫn từ người bán.
 

các cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng
Hòa nước sôi và bột thông cống để tăng hiệu quả
 

> > Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu thường gặp nhất

Cách thực hiện:

- Đổ bột thông tắc vào bồn cầu và để như thế qua đêm. 

- Khi trời sáng, bạn thức dậy và  đổ chậm rãi nước sôi với nhiệt độ thích hợp như trên vào bồn cầu. Lưu ý bạn cần đổ chậm rãi và an toàn tránh việc nước sôi bắn lên người nguy hiểm.

- Cuối cùng chỉ cần,  xả lại nước lạnh là xong. Bạn có thể kiểm tra xem bồn cầu còn bị tắc nghẹt không.

Thường thì sẽ không còn, nhưng nếu bạn không làm đúng hướng dẫn trên bao bì của bột thông cống thì có thể sẽ không hiệu quả. Do đó bạn cần chú ý làm đúng hướng dẫn nhé.

Sử dụng coca với nước nóng để thông tắc bồn cầu

Cũng tương tự như các cách làm trên, để xử lý tình trạng bồn cầu bị nghẹt bạn cần đổ 2 lon coca vào bồn cầu trước khi đi ngủ vào buổi tối. Sau đó, để qua đêm và sáng thức dậy đổ thêm nước sôi đã chuẩn bị sẵn vào bồn cầu rồi xả nước. Coca sẽ giúp làm rã các chất thải trong bồn cầu một cách hiệu quả.

Thực hiện thông tắc cống tại nhà bạn cần bảo hộ lao động cho mình nhé. Có thể dùng áo mưa giấy giá từ 5 - 10 nghìn đồng để dùng xong rồi vứt. Áo mưa có thể giúp bạn ngăn chặn việc chất thải bắn lên người, làm dơ quần áo, cơ thể của bạn.
 

cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng
Dùng coca thông cầu
 

Trên đây là những cách thông bồn cầu bị tắc bằng nước nóng dễ thực hiện tại nhà. Bạn có thể áp dụng các cách làm theo hướng dẫn trên để thông bồn cầu nhé. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian thì có thể các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp để họ hỗ trợ. Các dịch vụ sẽ thông cống hiệu quả, an toàn và nhanh chóng, đảm bảo vệ sinh cho không gian nhà bạn cũng như chi phí khá hợp lý.

Tags: cách thông bồn cầu bệt, thông bồn cầu bằng nước rửa chén, bồn cầu bị nghẹt giấy, pittong thông bồn cầu, tắc bồn cầu làm sao bây giờ, mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ trong 5 phút, cách thông hầm cầu, thông bồn cầu bằng coca

Tin liên quan