https://thongcongnghetquan7.com/

Phương pháp xử lý hiện tượng bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Bạn có biết nguyên nhân gây nên tình trạng bốc mùi hôi thối trong nhà vệ sinh chính là do bồn cầu bị tắc ống thoát khí. Khi gặp phải vấn đề này bạn nên xử lý như thế nào? Hãy cùng tham khảo phương pháp xử lý hiệu quả hiện tượng bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí.

Dạo gần đây bạn cảm thấy bồn cầu nhà mình thường xuyên xuất hiện những mùi hôi vô cùng khó chịu, khiến bạn cảm thấy sợ hãi mỗi khi bước vào nhà vệ sinh. Tuy nhiên, vấn đề này sẽ sớm được giải quyết nếu bạn biết cách thực hiện đúng.

Lý do xảy ra hiện tượng bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí


Bạn cũng biết, cấu tạo của bồn cầu thường được chia ra thành 3 ngăn với nhiệm vụ xử lý chất thải. Ngăn đầu tiên có tác dụng phân hủy chất thải thành những khí như netan hay NH3 hoặc CO2… Phần bã của chất thải sẽ được lắng xuống bên dưới đáy, còn phần nước sẽ nằm bên trên, đến khi có một ống thông thì nó sẽ chảy sang ngăn thứ 2. Phần nước khi chảy sang ngăn thứ 2 vẫn có mùi hôi thối, chưa có màu trong nên sẽ được chuyển sang ngăn thứ 3 sau đó ra hệ thống cống hoặc bị ngấm ra đất.
 

bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí là do đâu
Bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí
 

> > Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược hiệu quả

Thường thì trong cấu trúc của những hầm cầu thường được thiết kế một hệ thống ống dẫn khí từ bể phốt lên trên để thoát khí ra bên ngoài. Vì có áp suất lớn nên các khí này theo đường ống dẫn khí bay lên cao để cân bằng được  khí áp trong hầm cầu.

Nếu như khi xây dựng hầm cầu mà bạn không thiết kế hệ thống ống thoát hơn thì sẽ gây ra những nguy hiểm vô cùng lớn do áp suất tăng cao thậm chí còn có thể gây ra hiện tượng nổ. Thậm chí khi đặt sai đường ống thoát khí hay tắc đường ống thoát khí cũng sẽ gây ra nguy cơ nổ. Bên cạnh nguy cơ nổ thì những chất khí này không được thoát ra bên ngoài, ứ đọng dưới hầm cầu và bay lên bồn cầu. Đây chính là nguyên nhân gây ra những mùi hôi thối vô cùng khó chịu cho nhà vệ sinh của mình.
 

tại sao bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí
Rác thải ứ đọng gây tắc ống thoát khí
 

Phương pháp giúp bạn xử lý bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí


Chúng ta cũng biết, có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu bị hôi, hoặc xuất hiện mùi khó chịu ngoài nguyên nhân tắc đường ống thoát khí ra.

Bể phốt lâu ngày không được thông hút, lượng vi sinh vật không hoạt động do bị các chất tẩy rửa mạnh tiêu diệt khiến không thể phân hủy các chất thải cũng chính là nguyên nhân gây nên những mùi hôi khó chịu của bồn cầu.

Hoặc trong quá trình sử dụng nhà vệ sinh, bạn để thức ăn rơi bào đường ống dẫn đến lâu ngày đọng lại bốc mùi hôi thối khó chịu.
 

bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí
Thức ăn, dầu mỡ bám trong đường ống
 

> > Xem thêm: Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng pittong

Bạn cũng nên thường xuyên tiến hành lau rửa nhà vệ sinh bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng. Vì lâu không tiến hành vệ sinh cũng chính là nguyên nhân gây nên mùi hôi khó chịu của bồn cầu.

Nếu như bạn đã loại bỏ hết tất cả những nguyên nhân kể trên mà vẫn không thể chấm dứt được tình trạng mùi hôi khó chịu của bồn cầu thì nguyên nhân gây ra mùi hôi này chính là do tắc đường ống thoát khí.

Khi bị tắc đường ống thoát khí thì không còn cách nào khác bạn phải liên hệ với những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa đường ống bể phốt để tiến hành khắc phục. Kiểm tra kĩ càng xem đường ống dẫn khí bị tắc hay là do tiến hành lắp đặt không đúng.

Nếu như chưa có thời gian cũng như điều kiện sửa chữa thì trong tình huống này bạn có thể tiến hành một số biện pháp khắc phục tạm thời để giảm bớt đi phần nào mùi hôi trong nhà vệ sinh như sử dụng  tinh dầu thơm cho nhà vệ sinh, thường xuyên tiến hành cọ rửa nhà vệ sinh và sử dụng những chất khử mùi trong nhà vệ sinh.
 

xử lý bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí
Sử dụng tinh dầu thơm để khử mùi hôi
 

Trước khi nghĩ đến những phương án khắc phục, ngay từ bây giờ để tránh rơi vào trường hợp rắc rối và khó xử này bạn nên sử dụng nhà vệ sinh sạch sẽ và đúng cách. Định kì 3, 4 năm một lần bạn nên tiến hành thông hút bể phốt một lần.

Trên đây chính là một số thông tin về nguyên nhân cũng như những biện pháp khắc phục được tình trạng bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí. Hy vọng sẽ hữu ích đối với các bạn.

Tags: cách thông tắc ống thoát khí bị nghẹt, hút hầm cầu giá rẻ, xử lý hầm cầu bị đầy, cách sửa van nước bồn cầu hiệu quả, mẹo xử lý van bồn cầu bị rò rỉ, mùi hôi bồn cầu, cách xử lý mùi hôi bốc ra từ bồn cầu.

Thông cống nghẹt Quận 7