https://thongcongnghetquan7.com/

Hướng dẫn bạn cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược hiệu quả

Bồn cầu bị trào ngược chính là một trong những dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy nhà vệ sinh đang gặp trục trặc. Nếu như gặp phải tình huống này bạn sẽ làm gì? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược đơn giản mà hiệu quả nhất.

Dấu hiệu để nhận biết bồn cầu xả nước bị trào ngược đó chính là mỗi khi chúng ta đi vệ sinh xong, khi xả nước thì nước rút xuống hầm cầu một ít rồi sau đó lại trào ngược lên bồn cầu từ từ. Bạn cần phân biệt giữa hiện tượng bồn cầu xả nước bị trào ngược với hiện tượng bồn cầu thoát nước yếu hay không thoát nước nhé.

Những nguyên nhân gây nên hiện tượng bồn cầu xả nước bị trào ngược


Nguyên nhân chính gây nên hiện tượng này đó chính là do tắc ống thoát khí. Ống thoát khi bị tắc khiến cho các khí thải sinh ra trong quá trình phân hủy không được thoát ra bên ngoài mà bị ứ đọng lại dưới hầm cầu. Điều này gây nên tình trạng tăng áp lực không khí khiến cho nước khó xuống hầm cầu được. Nguyên nguyên nhân do ống thoát khí bị tắc thì cũng rất có thể do ống thoát khí bị lắp đặt sai kĩ thuật hoặc do  thợ thi công quên lắp ống thoát khí cho hầm cầu.
 

bồn cầu xả nước bị trào ngược
Hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu gây trào ngược
 

> > Xem thêm: Hướng dẫn cách thông bồn cầu bằng pittong

Ngoài nguyên nhân chính là ống thoát khí thì hiện tượng trào ngược bồn cầu còn do xuất hiện những dị vật trong đường ống dẫn chất thải.  Những dị vật này khiến cho đường ống bị thu nhỏ lại và gây ra hiện tượng nước thải trào ngược lên bồn cầu. Những dị vật bị mắc trong đường ống có thể là giấy vệ sinh…

Hầm cầu nhà bạn bị đầy cũng chính là một trong những nguyên nhân gây nên hiện tượng trào ngược bồn cầu. Chất thải hầm cầu dâng lên quá cao khiến cho nước thải khó xuống được bể phốt.
 

bồn cầu xả nước bị trào ngược nghiêm trọng
Giấy vệ sinh là nguyên nhân gây tắc nghẽn
 

Hướng dẫn bạn cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược


Trước tiên để có thể khắc phục được hiện tượng bồn cầu bị trào ngược thì bạn cần xác định được chính xác nguyên nhân gây ra hiện tượng này là gì.

Nếu như xác định được nguyên nhân gây nên trào ngược bồn cầu  là do ống thoát khí thì bạn cần tiến hành kiểm tra hệ thống ống thoát khí của hầm cầu. Xem ống thoát khí có bị tắc, hoặc có được lắp đặt đúng kĩ thuật hay chưa? Nếu xảy ra vấn đề hỏng hóc thì bạn cần tiến hành sửa chữa khắc phục ngay.
 

hiện tượng bồn cầu xả nước bị trào ngược
Kiểm tra ống thoát khí hầm cầu
 

> > Xem thêm: Tìm hiểu cây thông bồn cầu giá bao nhiêu

Nếu như nguyên nhân khiến cho bồn cầu xả nước bị trảo ngược là do tắc nghẽn dị vật thì bạn cần tiến hành một số mẹo nhỏ sau đây:

Bạn sử dụng dây thông nghẹt bồn cầu. Những loại giây thông này thường được bán rất nhiều tại các cửa hàng xây dựng hoặc những cửa hàng bán đồ vệ sinh. Bạn nên mua và sử dụng những loại giây có đầu xoay và luồn lách chúng sao cho dây vào được hết bồn cầu. Tiếp theo bạn nên tiến hành xoay liên tục trong khoảng 15 phút. Động tác này giúp nghiền nát được vật thể gây nghẹt thông ống  nhanh chóng.

Bạn cũng có thể sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì. Nhớ là phải đổ một xô nước lớn vào bên trong bồn cầu rồi sau đó mới tiến hành sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu.

Đơn giản hơn thì bạn có thể sử dụng bột baking soda pha với dấm ăn và muối. Bạn cho hỗn hợp này vào bên trong bồn cầu và đậy nắp lại trong khoảng 5 đến 6 tiếng đồng hồ. Các chất thải sẽ tự động  phân hủy hết và bạn chỉ cần xả nước là xong.
 

xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược
Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm
 

Nếu nguyên nhân trào ngược bồn cầu là do bể phốt bị đầy thì bạn có thể sử dụng những loại bột thông cống hoặc mua những loại men vi sinh để phân giải những chất thải dưới hầm cầu. Tuy nhiên nếu như hầm cầu vệ sinh đã bị đầy thì bạn có áp dụng cách này cũng chỉ được một thời gian mà thôi, sau đó hiện tượng trào ngược bồn cầu vẫn tiếp tục tiếp diễn gây nên rất nhiều những bất tiện. Biện pháp giải quyết tối ưu nhất cho vấn đề này đó chính là hút hầm cầu.

Trên đây chính là một số cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược đơn giản. Nếu như bạn chưa tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng này  hoặc tìm ra nguyên nhân nhưng tự mình không thể khắc phục được thì nên tìm đến những địa chỉ thông hút hầm cầu uy tín nhất.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị trào ngược, bồn cầu thiếu hơi, thông khí bồn cầu, bồn cầu xả nước kêu to, ống thông hơi hầm cầu bị nghẹt, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu bị ứ nước, xử lý bồn cầu rút nước chậm

Thông cống nghẹt Quận 7