Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay là gì

Đường cống nghẹt nhưng bạn không biết nên làm gì để khắc phục ? Ngay sau đây bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay để giải đáp những thắc mắc trên bạn nhé.

Làm như thế nào để không quá tốn nhiều thời gian và công sức trong khi bạn thông cống nghẹt? Giải pháp nào là hữu hiệu nhất để quá trình thông cống không bị nghẹt nữa? Và hơn nữa những biện pháp này đã là tối ưu cho trường hợp của bạn gặp phải  hay chưa?

Một số dấu hiệu để nhận biết được đường cống của bạn đang có vấn đề

Công việc thông cống nghẹt không hề đơn giản. Đối với công việc này nó cần có một kỹ năng cơ bản. Và sau đó cần phải có một kỹ thuật nhất định thì mới xử lý được những trường hợp cống nhà bạn bị nghẹt xảy ra. Chính vì thế bạn phải có sự chuẩn bị trước khi sự việc xảy ra để phản ứng kịp thời. Và khi tình huống xảy ra thì bạn đã có phương án chuẩn bị sẵn sàng rồi.

Bạn hãy dựa trên những dấu hiệu cơ bản nhất để xác định rõ nguyên nhân của nó. Từ đó bạn với chuẩn bị được  phương án giải quyết tình huống tốt nhất:

Khi xả nước xuống đường cống quá nhẹ, nước rút chậm

Khi sử dụng và xả nước, hiện tượng ống nước xả xuống đường cống rửa bát đĩa hoặc tắm giặt thấy nước xuống chậm thì chắc chắn bên trong đường cống sẽ có các chất thải, chất bẩn đọng lại khiến cho đường cống bị tắc nghẽn và nước không rút đi được.

Trong trường hợp này là đường cống của bạn bị tắc nhẹ cho nên việc thông cống cũng diễn ra được một cách rất dễ dàng. Nếu như bạn sẵn có kiến thức thông cống nghẹt thì bạn hãy tiến hành ngay nhé.
 

những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay
Cầu cống bị tắc nghẽn
 

> > Xem thêm: Tập hợp những cách thông ống nước bị tắc cực dễ

Trường hợp nước thải xả không  xuống được

Khi trường hợp này xảy ra nó cũng tương tự như trường hợp ở trên. Nhưng nó có phần nặng nề hơn. Bởi nước thải hoàn toàn không rút xuống đường ống được. Điều này chứng tỏ rằng ống thoát nước của bạn đã bị rác thải và các chất cặn bã bịt hết kín đường ống và làm cho nước không thể thoát xuống được một tí nào nữa.

Khi chúng ta phát hiện ra dấu hiệu này thì nhanh chóng chúng ta hãy áp dụng những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay để đẩy hết mọi chất thải ra khỏi đường ống. Thông thường là những cách áp dụng thông cống nghẹt có kỹ thuật cao.  Một điều bạn nên chú ý là nếu bạn không có kỹ thuật gì về thông cống nghẹt thì bạn hãy đừng thực hiện thông cống nghẹt.

Khi đó bạn hãy nhanh chóng gọi thợ chuyên nghiệp đến để xử lý giúp bạn. Nếu bạn không làm được việc đó thì tình trạng nghẹt cống của nhà các bạn còn trầm trọng hơn.

Xuất hiện mùi hôi thối bốc lên từ miệng cống

Số lượng rác thải nằm bên trong đường ống bị phân hủy và sau đó sẽ bốc lên mùi hôi thối lên miệng cống. Khi đó chúng ta ngửi phải thì rất là khó chịu. Bằng một số biện pháp khử mùi thông thường như khử mùi bằng bình xịt,mùi thơm, đốt nến hoặc bằng những vỏ cam vỏ quýt... cũng không thể xử lý triệt để được nếu như bạn không thực hiện việc thông tắc đường ống.
 

những cách thông cống tắc nghẹt hiệu quả nhất hiện nay
Mùi hôi thối bốc lên từ cống
 

Mùi hôi thối này xuất hiện cũng cho chúng ta biết rằng cống của bạn bị tắc từ lâu rồi. Và rác thải ở đó cũng rất nhiều và bịt chặt đầu cống nếu chúng ta không xử lý thông tắc thì tình trạng còn tồi tệ hơn. Chính vì vậy khi thấy mùi hôi thối xuất hiện thì chúng ta phải có biện pháp kịp thời để xử lý đường cống của bạn bị tắc.

Những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay


Hãy tìm ra nguyên nhân của việc cống bị tắc nghẹt từ đó mà chúng ta sẽ áp dụng một trong cách thông cống nghẹt sau đây để giải quyết vấn đề. 

Dùng baking soda để thông cống

Một trong những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay phổ biến nhất hiện nay là dùng Baking soda để thông cống. Thành phần hóa học của Baking Soda là một hợp chất hóa học và có khả năng làm mềm nhũn tất cả các chất thải trong đường cống bị nghẹt. Và như vậy bạn đã thực hiện thông cống được một cách thành công mà không tốn một tí sức lực nào.

Công việc thông cống bằng baking soda diễn ra một cách tương đối đơn giản. Bạn sẽ lấy một lượng vừa đủ Baking Soda đổ vào thành cống  sau đó bạn sẽ đổ nước ấm để đổ vào miệng cống. Lượng nước ấm đó sẽ cuốn trôi baking soda xuống dưới cống và bạn chờ khoảng 15 phút sau cho các phản ứng hóa học đó xảy ra. Lượng baking soda đi vào thành cống kết hợp với nước nóng sẽ tạo ra phản ứng hóa học và làm mềm nhũn tất cả các chất thải có trong đường cống. Khi các chất thải được làm mềm nhũn ra thì  ta sẽ xả nước xuống và nó sẽ trôi theo dòng nước. Như vậy việc thông tắc cống nghẹt đã thành công hoàn toàn.
 

những cách giúp thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay
Sử dụng baking soda
 

> > Xem thêm: Hình thức thông cống nghẹt bằng cách nào

Khi sử dụng phương pháp này bạn cần chú ý như sau:

Dung dịch baking soda và nước khi sủi bọt thì xuất hiện mùi hôi rất khó chịu. Chính vì thế khi xả xong dung dịch này xuống bồn cầu thì bạn hãy dùng dấm để khử mùi hôi đó đi nhé. 

Dùng thuốc thông cống để thông cống nghẹt

Đây đây cũng là một trong trong những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay mà được rất nhiều người sử dụng. Với đặc điểm là chi phí rẻ và không tốn nhiều thời gian công sức, biện pháp thông cống nghẹt bằng thuốc thông cống cũng rất hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Trên thị trường hiện nay có hai loại thuốc thông cống:

Thứ nhất là loại bột thông cống:  Bột thông cống có tác dụng rất mạnh để phân hủy các chất hữu cơ và các chất bẩn bám vào các thành cống. Với tác dụng mạnh như vậy bột thông cống sẽ làm cho cống của bạn được thông suốt một cách rất nhanh chóng. 
 

những cách thông cầu cống bị nghẹt hiệu quả nhất hiện nay
Bột thông cống chuyên dụng
 

Thứ hai là một chế phẩm vi sinh: Đây là một hóa chất thông cống nghẹt rất hiệu quả. Đặc biệt là các chất như dầu mỡ bám vào xung quanh thành ống. Chế phẩm vi sinh này nó có những vi sinh vật ăn tất cả các chất dầu mỡ thừa có trong thành cống. Từ đó nó sẽ phân hủy hết các chất thải có trong đường ống. Các chế phẩm vi sinh hiện nay hầu hết là chất lỏng. Khi sử dụng chúng ta chỉ việc đổi trực tiếp vào đường cống. Hãy chờ khoảng 15 phút nữa và xả nước thế là xong. Thật là tiện lợi khi chúng ta dùng chế phẩm vi sinh để thông cống nghẹt. 

Những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay: Sử dụng dịch vụ


Bên cạnh những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay trên đây các bạn có thể thực hiện một cách đơn giản hơn nhiều đó là gọi điện trực tiếp với chúng tôi từ bây giờ qua hotline để được tư vấn cụ thể và được xử lý bằng những máy móc hiện đại và tiên tiến nhất. Đồng Đồng thời, đơn vị chúng tôi cũng có nhiều năm kinh nghiệm và là đơn vị đưa ra mức giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường! 

Tags: cách thông ống thoát nước bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, nguyên nhân tắc đường ống nước.