https://thongcongnghetquan7.com/

Nguyên nhân và cách xử lý nước cống chảy ngược vào nhà

Tình trạng nước cống chảy ngược vào nhà không phải quá khó khăn và phức tạp nếu bạn nắm chắc những thông tin sau đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ lưỡng thông qua bài viết này bạn nhé.

Nắm chắc ngược nguyên nhân khiến bạn có được phương pháp xử lý tốt nhất. Có nhiều nguyên nhân khác nhau từ chủ quan tới khách quan. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể sau đây.

Tổng hợp những nguyên nhân nước cống chảy ngược vào nhà


Nguyên nhân thứ nhất: do bạn không tiến hành hút hầm cầu định kỳ

Hầm cầu vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng sẽ bị đầy. Điều đó gây ra tình trạng trào nước lên mặt sàn. Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới hiện tượng trào hầm cầu chính là do các bạn không hông hút hầm cầu định kỳ.

Nguyên nhân thứ 2 là: do đổ dầu mỡ thừa xuống đường ống và hầm cầu

Nhiều người có thói quen trong khi chế biến các món ăn, đã đổ thẳng dầu mỡ thừa xuống cống thoát nước. Dầu, mỡ là một chất hữu cơ rất khó bị phân hủy. Nó sẽ kết nối với nhau tạo thành một mảng bám làm nghẽn đường ống dẫn nước thải xuống hầm cầu. Đồng thời sau một thời gian, nó gây ra mùi hôi rất khó chịu, và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng ta.
 

nước cống chảy ngược vào nhà
Dầu mỡ làm cản trở đường ống thoát nước

 

> > Xem thêm: Phải làm gì khi bồn rửa bát bị trào ngược

Nguyên nhân thứ 3 là: do giấy vệ sinh thải từ toilet

Giấy vệ sinh có nhiều chủng loại và kích thước khác nhau. Loại giấy vệ sinh không đủ chất lượng cao sẽ rất cứng và khó bị phân hủy. Vì vậy loại giấy vệ sinh này bị mắc ở đường ống khi xả nước xuống. Điều đó làm cho hầm cầu và đường ống bị nghẹt, dẫn tới hiện tượng nước cống chảy ngược vào nhà.

Nguyên nhân thứ tư: do đổ thức ăn thừa

Một số người có thói quen thường xuyên đổ thức ăn thừa xuống cống, thay vì cho vào thùng rác. Đây là một thói quen nguy hại. Bởi vì, thức ăn thường có thời gian phân hủy rất chậm. Nên lâu ngày nó sẽ gây ra một lớp rắn trên bề mặt của hầm cầu. Dẫn tới bể bị nghẹt, nước thải bẩn không thoát được. Nước thải ứ lại đương nhiên là sẽ bị trào ngược.

Một số phương pháp xử lý nước cống chảy ngược vào nhà


Cách thông tắc đường ống nước bằng móc treo kim loại:

Cách này rất đơn giản nhưng hiệu quả đem lại bất ngờ. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một chiếc móc áo cứng bằng kim loại sau đó duỗi thẳng nó ra. Hãy uốn cong một đầu để thành một chiếc lưỡi mộng nhỏ. Sau đó đó bạn luồn chiếc móc vào ống nước bị tắc nghẽn rồi lôi những rác rưởi nằm trong đó ra. Với phương pháp “câu mồi” này bạn sẽ lấy được ra tất cả những mớ tóc rối, những cọng rau và những những dị vật khác không may rơi vào ống nước nhà mình. Bạn nhớ là không nên luồn quá sâu trong khi lấy dị vật.
 

nước cống chảy ngược vào nhà là gì
Dùng móc treo kim loại thông tắc

 

Sử dụng dung dịch thông tắc ống thoát nước

Phương pháp xử lý nước cống chảy ngược vào nhà, bạn mua bột thông cống tracatu hoặc nước thông cống tracatu. Tác dụng của loại bột này nó phân hủy phân của bể phốt thành ra dạng nước. Nó có tác dụng kết hợp giữa khí metan và Oxi thành nước đảm bảo vệ sinh trong môi trường một cách tốt nhất.

Chúng ta hãy phòng chống bể phốt bị tắc nghẽn và mùi bốc ngược lên. Bằng cách mỗi gia đình sau ba tháng hãy cho một gói loại bột thông cống này một lần vào bể phốt để bảo vệ môi trường xanh nhà bạn.

Thông tắc ống nước bằng cách sử dụng bột nở (bột baking soda và giấm)

Hãy chọn hỗn hợp gồm 1 phần 3 cốc bột nở làm bánh và 1/3 cốc dấm. Đợi khi hỗn hợp sủi bọt thì bạn hãy lập tức đổ xuống nước đang bị tắc. Hỗn hợp này sẽ dọn sạch những thứ vướng mắc trong ống nước nhà bạn như bùn đất, tóc ...Sau một đêm sẽ dội sạch bằng nước nóng.
 


xử lý nước cống chảy ngược vào nhà
Sử dụng hỗn hợp baking soda và giấm

> > Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước như thế nào

Cách thông tắc ống thoát nước sử dụng máy hút bụi đa năng

Hãy dùng máy hút bụi đa năng để xử lý tình trang nước cống chảy ngược vào nhà. Đó là loại máy hút được cả chất lỏng. Bạn hãy chuyển chế độ của máy sang dạng hút chất lỏng. Bạn hãy bọc ống hút cẩn thận để bảo vệ máy trong quá trình sử dụng. Nhớ là bịt miệng ống một cách kín nhất để sau đó cho ống hút vào trong ống nước và bắt đầu thực hiện việc thông ống nước.

Thông ống thoát nước dùng muối và bột nở

Cách xử lý nước cống chảy ngược vào nhà này khá dễ thực hiện. Hãy chọn 1/2 + muối và 1/2 cốc bột nở vào với nhau rồi đổ vào ống nước đang bị tắc nghẽn. Bạn đợi khoảng 20 phút sau hãy xả ống bằng nước nóng. Khi đó nước nóng bột nở và muối sẽ tạo ra một phản ứng hóa học có thể loại bỏ một số những chất cặn bẩn khó chịu nhất trong đường ống của bạn.

Sử dụng nước đun sôi để thông ống

Đây là một mẹo đơn giản nhất mà bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được.Và đặc biệt là phương pháp này cũng không mất một chút chi phí nào. Chúng ta chỉ cần đun sôi một ấm nước thật đầy rồi sau đó cứ đổ từ từ vào ống Khoảng 2 đến 3 lần. Bạn nhớ là mỗi lần cách nhau chừng vài giây đủ để thời gian nước nóng phát huy tác dụng.

 

tại sao nước cống chảy ngược vào nhà
Nước đun sôi nhiệt độ 70 độ C

 

Dùng nước rửa bát để thông ống thoát nước

Phương pháp này hoàn toàn miễn phí. Nếu như bồn cầu nhà bạn bị tắc thì hãy chọn 1/4 cốc nước rửa bát hát và một chiếc bát nhỏ. Sau đó đun lấy một ít nước sôi. Đổ nước rửa bát vào ống thoát nước sau đó dội nước sôi đến là hoàn tất quá trình.

Làm sạch ống dẫn nhỏ để thông ống thoát nước 

Hãy đặt một thùng rỗng dưới ống hình chữ U bên dưới những chiếc bồn rửa bát hoặc bồn rửa mặt tại nhà của bạn. Chiếc thùng sẽ hứng tất cả số nước có thể trào ra khỏi khu vực của bồn. Dùng một chiếc cờ lê của thợ ống nước để vặn lòng ốc ở hai đầu ống. Lộn ngược nó lại để cho tất cả những thứ hướng trong đó có thể rơi xuống chiếc thùng. Có thể dùng những chiếc bàn chải cũ để làm sạch hơn chiếc ống thoát nước của mình.

Với những chia sẻ trên, hy vọng rằng chúng tôi sẽ giúp được các bạn trong việc bảo vệ đường cống nhà mình luôn thông thoáng sạch sẽ. Và sẽ đưa lại môi trường sống trong lành cho gia đình bạn. Trong trường hợp bạn không thể xử lý được tình trạng nước cống chảy ngược vào nhà thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. Công ty chúng tôi với hệ thống nhân viên được đào tạo kỹ năng bài bản và những máy móc tiên tiến nhất định sẽ giải quyết sự cố cho bạn nhanh chóng nhất!

Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích các bạn trong việc bảo vệ đường cống gia đình luôn thông thoáng, đem lại môi trường sống trong lành

Tags: cách thông ống thoát nước bị tắc, cách thông cống nhà tắm bị tắc, cách thông cống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, nguyên nhân tắc đường ống nước

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7