https://thongcongnghetquan7.com/

Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước như thế nào

Bạn nghĩ rằng cách làm tan mỡ trong ống thoát nước rất khó khăn và không hề dễ dàng thực hiện? Quan điểm đó sẽ được thay đổi ngay nếu bạn tham khảo những thông tin sau đây.

Nhằm tìm hiểu cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, trước hết chúng ta hãy đi tìm nguyên nhân nhân dẫn đến hiện tượng mỡ gây tắc đường ống.

Nguyên nhân và cách làm tan mỡ trong ống thoát nước


Trong nhà ăn của bạn thì khu vực bồn rửa bát là khu vực đọng lại nhiều dầu mỡ nhất. Khi chế biến những loại thức ăn như thịt lợn, thịt gà, cá tôm… Chúng ta thường để xả trôi một lượng mỡ động vật nhất định vào đường ống của bồn rửa bát. Trong khi chế biến thực phẩm chúng ta còn sử dụng nhiều loại dầu mỡ khác nhau. Khi chế biến xong thì quá trình rửa xoong nồi, bát đĩa, lượng dầu mỡ dư thừa tiếp tục được xả xuống đường ống đó. Sau một thời gian dài, số dầu mỡ này nó sẽ tăng lên và bám chặt vào đường ống gây ra hiện tượng tắc nghẽn

Trên thực tế, ngoài khu vực nhà bếp, mỡ trong ống thoát nước còn được tích tụ lâu ngày theo những cách khác nhau nữa. Chẳng hạn như sản phẩm dầu mỡ ở ngoài đường phố, dầu mỡ trong quá trình sửa chữa và bôi trơn một số loại máy móc. Dù mỡ tích tụ trong ống thoát nước với hình thức nào thì nó cũng mang rất nhiều phiền toái cho người sử dụng.
 

cách làm tan mỡ trong ống thoát nước
Hiện tượng mỡ trong ống thoát nước

 

> > Xem thêm: Tổng hợp nguyên nhân tắc đường ống nước và cách thông nghẹt

Một số cách làm tan mỡ trong đường ống thoát nước


Lượng chất béo dầu mỡ tồn đọng trong đường ống thoát nước làm cho khu nhà bếp của bạn có một mùi hôi rất khó chịu. Một điểm nguy hại hơn là là chính những sự tồn đọng của dầu mỡ này là nơi để vi khuẩn tập trung sinh sôi nảy nở. Vì thế đó là mầm bệnh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tất cả mọi thành viên trong gia đình bạn.

Hiện tượng nước thoát chậm hoặc trào ngược cũng làm cho các hoạt động sinh hoạt của gia đình bạn bị đảo lộn. Với đặc tính của chất béo, dầu mỡ có trong nước thải thường tồn lại các dạng như: dạng nhũ tương hóa học, dạng nhũ tương cơ học hoặc dạng tự do. Những loại đó có quá trình oxi hóa chậm và nó kéo dài tới 50 năm và sánh lỏng không tan trong nước. Vì vậy cho nên phải mất khoảng thời gian rất dài thì lượng chất béo và dầu mỡ có trong nước thải mới phân hủy hết được.

Tuy vậy, nếu biết cách làm tan mỡ trong ống thoát nước thì chúng ta có thể giảm thời gian phân hủy của chất béo và dầu mỡ xuống mức thấp nhất. Mặt khác, chúng ta không cần phải lo lắng về sự cố có liên quan đến dầu mỡ trong ống thoát nước
 

cách làm tan mỡ trong đường ống thoát nước hay
Cặn bẩn trong ống thoát nước

 

Hiện nay có hai cách phổ biến nhất để làm tan mỡ trong ống thoát nước là: dùng hóa chất làm tan mỡ và vi sinh ăn mỡ.

Dùng hóa chất tan mỡ để làm tan mỡ trong ống thoát nước:

Hóa chất tan mỡ là một sản phẩm được tạo thành từ nhiều hợp chất hóa học có tác dụng mạnh. Nó có khả năng nhưng xử lý rất nhanh tốc độ phân hủy của tất cả mọi loại chất thải. Hạn chế của nó là gây ít nhiều độc hại cho người sử dụng và môi trường sống. Và biện pháp này không thể sử dụng triệt để bởi sau một thời gian các mạch mỡ sẽ tái kết hợp lại. Từ đó lại khiến cho đường ống tắc thêm như cũ. Chính vì thế vi sinh ăn mỡ là một cách làm tan mỡ trong những ống thoát nước được ưa chuộng hơn.
 

5 cách làm tan mỡ trong đường ống thoát nước
Vi sinh ăn mỡ

 

> > Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản ai cũng làm được

Làm tan mỡ trong ống thoát nước bằng vi sinh ăn mỡ 

Bên cạnh cách làm tan mỡ trong ống thoát nước dùng hóa chất tan mỡ thì chúng ta còn sử dụng vi sinh ăn mỡ để thông đường cống thoát nước. Sản phẩm vi sinh ăn mỡ là một sản phẩm công nghệ sinh học môi trường nên không gây nguy hại đến môi trường và rất an toàn cho người sử dụng. Hiệu quả của vi sinh ăn mỡ thường dài lâu. Tác dụng của nó là khiến cho lớp mỡ cũ bị phá hủy hoàn toàn và không bao giờ hình thành trở lại được nữa. Với những đặc tính riêng biệt của chất béo và dầu mỡ nên để làm tan mỡ trong ống thoát nước cần có những sản phẩm chuyên biệt hoặc những đội ngũ chuyên nghiệp mới xử lý được.
 

cách làm tan mỡ bên trong đường ống thoát nước
Bột thông hiệu quả hơn

 

Nếu sau khi sử dụng hai cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đã nêu trên mà bạn vẫn chưa thấy có kết quả  thì hãy nhanh chóng liên hệ với công ty thông cống nghẹt của chúng tôi. Rất nhiều năm kinh nghiệm công ty vệ sinh môi trường, chúng tôi tự hào là đơn vị đứng đầu về vệ sinh môi trường  đô thị  tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng tôi hiện sở hữu đầy đủ các loại máy móc tiên tiến hiện đại và những chất xử lý thân thiện với môi trường và an toàn cho người sử dụng. Với những khách hàng trong khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận sẽ được chúng tôi hỗ trợ nhanh chóng chỉ sau 15 phút kể từ khi nhận được thông báo từ khách hàng.

Với nội dung bài viết này đã giới thiệu đến các bạn những cách làm tan mỡ trong ống thoát nước của gia đình. Hi vọng bài viết này sẽ cho bạn một sự lựa chọn phù hợp nhất khi đường ống thoát nước của gia đình bị tắc do chất béo và dầu mỡ gây nên.

Tags: dầu mỡ làm tắc ống thoát, cách đánh tan dầu mỡ, bột thông cống dầu mỡ, cách làm tan dầu mỡ trong cống, cách xử lý tắc ống thoát nước, cách xử lý đường ống thoát nước bị tắc, bột tan mỡ cống, vệ sinh đường ống nước thải.

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7