Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Nguyên nhân và cách xử lý hầm rút nước thải bị đầy

Nếu bạn đang quan tâm đến nguyên nhân và việc cách xử lý hầm rút nước thải bị đầy thì đừng bỏ những thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây. Từ đó sẽ hiểu rõ hơn và có những lựa chọn phù hợp nhất cho mình bạn nhé.

Khi bể phốt của gia đình bạn có chất lượng thì sẽ đem lại sự tiện lợi rất lớn trong việc sinh hoạt xả thải. Còn nếu hầm chứa kém chất lượng sẽ thường xuyên gặp sự cố không hề nhỏ và thường gây ra tắc nghẽn.

Hầm nước thải bị đầy có cấu tạo như thế nào?


Bể phốt hay còn có tên gọi là hầm rút nước thải, hầm cầu hay hầm tự hoại. Hệ thống này gồm 3 ngăn: Ngăn chứa,  ngăn lắng và ngăn lọc. Các ngăn đó có nhiệm vụ và vai trò khác nhau. Tất cả các chất thải từ toilet đều được đưa xuống khu vực này. Sau một thời gian chúng sẽ được phân hủy thành thể lỏng rồi mới thoát ra ngoài. Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình mà người ta sử dụng hầm chứa có sẵn hay tự xây với những diện tích to nhỏ khác nhau. Hiện nay người ta thường đặt vị trí bể phốt dưới nền móng  nhà với mục đích nhằm tiết kiệm diện tích.

Hệ thống  rút nước thải này có một tầm quan trọng rất lớn. Nếu không có hệ thống này thì chúng ta tưởng tượng tác hại của nó gây ra trong môi trường xung quanh rất trầm trọng. Lúc đó nước tiểu và chất thải sẽ xả trực tiếp ra bên ngoài và ô nhiễm nghiêm trọng. Mùi hôi nồng nặc làm cho con người không thể chịu nổi. Không những thế nó còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe và lây  một số bệnh rất nguy hiểm cho con người. Hiểu rõ được nguyên tắc làm việc của hệ thống này sẽ giúp bạn xử lý vấn đề hầm rút nước thải bị đầy tốt hơn.
 

Hầm nước thải bị đầy
Cấu tạo hầm rút nước thải

 

> > Xem thêm: Tổng hợp các cách khắc phục hầm cầu đầy nước

Nguyên tắc hoạt động của hầm rút nước thải

Trong quá trình sử dụng toilet nước cùng chất thải sẽ được đưa thẳng xuống ngăn chứa theo dòng nước khi bạn xả. Tại bể phốt đã có sẵn một lượng nước nhất định. Dưới đáy của ngăn chứa sẽ có một lớp bùn mỏng và chứa vô số vi sinh vật. Những loại rác thải nặng khó phân hủy.


Ví dụ như nhựa và kim loại sẽ được lắng xuống dưới lớp bùn này để chờ được phân hủy. Còn chất thải và nước sẽ lưng lửng phía trên rồi sẽ tràn qua ngăn lắng. Tại đây nước và chất thải sẽ được phân hủy lần thứ hai rồi tràn qua ngăn cuối cùng nó tính làm lọc. Đó chính là ngăn lọc. Trong quá trình này nước thải đã được xử lý sạch rồi mới thoát ra ngoài. Chính vì thế nó không gây ô nhiễm môi trường. Với lượng vi sinh vật càng nhiều và lớp bùn không quá dày thì nước thoát ra ngoài sẽ rất trong. Còn trong quá trình hầm rút nước thải bị đầy do quá tải bùn thì nước thải ra ngoài sẽ không được sạch từ đó sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.
 

Hầm nước thải bị đầy nhiều lần
Tình trạng tắc nghẽn bồn cầu

 

Những nguyên nhân khiến hầm rút nước thải bị đầy


Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng hầm rút nước thải bị đầy. Ví dụ như: Đường ống thoát nước thải từ bồn cầu đến hầm cầu bị tắc nghẽn do sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh. Chính vì thế bồn cầu không phân hủy kịp nên gây tình trạng ùn tắc. Cũng có thể do bạn đánh rơi một số vật dụng xuống đường ống. Có thể là đồ dùng sinh hoạt hàng ngày như khăn sữa, đồ chơi trẻ em... 

Một số cách xử lý hầm rút nước thải bị đầy


Dùng hóa chất xử lý hầm cầu

Khi dùng hóa chất xử lý hầm cầu nhằm bổ sung thêm các vi khuẩn có lợi. Với mục đích tiêu hủy các chất thải các chất cặn bã có trong bể phốt. Có thể kể đến một vài loại
dung dịch thông tắc bồn cầu như Microphot, Tracatu… Các loại hóa chất này bạn có thể dễ dàng tìm thấy tại các cửa hàng hoặc siêu thị... Thậm chí các bạn có thể mua hàng online và trực tuyến. Giá thành của các loại hóa chất này dao động từ 50000₫ lên tới hàng trăm ngàn đồng tùy từng loại khác nhau.
 

cách xử lý hầm rút nước thải bị đầy
Hóa chất thông hút hầm cầu

 

> > Xem thêm: Cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả 100% cho người mới

Cách sử dụng hóa chất sẽ theo hướng dẫn ghi ở trên bề mặt của sản phẩm. Đây là một trong những cách thông thường xử lý bể phốt mà được khách hàng sử dụng. Trên thực tế nó là một phương án “tạm thời”.Cách hiệu quả nhất chính là sử dụng dịch vụ hút bể phốt. 

Quy trình hút bể phốt tốt nhất


Được xem là một hình thức xử lý hầm rút nước thải bị đầy một cách hiệu quả và nhanh chóng nhất. Bởi bạn không sử dụng mãi hóa chất xử lý hầm cầu được. Bể phốt của gia đình chúng ta có một thể tích nhất định. Bởi thế cần đến một dịch vụ hút bể phốt có uy tín và chất lượng nhất. Làm như vậy sẽ giảm chi phí và tiết kiệm thời gian cho gia đình của chúng ta.
 

cách xử lý hầm rút nước thải bị đầy hiệu quả
Dịch vụ thông hút chuyên nghiệp

 

Đơn vị chúng tôi tự hào rằng là một trong những đơn vị cung cấp các giải pháp công nghệ và hút bể phốt có nhiều kinh nghiệm và uy tín nhất. Bên cạnh đó với giá thành cạnh tranh nhất ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ nhân viên lành nghề thao tác rất nhanh nhẹn, tinh thần phục vụ nhiệt tình và thân thiện cùng với trang thiết bị hiện đại. Vì thế đã đảm bảo quá trình thi công diễn ra rất sạch sẽ nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa sẽ  không gây bất cứ phát sinh hư hại nào. Với chế độ bảo hành trọn gói sản phẩm dịch vụ thời gian hỗ trợ làm việc 24/7. Đó là những thế mạnh mà chúng tôi sẵn có. 

Khi hầm rút nước thải bị đầy thì hãy điện thoại ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé. Chúng tôi sẽ có mặt nhanh chóng khi các bạn cần thiết.

Tags: cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, hầm rút nước thải bị đầy, hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, cách khắc phục hầm cầu bị đầy nước, cách xử lý hầm cầu bị hôi, cách xử lý ống thông hơi bể phốt bị tắc, bồn cầu thường xuyên bị tắc, bể phốt trào ngược.

Tin liên quan