https://thongcongnghetquan7.com/

Tổng hợp các cách khắc phục hầm cầu đầy nước

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về cách khắc phục hầm cầu đầy nước. Từ đó các bạn có thể lựa chọn phương án tốt nhất cho mình nhé.

Hầm cầu đầy nước xuống chậm là điều mà nhiều người quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên, không cũng ai cũng tìm hiểu đủ thông tin để có thêm hiểu biết về nguyên nhân và cách khắc phục nó.

Một số dấu hiệu hầm cầu bị đầy

Hiện tượng nước xả bồn cầu xuống chậm là do nước chất thải hữu cơ nổi đã đạt tới đỉnh điểm của nó. Nó sẽ bám vào ống thông thủy  tại các ngăn chứa hầm. Đó chính là các ngăn chứa, ngăn lắng, ngăn lọc của hệ thống tự hoại. Tốt nhất là hãy sử dụng một số loại hoạt chất vi sinh để cải thiện vấn đề này.

Nguyên nhân và cách khắc phục hầm cầu đầy nước


Tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp bạn đưa ra những cách khắc phục hầm cầu đầy nước tốt nhất. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho hầm cầu bị đầy nước. Cụ thể như sau:

Bọt khí gây ra một mùi hôi rất khó chịu trong khu vực nhà vệ sinh 

Với lớp màng hữu cơ ở dưới hầm chứa khí đã đạt tới khối lượng tối đa có thể sẽ làm nghẹt ống thông thủy giữa các ngăn với nhau. Ở đó các vi khuẩn hoạt động liên tục cần có nơi để thoát khí ra ngoài. 

Những bọt khí này đi theo đường hầm cầu tới bồn cầu để thoát ra khu vực bên ngoài. Nó sẽ tạo nên một mùi rất khó chịu của chất thải hữu cơ được ngâm lâu ngày ở đó.
 

cách khắc phục hầm cầu đầy nước
Mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh

 

> > Xem thêm: Dịch vụ hút hầm cầu có giá bao nhiêu?

Dùng que đo chiều cao ống chất thải hữu cơ tại hầm chứa chất thải của hầm cầu 

Những hầm hiện đại đều có que đo độ cao thoát khí. Cũng có thể có ống đo lượng chất hữu cơ nổi hoặc đáy bùn có trong hầm chứa tới đâu. Chiều cao này thường thường sẽ được kiểm tra sau 3 đến 5 năm kể từ ngày rút hầm cầu cuối cùng. Khi bạn đã đo tới chiều cao chất thải gần tới 2/3 chiều cao của hầm thì nên tiến hành hút hầm cầu ngay lập tức.

Nước thải hầm cầu tràn xung quanh khu vực hệ thống hầm tự hoại 

Tại các căn nhà, nhà vườn hoặc nhà ở có khu vực đất để trống thì việc sử dụng nước thải sau khi lắng của hầm cầu là rất cần thiết. Nước thải đó  để chăm sóc việc trồng rau, trồng cỏ và trồng cây ăn quả rất tươi tốt mà lại an toàn cho môi trường. Nếu thấy có xuất hiện các vũng nước nhỏ quanh khu vực cho nước thải của hầm tự hoại thì đó là dấu hiệu bạn cần xử lý hầm cầu ngay. Có thể khẩn trương thông hút, thau rửa, bảo trì hệ thống tự hoại  của bạn ngay nhé.

Hiện tượng cây cỏ gần điểm thoát nước thải xanh tươi bất thường

Nếu khu vực gần điểm thoát nước thải cây xanh xanh tốt bất thường có nghĩa là chất lỏng của hệ thống của tự hoại đã đạt tới mức tối đa. Khẩn trương phải có biện pháp xử lý thông hút hầm cầu sớm.
 

5 cách khắc phục hầm cầu đầy nước
Nước tràn ra ngoài

 

Có nồng độ nitrate  tăng nhanh

Dễ dàng thấy sự đóng váng hoặc kết tủa của nitrat ở một nước giếng khoan nước quanh vùng hầm tự hoại. Nếu hầm cầu của bạn có một trong những biểu hiện như trên thì hãy tham khảo ngay những cách khắc phục hầm cầu đầy nước sau đây để xử lý tốt vấn đề này bạn nhé!

Cách khắc phục hầm cầu đầy nước hiệu quả nhất hiện nay


Trường hợp nhà bạn mới hút hầm cầu chưa được lâu mà lại gặp như tình trạng hầm cầu bị đầy? Phải làm như thế nào? Tốt hơn hết bạn hãy sử dụng một số vật chất vi sinh cho hầm cầu của bạn. Một điểm lưu ý là bạn tuyệt đối không sử dụng hóa chất cực mạnh và hóa chất độc hại. Bởi vì nó sẽ giết tất cả các vi sinh yếu khí có lợi cho quá trình phân hủy những chất hữu cơ của hệ thống tự hoại sẵn có.

Bạn cứ ước chừng khoảng 3 năm thì hút hầm cầu một lần. Và nhớ hút hầm cầu định kỳ thì sẽ an toàn cho hầm cầu của gia đình nhà bạn. Có một số cách khắc phục hầm cầu đầy nước thông thường nhất
 

Cách khắc phục hầm cầu đầy nước hiệu quả
Hút hầm cầu định kỳ

 

> > Xem thêm: Cách làm tan mỡ trong ống thoát nước đơn giản ai cũng làm được

Thông bồn cầu bị nghẹt xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng nước đun sôi:

Đây là một cách khắc phục hầm cầu đầy nước hiệu quả để thông nghẹt bồn cầu, thông nhà vệ sinh và tống khứ tất cả các thứ nghẹt trong đường cống thoát nước. Những chiếc cặp và bên trong có thể cuốn trôi nhanh bằng nước nóng. Dùng nước sôi đổ từ từ vào đường cống. Cách làm này phù hợp với chất lượng đường ống phải có tốt.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt và xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng phương pháp dân gian:

Dùng lươn và cá lóc để thông bồn cầu bị nghẹt. Lúc đầu nghe có vẻ buồn cười nhưng mẹo thông nghẹt này cho ta một hiệu quả tuyệt vời. Việc thực hiện nay cũng rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần mua mấy con lươn hoặc con cá lóc thả vào bồn vệ sinh ra là bạn đã hoàn thành nhiệm vụ. Phương pháp này là thả đầu cá phải chúc xuống dưới. Quá trình cá bơi xuống nó sẽ đẩy các vật thể nghẹt bồn cầu xuống dưới làm cho bồn cầu của bạn được thông thoáng toán nhanh chóng. 
 

Cách khắc phục hầm cầu đầy nước hay
Dùng cá và lươn để thông cống

 

Xử lý hầm cầu bị nghẹt bằng cách gọi những công ty Rút hầm cầu chuyên nghiệp

Khi bạn chưa xử lý được hầm cầu của mình bị nghẹt thì bạn có thể nhờ đến công ty  thông cống nghẹt chuyên nghiệp như công ty chúng tôi. Cách khắc phục hầm cầu đầy nước này có một ưu điểm nổi trội là hiệu quả và nhanh chóng. Vì thế đây cũng là một lựa chọn tốt nhất của rất nhiều khách hàng khi gặp phải tình trạng hầm cầu bị đầy, bị nghẹt. Chúng tôi có những máy móc hiện đại và kiến thức cũng như kinh nghiệm để xử lý vấn đề nhanh chóng và hiệu quả cao. Đồng thời mức chi phí dịch vụ cũng hợp lý. Khi cần thiết bạn hãy điện thoại ngay cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Chúng tôi sẽ giúp đỡ các bạn một cách nhanh chóng nhất.

Tags: cách xử lý hầm cầu bị nghẹt, hầm rút nước thải bị đầy, hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao, cách khắc phục hầm cầu bị đầy nước, cách xử lý hầm cầu bị hôi, cách xử lý ống thông hơi bể phốt bị tắc, bồn cầu thường xuyên bị tắc, bể phốt trào ngược.

Thông cống nghẹt Quận 7