https://thongcongnghetquan7.com/

Cách thông tắc cống thoát nước hiệu quả 100% cho người mới

Cách thông cống thoát nước tại nhà sao cho hiệu quả là một điều mà rất nhiều người quan tâm hàng đầu hiện nay. Vì vậy sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin cần thiết về vấn đề này. Từ đó bạn có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Sau một thời gian sử dụng, đường ống thoát nước chất thải rất dễ bị tắc nghẹt. Tình trạng này tại các hộ gia đình thành phố cũng thường xuyên xảy ra. Điều này xảy ra do nguyên nhân khách quan và chủ quan.

Nguyên nhân cống thoát nước bị tắc

Một phần do lỗi thiết kế ban đầu, đặt đường ống thoát quá hẹp. Một phần do ý thức vô tình của người sử dụng.

Một khi cống thoát nước bị tắc, sẽ gây ra nhiều phiền toái cho gia đình bạn. Nó làm cho nước thải thoát chậm, dâng ngược trở lại, các chất phân hủy trong nước thải gây ra mùi hôi thối bẩn thỉu. Điều đó làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, và ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Nhiều khi tình trạng nghiêm trọng gây nên hư hỏng đường cống thoát nước.

Vậy nguyên nhân làm sao gây nên tình trạng tắc nghẽn trên. Và có những cách thông cống thoát nước tại nhà như thế nào cho hiệu quả ?
 

Cách thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả
Tại sao cống thoát nước bị tắc ? 

 

> > Xem thêm: Thông ống nước bồn rửa bát tại nhà có những cách nào

Nguyên nhân chủ quan từ những người sử dụng là nguyên nhân phổ biến hàng đầu. Những loại chất thải thức ăn hữu cơ, khi bị rơi xuống đường ống lâu ngày vón thành cục to. Quá trình lâu ngày bị vôi hóa, làm đường ống thoát nước hẹp lại không thoát được nước. Rồi những dị vật như cuộn giấy vệ sinh hay các loại vật cứng vô tình bị rơi xuống bồn cầu, làm tắc nghẽn bồn cầu. Hoặc nhà bạn có con trẻ nghịch ngợm bỏ những vật cứng xuống bồn cầu … 

Cách thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả 100%


Thứ nhất là dùng nước đun sôi:

Đây là phương pháp xử lý đơn giản nhất và dễ làm nhất. Cách này không cần đến nhân viên kỹ thuật nào hỗ trợ. Bạn tự đun một ấm nước nóng, sau đó đổ từ từ vào bồn cầu. Nước sôi sẽ xử lý các chất cặn bám lâu ngày trong đường ống. Làm công việc này bạn phải mang khẩu trang chu đáo, vì mùi khói nóng bốc lên vô cùng khó chịu.

Thứ hai: bạn sử dụng một chiếc móc áo bằng kim loại và câu rác:

Cách thông cống thoát nước tại nhà này cũng rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn dùng một chiếc móc áo bằng kim loại và duỗi thẳng ra, rồi uốn cong một đầu, để tạo thành lưỡi móc nhỏ. Bạn luồn khéo chiếc móc vào ống nước và làm động tác câu rác. Phương pháp này nhiều khi mang lại hiệu quả thật bất ngờ. Bạn kéo được cả một mớ tóc trong đường ống, hoặc một số vật dụng trước đây rơi vào ống nước.
 

Cách thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả nhất
Luồn câu rác vào lỗ cống

 

Sau khi đã hoàn thành công việc, bạn nhớ xả ống nước bằng nước nóng. Nước nóng sẽ giúp vệ sinh sạch sẽ đường ống, ngoài ra nó còn có tác dụng ngăn vi khuẩn thoát ra ngoài.

Thứ 3 là: xử lý dầu mỡ trong nước thải

Bồn rửa bát là nơi chứa nhiều nhất các loại cặn dầu mỡ thải. Qua thời gian lâu dài, dầu mỡ thải sẽ làm tắc đường ống thoát nước. Biện pháp xử lý dầu mỡ trong nước thải, là biện pháp triệt để nhất. Trong nhiều năm nay, người ta đã xử lý tình trạng nghẹt cống này bằng phương pháp vi sinh ăn mỡ. Cụ thể, người ta đã dùng các dòng vi sinh môi trường có lợi bổ sung vào đường ống thoát nước.

Đây là dòng vi sinh lợi khuẩn, không gây tác hại cho môi trường, mà thực tế dòng vi sinh này rất có lợi cho môi trường. Dầu mỡ và chất thải hữu cơ trong đường ống sẽ trở thành thức ăn cho các vi sinh lợi khuẩn này. Với cơ chế tự phân, mật độ vi sinh sẽ tăng lên không ngừng trong đường ống. Việc cặn dầu mỡ thải và các thức ăn thừa sẽ được giải quyết nhanh gọn. Đây là giải pháp an toàn với con người và môi trường xung quanh. Vì vậy, các chuyên gia môi trường luôn luôn khuyên chúng ta dùng cách thông cống thoát nước tại nhà này.
 

Cách thông cống thoát nước hiệu quả tại nhà
Xử lý dầu mỡ bằng vi sinh vật
 

> > Xem thêm: Tham khảo thông tin về thông tắc đường ống nước sạch

Thứ tư là phải hạn chế dùng chất tẩy rửa:

Các chất tẩy rửa là mối nguy hại cho môi trường xung quanh và cho sức khỏe của con người. Vì vậy, phải hạn chế tối đa việc sử dụng các chất tẩy rửa. Vậy hàng ngày bạn thay thế chất tẩy rửa độc hại này bằng chất gì. Bạn nên thay thế bằng các loại hữu cơ, như: nước giặt hữu cơ, nước rửa chén sinh học. Các loại chất hữu cơ này vừa an toàn, lại vừa không gây ảnh hưởng đến hệ thống thoát nước.

Cách thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả nhất


Trong trường hợp các bạn không xử lý được, thì hãy gọi ngay cho đơn vị chúng tôi. Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông tắc cống, tại khu vực thành phố Hà Nội. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và rất tận tình với công việc. Chúng tôi cũng luôn luôn cam kết hoàn thành với giá rẻ nhất.
 

5 Cách thông cống thoát nước tại nhà hiệu quả
Dịch vụ thông tắc

 

Ngoài ra chúng tôi còn cam kết nhiều vấn đề khác cho khách hàng như: 

- Có chế độ bảo hành dài hạn đối với từng trường hợp khác nhau

- Với những khách hàng thân thiết sẽ được chiết khấu phần trăm và được hưởng chế độ ưu đãi 

- Đảm bảo quá trình thông cống thoát nước hiệu quả với những máy móc hiện đại

- Luôn luôn có mặt chỉ sau 15 phút kể từ khi nhận được yêu cầu từ khách hàng

Với những đặc điểm trên đây còn ngần ngại gì nữa mà không liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay từ bây giờ để được hỗ trợ phải không nào?

Tags:  Thong duong ong bon rua chen, thong bon rua chen gia re, dich cu thong bon rua chen, thong nghet bon rua chen, thong bon rua chen uy tin, thong bon rua chen tien phat.

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7