Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu và cách xử lý đúng nhất

Bồn cầu xả nước yếu làm bạn khó chịu, nhưng bạn lại không biết nguyên nhân và cách giải quyết như thế nào. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của bạn qua bài viết này.

Bồn cầu xả nước yếu khiến sinh hoạt của gia đình bạn bị ảnh hưởng. Chất thải ứ đọng lại mà phải rất lâu sau mới thoát trông thật mấy vệ sinh. Bồn cầu xả nước yếu do nhiều nguyên nhân gây ra. Mỗi nguyên nhân lại có cách khắc phục hiệu quả. Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc bồn cầu xả nước yếu nhé!

Nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu


Thông thường, bồn cầu xả nước yếu do những nguyên nhân sau đây:

- Đường ống thoát nước bị tắc: Đường ống thoát nước thường bị tắc do tóc và giấy vệ sinh. Đôi khi cũng do những dị vật mà con người làm rơi xuống bồn cầu. Việc bạn không vệ sinh cống rãnh thường xuyên làm nguyên nhân chính là đường ống thoát nước bị tắc nghẽn.

- Bồn cầu bị tắc: Đây là một trong những nguyên nhân thường gặp phải nhất. Nhiều gia đình không vệ sinh bồn cầu thường xuyên khiến chất thải tích tụ trong bồn cầu. Chúng ngăn cản dòng chảy của nước khiến nước xuống chậm, bồn cầu xả nước yếu đi. Lâu dần sẽ khiến bồn cầu bị tắc nghẽn không thể thoát nước nữa.
 

bồn cầu xả nước yếu
Bồn cầu xả nước yếu
 

> > Xem thêm: Hướng dẫn bạn cách xử lý bồn cầu xả nước bị trào ngược hiệu quả

- Gặp sự cố ở ống thông hơi nhà vệ sinh: Mỗi nhà vệ sinh đều có thiết kế một ống thông hơi. Ống thông hơi thường bị tắc do dị vật mắc kẹt vào. Hoặc do động vật vì một số loài chim đã chọn nơi này để làm tổ (Tuy nhiên nguyên nhân này ít xảy ra).

- Quá trình lắp đặt bồn cầu bị sai kỹ thuật: Có thể trong quá trình lắp đặt các thiết bị của bồn cầu hay hệ thống cống thoát nước, công nhân đã lắp sai khiến bồn cầu xả nước yếu, nước thoát chậm.

- Các chi tiết bên trong bồn cầu bị hở hoặc bị mòn: Các bộ phận trong bồn cầu như giây xích, van cao su, các khớp nối qua thời gian sử dụng dài đã bị mòn. Điều này ảnh hưởng đến lượng nước bơm vào, lượng nước xả ra và làm bồn cầu xả nước yếu. Hoặc cũng có thể do van xả của bồn cầu bị lệch với nút khóa của van nước.
 

bồn cầu xả nước yếu vì sao
Bồn cầu bị tắc nghẽn bởi nhiều nguyên nhân
 

Cách khắc phục tình trạng bồn cầu xả nước yếu


1. Xử lý bồn cầu xả nước yếu do bị tắc

Nếu bồn cầu xả nước yếu do bị tắc thì cách giải quyết hiệu quả nhất là thông tắc bồn cầu. Đừng xả thêm nước vì như vậy chỉ khiến nước bị tràn ra ngoài gây mất vệ sinh mà thôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách thông tắc bồn cầu đơn giản và nhanh chóng!

- Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và giấm:

Đổ vài thìa baking soda xuống bồn cầu, sau đó đổ một chai giấm trắng xuống ngay sau đó. Baking soda khi kết hợp với giấm sẽ tạo thành phản ứng sủi bọt trắng. Các mảng bám, tóc, … sẽ bị ăn mòn và dễ dàng trôi xuống cống.
 

bồn cầu xả nước yếu xử lý làm sao
Hỗn hợp baking soda và giấm giúp thông tắc hiệu quả
 

> > Xem thêm: Phương pháp xử lý hiện tượng bồn cầu bị hôi do tắc ống thoát khí

Đây là cách thông cống hiệu quả nhất mà bạn có thể tự làm ngay tại nhà. Chờ 1 tiếng rồi đổ một bình nước nóng xuống bồn cầu là xong. Kiểm tra lại xem tốc độ xả nước của bồn cầu như thế nào, nếu bồn cầu vẫn xả nước yếu thì bạn có thể thực hiện lại một lần nữa. Lưu ý sử dụng nước nóng dưới 80 độ để bảo vệ đường cống cũng như lớp men sứ của bồn cầu.

- Dùng chế phẩm vi sinh thông tắc bồn cầu:

Hiện nay chế phẩm vi sinh được ứng dụng nhiều vào việc thông tắc bồn cầu và vệ sinh cống rãnh nhờ khả năng phân hủy chất thải tốt. Không những vậy sản phẩm còn rất thân thiện với môi trường.

Bạn chỉ cần đổ một lượng vi sinh vật xuống bồn cầu và đợi từ 1 đến 3 tiếng. Các vi sinh vật sẽ ăn mòn và làm mủn các loại rác thải có trong bồn cầu, phân hủy chúng thành CO2 và nước. Cuối cùng chúng ta chỉ cần dội nước lại một lần nữa thì tình trạng bồn cầu xả nước yếu sẽ hoàn toàn được xử lý.

2. Xử lý bồn cầu về các sự cố kỹ thuật

Nếu bồn cầu xả nước yếu do lắp đặt sai kỹ thuật thì người dùng cần lắp đặt lại cho đúng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cấu tạo của bồn cầu để xử lý. Do đó bạn nên liên hệ với thợ sửa bồn cầu tại nhà để họ giúp bạn giải quyết.
 

xử lý bồn cầu xả nước yếu
Liên hệ các đơn vị thông tắc chuyên nghiệp
 

Còn đối với các chi tiết bên trong bồn cầu làm ảnh hưởng đến việc xả nước, bạn kiểm tra xem có bộ phận nào bị mòn hay các van cao su, xích bị không còn sử dụng được nữa thì nên thay mới. Nếu van xả của bồn cầu bị lệch với nút khóa của van nước thì người dùng tháo chúng ra, vệ sinh sạch đất cát và mảng bám dính trên đó rồi lắp đặt lại đúng vị trí ban đầu là được.

Trên đây là những cách xử lý khi bồn cầu xả nước yếu. Tuy không quá khó nhưng yêu cầu người dùng tốn nhiều thời gian để thực hiện. Do đó để thuận tiện hơn, bạn có thể liên hệ với các đơn vị thông cống nghẹt, thông bồn cầu để xử lý nhanh chóng hơn. Hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu trước khi áp dụng phương pháp nào nhé!

Tags: nguyên nhân bồn cầu xả nước yếu, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả không sạch, két nước bồn cầu không có nước, bồn cầu viglacera xả nước yếu, bồn cầu xuống nước chậm, bồn cầu xả mạnh, cách sửa bồn cầu bị nghẹt nước

Tin liên quan