https://thongcongnghetquan7.com/

Nếu như bồn cầu nghẹt phải làm sao?

Hiện tượng bồn cầu bị tắc nghẽn không còn xa lạ với người dân nữa, với nó bị nghẹt thường xuyên khiến dân tình trở nên bế tắc mỗi lần sinh hoạt. Nếu như bồn cầu nghẹt lâu dài sẽ ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến cuộc sống những thành viên trong gia đình. Nên người dân phải tìm cách đối phó, vậy bồn cầu nghẹt phải làm sao ? Đây là câu hỏi của rất nhiều người khi gặp những hiện tượng như thế này. Mách bạn những cách giải quyết bồn cầu nghẹt tại nhà hiệu quả.

Giới thiệu sơ qua về bồn cầu


Bồn cầu hay còn gọi bàn cầu, nó là một thiết bị vệ sinh rất hữu ích trong cuộc sống sinh hoạt của con người. Đây chính là nơi mà mỗi lần bạn cảm thấy cần thiết để giải quyết nỗi buồn là tìm đến nó, nhưng nếu như nó bị nghẹt thì mọi chuyện sẽ đảo lộn một cách thật khó chịu. Có khoảng 90% dân số khi gặp những trường hợp bồn cầu nghẹt phải làm sao ? Vì họ không có nhiều kiến thức để giải quyết tốt vấn đề này. 

Họ không biết cách sử chữa âu cũng là điều rất dễ hiểu thôi, vì do bồn cầu cũng khá bẩn và nhiều năm mới gặp trường hợp này một lần nên họ không cần quan tâm lắm về vấn đề này. Tuy nhiên, nếu như bạn hiểu rõ về quy trình hoạt động của bồn cầu có lẽ bạn sẽ có cách giải quyết nhanh hơn và hiệu quả hơn rồi đấy.
 
Bồn cầu bị nghẹt phải làm sau
Bồn cầu bị nghẹt phải làm sau

Nguyên nhân gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. Thông thường bồn cầu là nơi giải thoát các chất thải nhưng nó lại bị nghẹt. Có thể chất thải đó quá lớn khiến nước không đủ khả năng dội đi hết, do vô tình để các vật dụng rơi xuống như giấy, xà phòng hay nước thải dầu mỡ…  Chính  những điều đó đã là nguyên nhân làm nên tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn và nước không thể đẩy đi được.

>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng móc treo quần áo
 

Bồn cầu nghẹt phải làm sao ?


Khi bồn cầu nghẹt phải làm sao ? mách bạn những cách thông bồn cầu hiệu quả tại nhà mà rất ít ai biết đến. Với những cách thông nghẹt cống đơn giản dưới đây thì bạn có thể tự tin thông nghẹt tại nhà.

1. Sử dụng pittong

Bạn chuẩn bị một cái pittong vừa với miệng bồn cầu nhà bạn, chuẩn bị găng tay, mặc đồ kín và cả khẩu trang nữa. Sau đó về đặt miếng cao su trên pittong xuống khít với miệng bồn cầu và cầm tay cán kéo lên và đẩy xuống. Bạn thực hiện giống như mình đang bơm xi lanh vậy. Cứ làm như vậy vài lần rồi xã nước, nếu như nước cuốn trôi hết chất thải thì bạn đã thành công, nếu không thông thì bạn thực hiện thêm lần nữa nhé.
 
Cách xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất
Cách xử lý bồn cầu nghẹt nhanh nhất

2. Sử dụng baking soda và dấm

Bạn mua baking soda và dấm ở các tiệm bán các thiết bị vệ sinh về để sử dụng. Bạn trộn đều bakinh soda và dấm với 1 tỉ lệ nước vừa phải sau đó bỏ vào bồn cầu, cứ để như vậy cho hợp chất nớ tự phản ứng hóa học. Việc của bạn là chờ 30 phút sau để kiểm tra xem nó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ hay chưa nhé.

3. Bạn có thể sử dụng móc quần áo để thông bồn cầu

Một trong những cách thông bồn cầu vô cũng đơn giản đó là sử dụng móc phơi đồ. Bạn hãy chuẩn bị móc phơi đồ chắc chắn và 1 miếng vải để thực hiện. Quấn tròn miếng vải vào đầu móc để nó thực hiện nhiệm vụ đẩy chất thải xuống.  Vài bạn cũng nên đi gang tay và bịt khẩu trang để giữ vệ sinh nhé. Sau đó tiến hành đẩy chất thải thôi, khi nào bạn đẩy mà cảm thấy nhẹ nhàng thì bạn đã thành công với công việc này nhé.
 
Bồn cầu nghẹt phải xử lý bằng cách nào hiệu quả
Bồn cầu nghẹt phải xử lý bằng cách nào hiệu quả

 4. Sử dụng các hóa chất khác để thông bồn cầu
 
Nếu như bạn không muốn sử dụng các cách thông dụng trên để thông nghẹt bồn cầu thì bạn có thể sử dụng các hóa chất nhé. Các loại hóa chất có thể bằng nước hoặc bằng bột và nó tự phản ứng hóa học để giúp thông nghẹt tốt. Nhưng khi sử dụng bạn nên đi gang tay và bịt khẩu trang để đảm bảo an toàn nhé. Sau khi đổ hóa chất vào bồn cầu thì tự nó sẽ xứ lý và bạn chỉ cần ngồi chờ kết quả thôi.

>> Xem thêm: Mua bột thông bồn cầu giá bao nhiêu là hợp lý

Đây là những cách thông bồn cầu tại nhà rất hiệu quả mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng ngay tại nhà được.  Nếu bạn cần người thông có thể thuê dịch vụ về thông ngay tại nhà nhé. Chúc bạn thành công!
Thông cống nghẹt Quận 7