https://thongcongnghetquan7.com/

Nên làm gì khi bồn cầu dội nước chậm xuống?

Bồn cầu dội nước chậm xuống không chỉ là dấu hiệu của việc tắc nghẽn bồn cầu bình thường, đôi khi nó xuất hiện từ việc bể phốt đầy, bồn cầu lắp đặt sai,.. Vậy để có thể giải quyết được vấn đề một cách triệt để và hiệu quả nhất bạn cần có được những hiểu biết nhất định để xác định nguyên nhân vấn đề. Hãy để chúng tôi giúp bạn qua bài viết sau đấy nhé.

Mỗi khi xảy ra vấn đề với chiếc bồn cầu nhà bạn thì bạn thường sẽ làm gì đầu tiên? Hầu như mọi lời khuyên đều sẽ chỉ dẫn bạn cần phải xác định được nguyên nhân gây ra vấn đề rồi từ đó mới có căn cứ để tìm ra cách giải quyết thích hợp. Thế nhưng giữa lời khuyên và áp dụng vào thực tế lại là hai vấn đề vô cùng khác nhau.

Một trong những vấn đề thường gặp, xảy ra rất thường xuyên trong các hộ gia đình hoặc nói rộng ra là những nơi có lắp đặt nhà vệ sinh, đó chính là tình trạng bồn cầu dội nước chậm xuống. Vậy khi gặp trường hợp này bạn cần phải làm gì? Phải xử lý như thế nào? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu một cách thực tế và dễ áp dụng nhé.

>> Xem thêm: Bạn có nên dùng bột thông cống cho toilet?
 

Bồn cầu bị xả nước chậm phải làm sao?
Bồn cầu bị xả nước chậm phải làm sao?

Nhận biết nguyên nhân và các cách giải quyết cụ thể


Những gợi ý dưới đây cùng với dấu hiệu cụ thể sẽ giúp cho bạn có thể dễ dàng xác định hoặc ít nhất khoanh vùng được nguyên nhân gây ra vấn đề cho bồn cầu nhà mình đấy.

- Bồn cầu lắp đặt lỗi

Trường hợp này thực sự không hề hiếm gặp, trong quá trình thi công thì vì những lí do khách quan - chủ quan, đội ngũ thực hiện lắp đặt sai hệ thống bồn cầu - ống dẫn chất thải - ống thoát khí. Những lỗi này không dễ để phát hiện nếu chỉ quan sát bình thường. Loại trừ những trường hợp lỗi quá lớn khiến cho bồn cầu bị tràn nước, hở đường ống, nếu như chỉ là một sai sót nhỏ thì dấu hiệu nhận biết sẽ ít rõ ràng hơn - điển hình như tình trạng dội nước chậm xuống.

+ Dấu hiệu: Quá rõ ràng rằng một khi lắp đặt sai thì từ ngay lần đầu sử dụng, bồn cầu sẽ gặp tình trạng dội nước chậm xuống ngay, và vấn đề có thể sẽ còn nghiêm trọng hơn sau một thời gian sử dụng. Nhiều hộ gia đình chủ quan rằng xả nước chậm là một điều bình thường, từ đấy là khi vấn đề đã trở nên nghiêm trọng, rất dễ xác nhận nhầm nguyên nhân từ đó việc xử lý sẽ không mang lại hiệu quả.

+ Cách giải quyết: Một khi nghi ngờ hoặc đã xác định được đây đúng là nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu dội nước lâu xuống, bạn có thể liên hệ ngay với đơn vị đã lắp đặt bồn cầu và yêu cầu kiểm tra lại. Trong trường hợp không thể liên hệ với đơn vị cũ thì bạn hoàn toàn có thể liên hệ với bất kì đơn vị sửa chữa - lắp đặt nào khác để được kiểm tra và giải quyết một cách triệt để.
 

Bồn cầu xả nước chậm do đâu?
Bồn cầu xả nước chậm do đâu?
 

- Bể phốt bị đầy

Sau một khoảng thời gian sử dụng thì bể phốt nhà bạn sẽ không thể chứa hết được lượng chất thải nữa. Tuy có tác dụng phân hủy chất thải thế nhưng bạn nên biết rằng sản phẩm của quá trình phân hủy - cặn rác - chất không thể phân hủy sẽ đọng lại ở bể phốt và đầy dần theo thời gian.

+ Dấu hiệu: Một khi bể phốt đầy hoặc gần đầy, tình trạng dội nước chậm xuống ở bồn cầu sẽ xuất hiện và nghiêm trọng dần dần theo từng lần sử dụng. Đi kèm với nó là sự xuất hiện của những mùi hôi thối bốc lên từ phía dưới bể phốt, chỉ cần để ý là bạn hoàn toàn có thể nhận ra dễ dàng. Cuối cùng khi bồn cầu đã đầy thì tình trạng trào ngược sẽ xuất hiện và đây là lúc bạn phải tìm cách xử lý ngay.

+ Cách giải quyết: Trong đa số các trường hợp thì bạn sẽ không thể tự mình giải quyết được tình trạng bể phốt bị đầy, hãy tìm một địa chỉ dịch vụ hút bể phốt uy tín hoặc bạn tin dùng. Những nhân viên của dịch vụ sẽ nhanh chóng đến và giải quyết vấn đề đầy bể phốt.

>> Xem thêm: Hiện tượng bồn cầu trào ngược nước
 

Bồn cầu dội nước xuống chậm
Bồn cầu dội nước xuống chậm
 

- Nghẹt bồn cầu

Không như bạn nghĩ, nghẹt bồn cầu đôi khi không ngăn cản hoàn toàn việc xả nước, thay vào đó nước sẽ xuống chậm, ít hay nhiều tùy thuộc vào mức độ tắc nghẽn. Các trường hợp tắc bồn cầu gây ra dội nước chậm xuống có thể kể đến là: tắc nghẽn bởi dị vật cứng, tắc do giấy vệ sinh, tắc do mảng bám lâu ngày,..

+ Dấu hiệu: Dấu hiệu tắc nghẽn bồn cầu không thực sự rõ ràng, nhưng bạn hoàn toàn có thể dùng biện pháp loại trừ, nếu không xuất hiện các dấu hiệu của hai trường hợp kể trên, hãy nghĩ ngay đến việc bồn cầu nhà đã bị nghẹt. Nghẹt bồn cầu là chỉ chung các tình trạng đường ống thoát của bồn cầu bị cản trở, hãy chú ý quan sát lúc xả nước bồn cầu, nếu có bất kì dấu hiệu lạ nào của nước khi đi qua đường ống đó chính là dấu hiệu của bồn cầu bị tắc.

+ Cách giải quyết: Với trường hợp này bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn, nhưng có thể chia thành hai dạng cho bạn lựa chọn. Một là các cách bạn sẽ có thể tự làm tại nhà, các còn lại thuê dịch vụ thông nghẹt. Nếu lựa chọn việc tự xử lý, bạn có thể tham khảo việc thông bồn cầu bằng các dụng cụ: pittong thông nghẹt, miếng dán thông nghẹt, cây lò xo, bột thông cống,.. Ở phía còn lại, chỉ đơn giản là một cú điện thoại liên hệ và việc bạn cần làm chỉ là chờ đội ngũ nhân viên đến mà thôi.
 

Xử lý tình trạng xả nước chậm ở bồn cầu
Xử lý tình trạng xả nước chậm ở bồn cầu
 

Tuy có rất nhiều các nguyên nhân gây ra tình trạng bồn cầu dội nước chậm xuống, thế nhưng chúng tôi đã giúp bạn tóm gọn lại chỉ còn ba nhóm nguyên nhân cần chú ý. Mong rằng với bài viết này sẽ giúp bạn có thể chọn được cho mình một cách xử lý phù hợp và hiệu quả nhất

Tags: bồn cầu dội nước không xuống, bồn cầu dội nước không trôi, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm, bồn cầu xả nước yếu, xử lý bồn cầu rút nước chậm, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu xả nước không xoáy

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7