https://thongcongnghetquan7.com/

Bạn có nên dùng bột thông cống cho toilet?

Bột thông cống là một dạng hóa chất gia dụng phổ biến. Xung quanh các hiệu quả bột thông cống mang lại thì vẫn còn những nghi ngại của người dùng về các sản phẩm bột thông cống. Bài viết này sẽ giúp cho bạn có một cái nhìn cụ thể hơn về tính hiệu quả, nguy cơ và cách dùng bột thông cống cho toilet.

Chắc hẳn bạn đã từng ít nhất một lần nghe đến cụm từ “bột thông cống”, bột thông cống là tên gọi chung của một dạng hóa gia dụng dạng bột được sử dụng rộng rãi để giải quyết các vấn đề tắc nghẽn cầu cống. Không ngẫu nhiên mà bột thông cống được nhắc đến và sử dụng rất nhiều, thế nhưng xoay quanh nó vẫn là những nghi ngại và khuyến cáo của một bộ phận người sử dụng là nên hạn chế bột thông cống. Vậy để trả lời cho câu hỏi có nên dùng bột thông cống cho toilet không thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bột thông cống thực sự là gì?


Potassium Hydroxite và Sodium Hydroxite là các thành phần chính tạo nên dạng hóa chất mà chúng ta hay gọi là bột thông cống. Các thành phần của bột thông cống được pha chế sao cho chúng sở hữu khả năng ăn mòn cao, có thể dễ dàng phá vỡ hoặc làm mềm các chất hữu cơ hoặc các vật rắn.

Cùng với mức độ phổ biến của bột thông cống thì trên thị trường hiện nay cũng xuất hiện vô vàn các nhãn hiệu bột thông cống từ rất rẻ đến giá thành cao. Tuy không thể nói rằng giá cả quyết định chất lượng thế nhưng bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng các nhãn hiệu bột thông cống giá rẻ được quảng bá là cực kì an toàn nhé.

>> Xem thêm: Hiện tượng bồn cầu trào ngược nước
 

Có nên dùng bột thông cống cho toilet
Có nên dùng bột thông cống cho toilet

Cách dùng bột thông cống để thông tắc toilet


Bột thông cống được sử dụng trong toilet rất nhiều, cụ thể là dùng cho các trường hợp tắc bồn cầu. Để có thể sử dụng bột thông cống hiệu quả và thực sự an toàn thì bạn hãy làm theo những bước chỉ dẫn dưới đây nhé.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ bảo hộ (găng tay nhựa, ủng, khẩu trang, mắt kính bảo hộ, quần áo dài tay)

Bước 2: Pha một lượng bột thông cống với nước theo tỉ lệ ghi trên bao bì.

Bước 3: Xả trước một lượng nước vừa đủ vào bồn cầu đang tắc.

Bước 4: Cẩn thận cho từ từ dung dịch vừa pha vào bồn cầu và đậy nắp bồn cầu lại

Bước 5: Chờ khoảng 30 phút đến vài giờ cho bột thông cống phát huy tác dụng sau đó kiểm tra tình hình.

Bột thông cống đôi khi không thể hoàn toàn giải quyết các tình trạng tắc cống nhưng hoàn toàn có thể làm mềm tác nhân gây tắc đấy. Bạn hãy tận dụng kết hợp các phương pháp thông tắc khác để có thể có được kết quả tốt nhất.
 

Nên sử dụng bột thông cống cho toilet hay không?
Nên sử dụng bột thông cống cho toilet hay không?

Những nghi ngại của người dùng bột thông cống


Lướt nhanh một lượt trên các trang tìm kiếm và đánh giá về bột thông cống chắc chắn không khó nhận ra có rất nhiều khuyến cáo về việc sử dụng bột thông cống cũng như các loại bột thông cống cụ thể. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tại sao bột thông cống lại phải chịu các sự nghi ngại này nhé.

Đầu tiên phải kể đến chính là do bản chất của bột thông cống, một dung dịch hóa học có tính ăn mòn rất cao, nhất là đối với chất hữu cơ. Tính chất này hầu như là mức thang đánh giá độ hiệu quả của bột thông cống. Thế nhưng càng có tính ăn mòn cao thì càng nguy hiểm khi tiếp xúc với cơ thể con người. Một vài loại bột thông cống có nồng độ mạnh đến mức không cần tiếp xúc trực tiếp với nó, người dùng cũng bị một vài ảnh hưởng nhất định.

>> Xem thêm: Gói bột thông bồn cầu có giá bao nhiêu?
 

Dùng bột thông cống cho toilet có nên hay không?
Dùng bột thông cống cho toilet có nên hay không?
 

Lý do thứ hai là việc xuất hiện tràn lan của các nhãn hiệu bột thông cống kém chất lượng trên thị trường. Những nhãn hiệu này không chỉ không phát huy được tác dụng thông tắc mà còn có ảnh hưởng rất nặng với người sử dụng cho dù đã trang bị các biện pháp bảo hộ. Rất nhiều những trường hợp người sử dụng bị mắc các bệnh liên quan đến hô hấp, thị lực,.. cũng do sử dụng các loại bột thông cống kém chất lượng.

Ngoài ra còn rất nhiều lí do khác là việc bột thông cống sau khi sử dụng cần phải chú ý trong việc bảo quản, ảnh hưởng xấu đến các vi sinh vật ở trong bể phốt,..

Có nên dùng bột thông cống cho toilet?


Vượt qua những nghi ngại về bột thông cống thì câu trả lời cho câu hỏi “có nên dùng bột thông cống cho toilet” vẫn là “có”. Sở hữu những nguy hiểm khi sử dụng thế nhưng độ hiệu quả mà bột thông cống mang lại thực sự rất cao. Bột thông cống hầu như là có tác dụng trong mọi trường hợp tắc nghẽn dù là ít hay nhiều. Kế hợp dùng bột thông cống với các biện pháp thông tắc khác sẽ giúp bạn giải quyết hầu hết mọi trường hợp tắc nghẽn.
 

Sử dụng bột thống cống cho bồn cầu
Sử dụng bột thống cống cho bồn cầu
 

Vấn đề ảnh hưởng đến sức khỏe của bột thông cống cũng sẽ không đáng ngại khi bạn thực hiện đúng quy trình và chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ bảo hộ như đã liệt kê ở mục phía trên. Mặt khác để chọn được các nhãn hiệu bột thông cống chất lượng thì bạn nên mua hàng ở các hệ thống bán lẻ uy tin hoặc lựa chọn các nhãn hàng đã được công nhận về chất lượng.

Mong rằng với những thông tin này sẽ giúp bạn có thể hiểu hơn về bột thông cống và tại sao chúng lại nên được sử dụng cho toilet nhà bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Tags: bột thông cống có độc không, cách sử dụng bột thông cống hando, nơi bán bột thông bồn cầu, bột thông cống bio, bột thông cống siêu mạnh, cách sử dụng bột thông cống viking, cách sử dụng bột thông bồn cầu hàn quốc

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7