https://thongcongnghetquan7.com/

Một số phương pháp chống mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả

Mùi hôi nhà vệ sinh nồng nặc gây khó chịu và ức chế cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách khử mùi hôi hiệu quả và nhanh chóng.

Nhà vệ sinh hiện đại thời nay thường có một số thiết bị như sau: Bồn cầu, bồn rửa, máy sấy tay, quạt thông gió, thảm chùi chân, giấy vệ sinh, bình xịt nước hoa tự động... để  giúp chống mùi hôi nhà vệ sinh. Tuy nhiên, để chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng, bạn cần tìm hiểu thêm một số yếu tố khác.

Những yếu tố để chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả


Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến cho nhà vệ sinh bị hôi. Vì thế, chúng ta cùng xem tất cả những yếu tố để tìm được giải pháp tốt nhất.

Bồn cầu

Không phải chỉ ở những hộ gia đình mà các cơ quan, trường học, công ty, công xưởng và các doanh nghiệp thì yếu tố sạch sẽ vẫn được đưa lên hàng đầu. Điều đặc biệt là nhân viên lau dọn ở đất cả các nơi công cộng phải luôn lau chùi sạch sẽ các khu vực vệ sinh. Bởi vì không phải vị khách nào đi vệ sinh cũng có ý thức giữ gìn vệ sinh cho những người đi tiếp theo được thoải mái.

Theo một khảo sát gần đây cho thấy tỷ lệ vi khuẩn có hại trong nhà vệ sinh sinh ở mức 510 và 600 ATP. Nó thường cao hơn rất nhiều lần mức trung bình là khoảng 200 ATP mà tổ chức FDA  đã khuyến cáo. Để giải quyết được vấn đề này bạn phải thường xuyên lau dọn nhà vệ sinh một cách sạch sẽ chu đáo. Bên cạnh đó bạn còn phải dùng những hóa chất khử mùi hôi làm cho phòng vệ sinh của các bạn luôn được sạch sẽ. Ngoài ra bạn còn phải quan tâm đến vấn đề nước xả sao cho nước xả mạnh để cho chất thải đi hết và vẫn tiết kiệm được nguồn nước. Bạn nên chọn bồn cầu có hệ thống van xả tự động là tốt nhất.
 

chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả
Vệ sinh bồn cầu thường xuyên
 

> > Xem thêm: Những cách thông bồn cầu bằng muối mà bạn nên biết

Máy sấy tay 

Vấn đề đầu tư nhà vệ sinh cho công sở không những giữ gìn sức khỏe cho nhân viên mà còn  giữ  hình ảnh đẹp và thanh lịch cho công ty trước mắt  mọi người.

Thiết kế bồn rửa tay tự động và kèm theo bình xịt và xà bông hiện đại là hình thức ngăn ngừa vi khuẩn một cách hiệu quả nhất. Theo một số thống kê gần đây cho thấy khi đi vệ sinh xong số nam giới chiếm 50% và nữ giới chiếm 25%  không rửa tay. Sau khi đi vệ sinh rửa tay đúng cách với dung dịch sẽ giảm 50% mắc các loại bệnh tật.

Một số công ty đã chú ý đến việc đầu tư máy sấy tay sau khi đi vệ sinh. Việc làm này  giảm chi phí giấy lau tay mà lại đảm bảo cho môi trường vệ sinh trong sạch. Máy sấy tay này có công suất từ 1000w đến 3000w nên khả năng sấy tay rất nhanh chóng. Bạn nên chú ý bảo dưỡng máy sấy thường xuyên bởi vì trong nhà vệ sinh không khí ẩm thấp nhiều cho nên nhiều vi khuẩn sẽ cư trú trong máy sấy tay. 

Quạt thông gió

Trong nhà vệ sinh luôn có những mùi rất uế tạp. Chính vì vậy, không khí nơi này phải được luôn hồi liên tục để đẩy mùi hôi hám ra ngoài. Nhà vệ sinh phải có hệ thống quạt thông gió tạo nên áp suất giữ cho nhà vệ sinh luôn thơm tho sạch sẽ. Ngoài ra bạn cũng nên kết hợp tạo hương thơm trong nhà vệ sinh để tạo cho một không gian và môi trường sang trọng.
 

chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất
Lắp đặt quạt thông gió
 

Thiết kế thảm lau chân

Khi đi ra khỏi nhà vệ sinh giày dép cần phải được lau khô. Vì thế các công ty nên phải  trải thảm trong nhà vệ sinh để lau và chống trượt. Và chúng ta phải chú ý làm sạch thảm theo định kỳ.

Về giấy vệ sinh

Những loại giấy vệ sinh rẻ tiền là nguy cơ tiềm ẩn cho bệnh tật của con người. Ngoài ra nó còn làm nghẹt  ống bồn cầu nếu như ý thức của người dùng kém. Vì thế, với nhà vệ sinh công cộng thì hãy dùng loại giấy cao cấp mềm dễ thấm nước và dễ tan trong nước.

Cách chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả tại nhà


Cách chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng tại các gia đình là điều không thể thiếu được trong mỗi gia đình chúng ta. Vì nguyên lý chung nhà vệ sinh là nơi ẩm thấp luôn  có nước thường xuyên nên là nơi vi khuẩn cư trú rất nhiều. 

Rất nhiều gia đình trong quá trình xây dựng nhà cửa thiếu kinh nghiệm. Nên các thiết bị trong nhà vệ sinh chưa được chú trọng. Chính vì vậy, quá trình sử dụng sẽ nảy sinh ra vấn đề nhà vệ sinh thường xuyên có mùi hôi hám. Từ đó mới dẫn đến việc nhà vệ sinh bị hôi.

Trước khi khi tìm đến dịch vụ xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bạn hãy kiểm tra xem nguyên nhân nhà vệ sinh của bạn có mùi hôi bắt nguồn từ đâu. Nguyên nhân nào hoặc bộ phận nào trong nhà vệ sinh gây nên mùi hôi hám. Và từ đó chúng ta sẽ tìm ra phương pháp chống hôi tại nhà. Loại trừ trường hợp hầm cầu bị đầy hoặc gần đầy.
 

chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả cao
Mùi hôi nhà vệ sinh gây khó chịu
 

> > Xem thêm: Tìm hiểu khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy

Các lưu ý cơ bản khi chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng


Cách chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng để hiểu quả thì phải rõ nguyên nhân. Các bạn cũng không nên dùng thuốc xịt phòng để xua đuổi mùi hôi. Hoặc các bạn có thể dùng chế phẩm hóa học để xử lý mùi hôi nhưng chỉ được một thời gian sau đó mùi hôi sẽ hoàn lại. 

Nếu bạn không xử lý được thì hãy gọi ngay cho công ty vệ sinh môi trường Quận 7. Chúng tôi sẽ đến ngay để trả lại môi trường sạch cho các bạn. Đơn vị chúng tôi sẽ xử lý rất nhanh chóng hiệu quả và và an toàn. 

Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm và có đầy đủ các thiết bị tốt nhất để vệ sinh sạch sẽ và thơm tho khu nhà vệ sinh.

Một số nguyên nhân chính gây nên mùi hôi nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh khi bị hôi bạn nên phát hiện tìm hiểu kỹ nguyên nhân xem mùi hôi từ đâu. Bộ phận nào gây ra mùi hôi đó? Có thể là mùi hôi từ cầu hoặc cống.
 

chống hôi nhà vệ sinh một cách hiệu quả
Nguyên nhân nào gây hôi nhà vệ sinh?
 

Sau đây là một số nguyên nhân gây nên mùi hôi mà bạn có thể nhận biết được:

- Mùi hôi được xuất hiện từ các bộ phận chống hôi: bộ phận thiết kế như  bồn cầu, bồn tiểu, bồn rửa tay đều có ống xiphông để chặn mùi. Ở đây, lúc nào cũng có mức nước vừa đủ để ngăn mùi từ cống lên và nó sẽ làm cho thức ăn đã đóng lại và sẽ bốc mùi.

- Hiện tượng mùi hôi do hầm cầu hoặc bể phốt bị đầy bốc mùi. Trường hợp này đa số bốc mùi hôi từ bồn cầu. Lý do chính là trong hầm cầu rất hẹp không đủ để nước dội xuống dẫn đến tức khí ngược lên bồn cầu. Trong trường hợp này sẽ nhờ đến công ty hút hầm cầu gần nhất đến để giải quyết cho bạn. 

- Các hệ thống tiếp xúc giữa bồn cầu với nhà vệ sinh bị nứt, bị tróc nên gây ra mùi hôi 

- Mùi hôi xuất hiện trong đường cống nhà vệ sinh 

- Mùi hôi xuất hiện trong quá trình lắp đặt nhà vệ sinh sai thiết kế. Đây là trường hợp khi thi công đã lắp đặt sai  các thiết bị nhà vệ sinh dẫn đến đến đường xuyên có mùi hôi  trong bồn cầu.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp trên đây về cách chống hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhanh chóng, thì rõ ràng, lựa chọn công ty chúng tôi là lựa chọn nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Tags: nhà vệ sinh có mùi cống, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, cách làm thơm nhà vệ sinh, xử lý mùi hôi cống nhà chung cư

Thông cống nghẹt Quận 7