https://thongcongnghetquan7.com/

Tìm hiểu khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy

Tổng hợp các cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy tốt nhất hiện nay. Một tình trạng phổ biến hiện nay là nhà vệ sinh xuất hiện mùi hôi khó chịu tại các hộ gia đình.

Tình trạng mùi hôi nhà vệ sinh có rất nhiều nguyên nhân khác  nhau. Đặc biệt khó xử lý nhất là tình trạng nhà vệ sinh hôi cho hầm cầu bị đầy. Vậy cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy như thế nào? 

Thực trạng khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy


Đối với rất nhiều gia đình hoặc cả những công ty xí nghiệp, những nhà vệ sinh công cộng thì tình trạng mùi hôi xuất hiện là một điều nhức nhối xuất hiện liên tục thậm chí là hàng ngày hàng giờ nữa. Khi mùi hôi này xuất hiện thì làm cho mọi người sử dụng nhà vệ sinh rất khó chịu. Ngoài ra nó còn ảnh hưởng đến môi trường sống nữa. Nếu không được xử lý kịp thời thì mùi thì mùi hôi này sẽ ảnh hưởng ảnh tới sức khỏe của cộng đồng.

Nguyên nhân chính gây ra mùi hôi tại bồn cầu đó là chất thải còn dính lại trên bồn cầu hoặc vương vãi lên trên sàn nhà. Ngoài ra có thể còn do bị đầy hầm cầu hoặc bị nghẹt đường cống. Có rất nhiều cách khắc phục khác nhau khi tình trạng này xuất hiện. Tùy từng trường hợp khác nhau mà sẽ có cách xử lý khác nhau.

Lời khuyên của chúng tôi đối với các bạn là hãy có ý thức làm vệ sinh nhà vệ sinh thường xuyên nhằm hạn chế tối đa mùi hôi ở nhà vệ sinh xuất hiện. 
 

khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy
Bồn cầu bị đầy nước

 

> > Xem thêm: Thông bồn cầu hết bao nhiêu tiền bạn biết chưa

Xử lý mùi hôi nhà vệ sinh bắt đầu từ hầm cầu bị đầy là một việc làm khó khăn nhất. Bởi vì với tình trạng này thì rất nhiều người không biết khắc phục như thế nào. Trên thực tế thì khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy rất đơn giản nếu như bạn biết cách khắc phục. Nếu bạn biết được cách đó thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí vào nó. Ngoài ra khi xử lý nhà vệ sinh có mùi hôi do hầm cầu bị đầy rất khó khăn do mọi người không biết nguyên nhân của nó.

Những dấu hiệu hầm cầu đầy dễ nhận thấy nhất 


Sau một thời gian khá dài sử dụng thì hầm cầu, hố ga và  bể phốt của chúng ta cần được bảo dưỡng. Có làm như vậy thì chúng ta mới tiếp tục sử dụng một cách an toàn và hiệu quả. Bên cạnh đó lưu lượng chất thải thường xuyên thải  ra không được phân hủy sẽ làm hầm cầu của bạn đầy lúc nào mà không biết. Bạn có thể xác định hầm cầu của mình bị đầy bằng những dấu hiệu như sau:

- Khi xả nước, bồn cầu rút nước  rất chậm. Có làm đi làm lại nhiều lần nó cũng vẫn như vậy.

- Luôn bốc mùi hôi thối từ gầm cầu hoặc từ cống thoát nước của nhà vệ sinh.

- Đường cống và bồn cầu bị tắc nghẹt. Bạn đã khắc phục nhưng không có hiệu quả hoặc chỉ vài ngày nó lại trở về trạng thái ban đầu. 

- Nếu bồn cầu của bạn đặt xa nhà thì bạn hãy quan sát những cây cối xung quanh bồn cầu rất xanh tốt. 

- Khu vực xung quanh hầm cầu của gia đình hoặc khu hầm cầu chung của các tòa nhà đều xuất hiện vùng nước có mùi rất hôi thối.
 

khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu bị đầy
Mùi hôi bốc ra từ hầm cầu

 

Trên đây là những dấu hiệu của hầm cầu nhà bạn bị đầy và tắc nghẹt bởi lượng chất thải đã lấp đầy hầm cầu. Khi bạn đã xác định được tình trạng này thì hãy tìm cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy để tránh hậu quả xảy ra làm hại đến sức khỏe và ô nhiễm môi trường bạn nhé. 

Xử lý và khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy tốt nhất


Khi hầm cầu bị đầy bạn muốn xử lý mùi hôi thì bạn phải xử lý từ hầm cầu đi lên. Hãy khẩn trương xử lý khối chất thải chứa đầy hầm cầu. Từ đó mùi hôi thối sẽ được loại bỏ và chúng ta chỉ cần khử mùi hôi là công việc sẽ được hoàn tất.

Cách xử lý mùi hôi xuất phát từ hầm cầu bằng các loại bột thông cống

Bột thông cống có tác dụng xử lý và phân hủy khối hữu cơ có đầy trong hầm cầu một cách rất nhanh chóng. Với cách này bột thông cống sẽ tiết kiệm thời gian và chi phí cho bạn. Ngoài ra nó còn làm tăng khả năng phân hủy các chất hữu cơ ở hố ga thành các dạng lỏng để thải ra ngoài qua các đường  cống. 

Bột thông cống còn có tác dụng phân hủy các chất hữu cơ ở các đường ống bồn cầu bị tắc nghẹt bởi các chất rác thải vô cơ và một số loại rác thải khác mà khó phân hủy. Khi bạn đã xử lý được các chất thải và tình trạng tắc nghẽn không còn nữa đồng nghĩa với mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn cũng không xuất hiện nữa.

Điều chúng ta cần chú ý là tác dụng của bột thông cống có sức phá hủy rất mạnh. Vì vậy cho nên bạn hãy tìm chọn những loại bột thông cống phù hợp với đường ống của nhà mình. Có những loại bột thông cống có sức phá hủy mạng nó còn làm hỏng cả đường cống và đường ống của nhà mình.
 

khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy bằng bột thông cống
Các loại bột thông cống

 

> > Xem thêm: Những mẹo thông bồn cầu khi bị tắc hiệu quả tại nhà nhanh nhất

Một số cách khử mùi hôi của nhà vệ sinh bằng chế phẩm vi sinh 

Cách khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy mà không ảnh hưởng đến đường cống đường ống của nhà mình đó là dùng chế phẩm vi sinh. Với phương pháp này bạn có thể tiết kiệm được chi phí rất nhiều so với các cách xử lý mùi hôi nhà vệ sinh khác. Tuy nhiên thời gian của nó cũng kéo dài hơn một chút

Nguyên lý của biện pháp khử mùi hôi bằng chế phẩm vi sinh là dựa trên sự hoạt động của các vi khuẩn có lợi sẽ phân hủy các chất thải ở hầm cầu. Việc phân hủy chất thải nhiều hay ít còn phụ thuộc vào lượng vi sinh vật hoạt động nhiều hay không và số lượng chất thải có tăng đột biến không.

Nếu gặp tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi bạn cũng nên sử dụng phương pháp trên. Các chế phẩm vi sinh này sẽ tạo điều kiện cho các chất thải được phân hủy một cách dễ dàng. Chính vì thế  để xử lý tình trạng bồn cầu bốc mùi hôi hám bạn chỉ cần mua chế phẩm vi sinh đổ  vào bồn cầu hoặc đường ống là xong.

Chúng tôi khuyên các bạn thường xuyên sử dụng phương pháp này để tạo cho nhà vệ sinh của bạn có mùi thơm tho sạch sẽ thường xuyên.

Phương pháp khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy tối ưu nhất


Với những phương pháp mà chúng tôi vừa mới cung cấp trên đây thì cách tốt nhất đó chính là sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. Hiện nay chúng tôi có đầy đủ những những máy móc tiên tiến và những kỹ thuật viên lành nghề để đảm bảo rằng có thể xử lý mùi hôi trong nhà vệ sinh của bạn triệt để.
 

dịch vụ khử mùi hôi nhà vệ sinh do hầm cầu đầy
Sử dụng dịch vụ thông cầu chuyên nghiệp

 

Đồng thời quá trình xử lý cũng nhanh chóng và đem lại hiệu quả lâu dài với chi phí tiết kiệm nhất. Chính vì vậy hãy nhanh chóng liên hệ trực tiếp của chúng tôi từ bây giờ thông qua hotline để được tư vấn và hỗ trợ bạn nhé. 

Tags: nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, thuốc khử mùi hôi bồn cầu, cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, bồn cầu mới bị hôi, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, thuốc khử mùi hôi hầm cầu, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Thông cống nghẹt Quận 7