https://thongcongnghetquan7.com/

Lý giải hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao

Hầm cầu đầy nên xuống nước chậm thì phải làm sao? Ở bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những mẹo vô cùng hữu ích, hy vọng sẽ giúp mọi người khắc phục hiệu quả được tình trạng này.

Đã rất nhiều lần bạn cảm thấy vô cùng khó chịu và cảm thấy bất lực về tình trạng hầm cầu của gia đình mình bị đầy và nên xuống nước chậm. Trong trường hợp này, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục sớm nhất có thể.

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết hầm cầu đầy nên xuống nước chậm


Kĩ năng nhận biết được tình trạng bồn cầu bị đầy ứ đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp người dùng có thể tránh được những phiền toái trong quá trình sử dụng. Bồn cầu bị đầy ứ có thể được nhận biết qua  một số dấu hiệu đơn giản như sau:

Bạn nhận thấy bọt khí gây mùi khó chịu cho bồn cầu và nhà vệ sinh của bạn. Đây chính là một trong những dấu hiệu thường thấy và dễ nhận biết nhất cho thấy bồn cầu nhà bạn đang gặp phải tình trạng đầy ứ. Nguyên nhân gây mùi khó chịu là do hầm cầu bị đầy, lớp màng hữu cơ sẽ gây ra hiện tượng tắc ống dẫn khí. Đây là điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật trong bồn cầu phát triển gây nên mùi hôi thối.
 

hầm cầu đầy nên xuống nước chậm
Hiện tượng nước rút chậm
 

> > Xem thêm: Mách bạn một số biện pháp xử lý rác thải hữu cơ

Nhận biết tình trạng đầy ứ của hầm cầu thông qua que đo độ cao ống chất thải hữu cơ. Thường thì khi thiết kế xây dựng bất cứ hầm cầu nào, đơn vị thi công đều đặt que đo độ cao chất thải hữu cơ hoặc chất bùn hữu cơ dưới đáy bồn cầu. Đây chính là thiết bị giúp cho người sử dụng có thể theo dõi được tình trạng đầy ứ của bồn cầu. Nếu như chất thải có độ cao vượt quá 2/3 chiều cao của hầm thì bạn cần phải tiến hành rút hầm cầu ngay nếu như không muốn xảy ra hiện tượng đầy ứ, tắc nghẽn, mất vệ sinh.

Bên cạnh đó, nếu như bạn nhận thấy có sự xuất hiện của các vũng nước nhỏ, đục xung quanh khu vực nước thải của hầm cầu thì đó cũng chính là dấu hiệu cho thấy tình trạng hầm cầu đang  bị đầy ứ và phải tiến hành khắc phục ngay. Vì để lâu rất có thể sẽ dấn đến hiện tượng tắc nghẽn ống thoát nước hầm cầu.
 

hầm cầu đầy nên xuống nước chậm vì sao
Bồn cầu bị tắc nghẽn không thể rút nước
 

Một trong những dấu hiệu chứng tỏ hầm cầu đã đầy nếu như  tinh ý bạn sẽ nhận thấy đó chính là cây cối xung quanh điểm thóa nước thải xanh tốt um tùm. Nguyên nhân là do cây cối đã được hấp thu một lượng dinh dưỡng vô cùng lớn. Rất có thể chất thải của hầm cầu đã bị rò gỉ ra bên ngoài nên cây cối mới tươi tốt um tùm như vậy.

Trên đây chính là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết được tình trạng đầy ứ của hầm cầu. Tuy nhiên để biết được tình trạng chính xác của hầm cầu thì nên nhờ sự trợ giúp của những đơn vị chuyên xử lý hầm cầu.
 

hầm cầu đầy nên xuống nước chậm nguyên nhân
Đơn vị chuyên xử lý hầm cầu
 

> > Xem thêm: Phải làm sao khi bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Hướng dẫn bạn cách xử lý tình trạng hầm cầu đầy nên xuống nước chậm


Một trong những hậu quả của hầm cầu đầy chính là tình trạng lên xuống nước chậm. Khi gặp phải tình trạng hầm cầu nên xuống nước chậm bạn cũng đừng quá lo lắng, chính bạn cũng có thể tự mình khắc phục được tình trạng này nhờ áp dụng một số biện  pháp sau đây:

Sử dụng hoạt chất vi sinh sẽ giúp cho các chất hữu cơ của hầm cầu nhanh chóng được phân hủy . Nhờ đó tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát khí và thoát nước của bể phốt sẽ được cải thiện đáng kể. Nếu như sử dụng các hoạt chất vi sinh thì bạn tuyệt đối không sử dụng các chất hóa chất cực mạnh như nước xà phòng, nước rửa bát… vào bồn cầu. Vì những hóa chất này có thể tiêu diệt những vi khuẩn có lợi cho quá trình phân hủy chất hữu cơ, khiến cho tình trạng ùn ứ của hầm cầu ngày càng trầm trọng hơn.
 

hầm cầu đầy nên xuống nước chậm do đâu
Không sử dụng đồng thời chất tẩy rửa mạnh và hoạt chất vi sinh
 

Nếu như sử dụng hoạt chất vi sinh không có tác dụng thì tốt nhất bạn nên gọi cho những đơn vị thông hút hầm cầu chuyên nghiệp. Đây chính là cách làm hiệu quả và nhanh nhất để bạn có thể khắc phục được sự cố bất tiện do hầm cầu đầy gây nên.

Trên đây chính là một số thông tin hữu ích mà chúng tôi muốn chia sẻ cho các hộ gia đình về cách nhận biết cũng như cách khắc phục tình trạng hầm cầu đầy nên xuống nước chậm. Hy vọng các bạn sẽ không còn phải gặp những rắc rối liên quan đến tình trạng này nữa.

Tags: dịch vụ hút hầm cầu nghẹt giá rẻ, giá hút hầm cầu là bao nhiêu, hầm cầu bị đầy phải xử lý như thế nào, cách xử lý hầm cầu bị đầy, hút hầm cầu bị đầy, bồn cầu không rút nước được, tại sao hầm cầu không thoát nước

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7