https://thongcongnghetquan7.com/

Phải làm sao khi bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Nhà vệ sinh của gia đình bạn có đang gặp phải tình trạng bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước. Nếu như bạn đang gặp rắc rối và cảm thấy bất tiện khi đang phải đối mặt với vấn đề như vậy thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nếu muốn khắc phục tình trạng bốc mùi khó chịu trong nhà vệ sinh, cụ thể là của bồn cầu mỗi khi xả nước, bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân trước. Chỉ khi hiểu được cơ cấu hoạt động của nó thì bạn mới có biện pháp thích hợp được.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước


Thường thì nguyên nhân chính gây nên hiện tượng bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước đó chính là lượng khí thải lớn từ hệ thống thoát khí của hầm cầu. Hầm cầu của nhà vệ sinh được các vi sinh vật phân hủy tạo nên một lượng khí thải vô cùng lớn thông qua hệ thống thoát khí  lên trên. Mỗi nhà vệ sinh đều có hệ thống thoát khí này và bộ phận này có vai trò vô cùng quan trọng. Nếu không có đường ống thoát khí này hoặc đường ống thoát khí bị tắc sẽ khiến cho khí thải đẩy ngược lên bồn cầu gây ra mùi hôi thối vô cùng khó chịu.
 

bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước
Mùi hôi thối bốc ra từ bồn cầu
 

> > Xem thêm: Liệu đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không

Nếu như bạn cảm thấy bồn cầu bốc mùi hôi thối sau khi xả nước hoặc vừa bước vào nhà vệ sinh bạn đã cảm thấu mùi hôi khó chịu thì điều đó chứng tỏ đường ống thoát khí của hầm cầu có vấn đề. Bạn cần  phải thuê các dịch vụ sửa chữa hầm cầu đến khắc phục ngay.

Ngoài nguyên nhân chính do hệ thống thoát khí   thì bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước cũng có thể do nguyên nhân nhà vệ sinh lâu ngày không được cọ rửa. Hãy tiến hành vệ sinh bồn cầu bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng xem hiện tượng này có được khắc phục hay không.
 

tại sao bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước
Các loại chất tẩy rửa chuyên dụng cho bồn cầu
 

Những cách xử lý tình trạng bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước


Khi bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước bạn có thể ngay lập tức áp dụng rất nhiều những phương án xử lý khác nhau trước khi gọi thợ đến sửa chữa nhé.

Bạn có thể tiến hành vệ sinh bồn cầu bằng chanh. Bạn lấy chanh vắt nước rồi sau đó đổ vào bồn cầu. Đậy nắp bồn cầu lại đồng thời đóng cửa nhà vệ sinh. Đợi khoảng 1 tiếng sau thì bạn tiến hành xả nước và cọ rửa lại bồn cầu.

Xử lý mùi hôi của bồn cầu bằng baking soda cũng chính là phương án hay. Bạn chuẩn bị một xô nước rồi sau đó trộn 3 thìa baking soda lại rồi khuấy đều. Bạn tiến hành đổ dung dịch baking soda vào bồn cầu và tiến hành cọ rửa sạch.

Bạn đã bao giờ nghe nói đến phương pháp xử lý mùi hôi của bồn cầu bằng diêm hay chưa? Nếu chưa thì có thể thử ngay hôm nay nhé. Rất đơn giản thôi, bạn sử dụng một que diêm rồi sau đó thả vào bồn cầu. Mùi lưu huỳnh của diêm sẽ có tác dụng giảm thiểu mùi hôi khó chịu có trong bồn cầu. Đây là một phương pháp đơn giản, dễ làm, rẻ tiền mà bất cứ ai cũng có thể áp dụng được. Bạn hãy thử nhé.
 

bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước làm sao
Sử dụng que diêm để khử mùi bồn cầu
 

> > Xem thêm: Cách khử mùi toilet bằng trái thơm hiệu quả bất ngờ

Ngoài ra thì bạn có thể xử lý mùi hôi khó chịu  của bồn cầu nói riêng và nhà vệ sinh nói chung bằng tinh dầu. Chúng ta thường biết, tinh dầu thơm có tác dụng trong việc thư giãn, massage cơ thể nhưng một trong những công dụng của chúng chưa được nhiều người biết tới đó chính là khả mùi hôi khó chịu của bồn cầu. Bạn cho vài giọt tinh dầu vào bồn cầu, sau đó ngâm khoảng vài phút rồi tiến hành cọ rửa lại bồn cầu với nước.

Trên đây chính là một số  phương pháp vô cùng đơn giản, ít tốn kém mà bất cứ ai cũng có thể thực hiện được. Nếu như tình trạng mùi hôi khó chịu của nhà vệ sinh đang ở mức nhẹ thì khi áp dụng những phương pháp này vấn đề sẽ nhanh chóng được giải quyết. Còn khi bạn đã áp dụng tất cả những phương pháp kể trên mà mùi hôi thối không được giải quyết hoặc chỉ được giải quyết tạm thời và một thời gian sau lại tái phát thì chứng tỏ hầm cầu của nhà vệ sinh cần được thông hút và sửa chữa. Bạn nên tìm đến những địa chỉ thông hút hầm cầu uy tín, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục tình trạng trên.

 

bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước
Đơn vị thông hút uy tín
 

Nhà vệ sinh chính là hạng  mục vô cùng quan trọng, không thể thiếu của gia đình bạn. Khi nhà vệ sinh gặp bất cứ trục trặc nào cũng gây ra bất tiện vô cùng lớn cho chúng ta. Hãy sử dụng nhà vệ sinh của mình thông minh, khoa học để nhà vệ sinh luôn sạch sẽ, thơm tho và mang lại cảm giác tiện lợi, thoải mái cho người sử dụng.

Tags: thuốc khử mùi hôi bồn cầu, cách khử mùi hôi bồn cầu, bồn cầu mới bị hôi, bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước, cách khắc phục bồn cầu bị hôi, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, block khử mùi hôi toilet, cách xử lý mùi hôi cống rãnh.

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7