https://thongcongnghetquan7.com/

Các bước chống dột đơn giản nhưng hiệu quả (Phần 2)

Những cách chống dột và những điều cần lưu ý khi thực hiện các bước chống đột đã được chúng tôi liệt kê trong phần trước. Ở phần này, chúng ta sẽ tập trung tìm hiểu thêm các phương thức khác nhé.

Ta đã được biết vài mẹo đơn giản để có khả năng chống dột hiệu quả nhất trong phần trước, cùng với đó ta biết được vì sao vị trí tiếp giáp nhà bên cạnh không được chọn làm nơi chọn con lươn xi măng. Bài viết này sẽ tiếp tục cung cấp cho bạn một số lưu ý nữa, để mái tôn của bạn chống dột hiệu quả tốt nhất trong những ngày mưa bão.

Tìm hiểu cách chống dột đơn giản nhưng hiệu quả ( phần 2)


Phần tôn phẳng được dùng che đi phần mép nhà bên cạnh, vì thế việc sử dụng đến gạch cùng xi măng sẽ không thể nào thật sự làm kín tường. Xin khẳng định với bạn rằng, hỗn hợp giữa cát và xi măng không nên quét dầu hắc lỏng vào, bởi điều này sẽ khiến cho tình trạng hút nước diễn ra mạnh mẽ hơn nữa, gây ra ẩm ướt lâu dài và dột nhà là điều đường nhiên.

Nếu như nước mưa có cơ hội để chảy lọt vào khe giữa 2 tường nhà, thì chắc chắn rằng nhà của bạn sẽ gặp tình trạng dột nước. Đôi lúc bạn còn chứng kiến tường nhà của mình bị ẩm nước, nhưng chẳng thể biết được lỗi hư hỏng nằm ở đâu, vì thế con lươn là điều cần thiết cho nhà bạn. Hoặc ta cũng có thể lựa chọn biện pháp đóng miếng tôn phẳng để che đi khe hở nơi tiếp giáp giữa hai nhà với nhau.
 

chống dột đơn giản nhưng hiệu quả
Vách tường bị dột

 

> > Xem thêm: Các bước chống dột đơn giản nhưng hiệu quả (Phần 1)

Khi nhờ đến sự trợ giúp của chúng tôi, vị trí giáp lên tường nhà bên cạnh sẽ được phủ lên một lớp xi măng che kín kèm thêm lớp dầu hắc lỏng để mang đến khả năng chống sét và chống dột hiệu quả hơn.

Trong trường hợp miếng tôn phẳng bị rỉ sét, thì chúng tôi sẽ bàn bạc với chủ nhà để hoàn thiện lại khu vực đó, bởi vị trí này thường phải đóng đinh ép miếng tôn phẳng lên tường nhà hàng xóm, việc này chỉ có những thợ có tay nghề giỏi ở công ty chúng tôi mới có thể hoàn thiện được.

Khi gặp phải tình trạng mái tôn dột ở những chỗ giáp với tường nhà bên cạnh, cách nhanh nhất để chống dột hiệu quả ta nên tìm đến các tiệm vật liệu mua các loại miếng dán chống dột, trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và công dụng đa dạng để bạn lựa chọn. Thường thì các miếng dáng này có phần lớp trên là nilon, được phủ nhôm lên nhằm mục đích chống nước, còn lớp dưới sẽ là phần keo dính.
 

chống dột đơn giản nhưng hiệu quả nhất
Miếng dán chống dột

 

Dù làm gì đi chăng nữa, phải nhớ rằng cách chống dột hiệu quả nhất vẫn chính là quét dầu hắc liên tục lên những vị trí bạn cho rằng nó sẽ thấm nước gây ra rỉ sét và dột. Điều đó đồng nghĩa với việc, bạn phải cố gắng giữ cho mái tôn của mình không bị sét và đọng nước, đặc biệt phải kiểm tra thường xuyên vào những mùa mưa kéo dài.

Những điều cần lưu ý để chống dột đơn giản nhưng hiệu quả


Nếu như đã hư hỏng quá nặng, thì tốt nhất nên chọn tôn mới bởi đây là cách tốt nhất đỡ mất nhiều thời gian của bản thân. Theo chúng tôi, việc mái tôn hỏng nặng là phần mái giáp với nhà bên cạnh đã hư hỏng khi bị rỉ sét khá nhiều, chỉ cần chạm nhẹ là đã vỡ, hãy thật sự chú ý đến chất lượng của loại tôn mà bạn sử dụng.
 

chống dột đơn giản nhưng hiệu quả và an toàn
Tôn hỏng dẫn đến tình trạng dột từ mái nhà

 

> > Xem thêm: Nguyên nhân và cách xử lý bồn cầu bốc mùi hôi mỗi lần xả nước

Còn khi mái chỉ dột ở một số vị trí, hãy thật cẩn thận tìm ra chỗ bị rỉ sét và dột để trám lại. Có nhiều trường hợp người dân thấy được chỗ rỉ sét vỡ ra thành từng mảng, hay chỉ bị thủng nhẹ một vài vị trí, khi mưa xuống nước tràn vào nhà lại lo lắng đã vội vàng thay đi phần tôn mới, việc làm này sẽ rất tốn thời gian lẫn tiền bạc của mình.

Gần đây trên thị trường còn xuất hiện thêm tấm bạt, giấy dầu. Nếu gặp tình trạng miếng tôn phẳng làm khuất khe hở giữa 2 bức tường của 2 nhà bị rỉ sét nặng nề, mà bạn không đủ khả năng để tháo miếng tôn, thì cách tốt nhất là sử dụng loại giấy dầu để khắc phục tạm thời, bởi sử dụng loại vật liệu này chỉ là tạm bợ chứ không thật sự mang lại lợi ích dài lâu.
 

cách chống dột đơn giản nhưng hiệu quả
Dịch vụ sửa chữa tôn

 

Thông qua hai bài viết trên, chúng tôi đã chỉ ra một số biện pháp chống dột hiệu quả cho ngôi nhà của bạn. Đa phần, bài viết tập trung vào những vị trí then chốt và khó sửa chữa nhất mà bạn thường gặp. Nếu như trong quá trình tự tháo lắp sửa chửa gặp khó khăn, đừng ngại liên lạc với công ty chúng tôi, chắc chắn với kinh nghiệm lâu năm của mình, chúng tôi sẽ khiến bạn thật sự hài lòng với dịch vụ hàng đầu của chúng tôi.

Tags: Keo silicone chống thấm Xử lý mái nhà bị dột , Keo chống thấm chịu nhiệt Mua keo chống thấm ở đâu , Keo chống thấm khe nứt , Keo sữa chống thấm , Miếng dán chống thấm trần nhà , Keo dán tường chống thấm

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7