Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Giải đáp thắc mắc bao lâu thì phải rút hầm cầu

Bao lâu thì phải rút hầm cầu? Đây chính là câu hỏi mà rất nhiều hộ gia đình đặt ra hiện nay. … Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi bao lâu thì phải rút hầm cầu một lần?

Biết được thông tin này sẽ giúp ích cho các hộ gia đình rất nhiều trong việc phòng tránh những tình huống rắc rối phát sinh như hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu. tắc nghẽn đường ống thoát nước cũng như mùi hôi thối bốc lên từ hầm cầu.

Bao lâu thì phải rút hầm cầu: Những dấu hiệu


Để biết được thời điểm hợp lý nhất tiến hành rút hầm cầu thì bạn có thể căn cứ vào một số dấu hiệu nhận biết cơ bản sau đây:

Nếu như bồn cầu của gia đình bạn thường xuyên xuất hiện mùi hôi, mùi khó chịu mặc dù bạn vẫn tiến hành vệ sinh bồn cầu bình thường. Điều đó chứng tỏ hầm cầu phía dưới của gia đình bạn đã đến thời điểm làm sạch. Nếu như tình trạng này để quá lâu sẽ khiến cho mùi hôi bị ứ đọng, thoát lên phía bồn cầu khiến cho nhà vệ sinh ngày càng có mùi khó chịu hơn.
 

Bao lâu thì phải rút hầm cầu
Hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu

 

> > Xem thêm: Lý giải hầm cầu đầy nên xuống nước chậm phải làm sao

Khi bạn nhận thấy lực xả nước trong bồn cầu không mạnh như mọi khi đó cũng là dấu hiệu chứng tỏ hầm cầu nhà bạn đã đến thời điểm để hút. Lực xả nước không mạnh nguyên nhân chính là do chất thải bị ứ đọng, khoảng trống ít khiến cho áp lực nén bị giảm đi rất nhiều, lực xả nước cũng do vậy mà trở nên yếu hơn. Lâu dần sẽ yếu  hẳn đi khiến cho tình trạng nghẹt bồn cầu ngày càng trở nên trầm trọng hơn.

Khi bạn đi vệ sinh gặp phải tình trạng bồn cầu thường xuyên bị nghẹt. Nhiều người thường nghĩ rằng nguyên nhân là do mắc dị vật mà không nghĩ đến là do hầm cầu quá đầy.

Trên đây chính là một số dấu hiệu chứng tỏ hầm cầu đã quá đầy và bạn cần phải tiến hành rút ngay nếu như không muốn phải đối mặt với những vấn đề rắc rối. Công việc rút hầm cầu không phải là công việc mà bạn có thể tự tiến hành được, thay vào đó bạn cần liên hệ gọi dịch vụ rút hầm cầu, hút sạch chất thải. Những vẫn đề của bồn cầu như tình trạng nghẹt, tắc, mùi hôi sẽ nhanh chóng được giải quyết, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn cũng như môi trường sống xung quanh.
 

Bao lâu thì cần phải rút hầm cầu
Đơn vị hút hầm cầu chuyên nghiệp

 

Định kỳ bao lâu thì phải rút hầm cầu một lần?


Theo các đơn vị chuyên rút hầm cầu chuyên nghiệp, với kinh nghiệm của họ thì thời gian rút gầm cầu còn phụ thuộc vào từng đối tượng sử dụng:

Nếu như là hầm cầu của hộ gia đình thì nên tiến hành rút từ 3 – 4 năm / lần.  Nếu như là hầm cầu của nhà hàng do số lượng và tần suất sử dụng lớn hơn thì nên tiến hành rút hầm cầu 1 – 2 năm / lần. Đối với hầm cầu của những khu dân cư thì nên tiến hành rút 1,5 năm / lần. Và đối với khu vực bệnh viện thì phải tiến hành rút hầm cầu thường xuyên hơn khoảng 6 tháng lần.

Nhìn chung đối với những khu vực có đông người sinh sống, tần suất sử dụng nhiều, lượng chất thải sử dụng nhiều hơn thì tần suất hút bồn cầu sẽ nhiều hơn so với hộ gia đình. Những số liệu mà chúng tôi đưa ra trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, không được chính xác hoàn toàn. Bạn nên căn cứ vào những dấu hiệu của bồn cầu để xác định được khi nào thì cần rút hầm cầu.


trong Bao lâu thì phải rút hầm cầu
Thời gian hút hầm cầu theo kinh nghiệm của các chuyên gia

 

> > Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Khi tiến hành rút hầm cầu thì bạn cần lưu ý gì?


Khi tiến hành rút hầm cầu thì trước tiên bạn cần có kĩ năng nhận biết được những dấu hiệu của bồn cầu, cho thấy đã đến thời điểm cần thiết bạn phải rút bồn cầu. Những kĩ năng nhận biết này là vô cùng quan trọng, nó phần nào giúp cho người sử dụng tiết kiệm chi phí.

Nên lựa chọn những địa chỉ rút hầm cầu uy tín, chuyên nghiệp. Vì những đơn vị này góp phần đảo bảo hiệu quả công việc tốt nhất với chi phí hợp lý nhất.

Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng mỗi chúng ta nên có ý thức giữ gìn vệ sinh, tuyệt đối không xả các chất có tính sát khuẩn như xà phòng, nước rửa chén hay kém đánh răng, sữa tắm vào bồn cầu. Khi tiến hành vệ sinh bồn cầu bạn chỉ nên sử dụng những sản phẩm tẩy rửa chuyên dụng. Vì các chất hóa học sẽ khiến cho thời gian phải hút hầm cầu rút ngắn hơn.
 

trong Bao lâu thì cần phải rút hầm cầu
Sử dụng bột thông cống để vệ sinh thường xuyên

 

Trên đây chính là một số thông tin cần thiết, hy vọng sẽ giúp cho người sử dụng ngăn ngừa được những tình trạng rắc rối có thể xảy ra như bồn cầu bị nghẹt, hầm cầu bị nghẹt gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tags: bao nhieu lau nen hut ham cau 1 lan, chu ky rut ham cau, tai sao phai rut ham cau, hut ham cau dinh ky, may nam thi nen hut hầm cầu, khi nao can hut ham cau, khi nao nen hut ham cau

Tin liên quan