https://thongcongnghetquan7.com/

Dấu hiệu nhận biết những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt

Nếu như bạn không muốn mình rơi vào tình huống khó xử như vậy thì cần trang bị ngay những kiến thức để nhận biết được các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để nhận biết được chính xác biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt.

Nếu như ai đã không may rơi phải trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt khi đang đi vệ sinh thì đêuù cảm thấy vô cùng bất tiện và lúng túng không biết phải xử lý ra sao. Để nhận biết được bồn cầu bị nghẹt thì bạn có thể dễ dàng quan sát bằng mắt thường.

Hướng dẫn nhận biết các biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt


Một số những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt mà bạn có thể quan sát bằng mắt thường như:

Bạn nhận thấy khi xả nước bồn cầu xuống nước rất chậm. Đây chính là biểu hiện rõ ràng nhất giúp bạn có thể nhận biết được tình trạng bồn cầu bị nghẹt. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này có thể là do hầm cầu của gia đình bạn đã bị đầy, lâu ngày không được vệ sinhh khiến cho các chất thải bám vào thành ống gây ra hiện tượng lắng đồng thời ngăn lọc của hệ thống tự hoại.
 

bồn cầu bị nghẹt
Hiện tượng rút nước chậm

 

> > Xem thêm: Phải làm sao khi bồn cầu bị bốc mùi hôi khi xả nước

Bồn cầu của gia đình bạn xuất hiện mùi hôi cũng chính là một trong số biểu hiện giúp bạn nhận biết tình trạng nghẹt của bồn cầu. Mùi hôi xuất hiện nguyên nhân  chính  là do các loại vi khuẩn trong đường ống phát triển. Một khi bồn cầu bị nghẹt, khí trong bồn cầu không thoát ra ngoài được và gây nên mùi hôi thối khó chịu ảnh hưởng đến môi trường xung quanh và sức khỏe của gia đình bạn.

Ngoài ra thì một trong những biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt giúp bạn nhận biết chính xác nhất đó chính là căn cứ vào độ cao của que đo độ cao hầm cầu. Bạn cũng biết là hầu hết những thiết kế hầm cầu hiện nay đều được thiết kế thêm các que đo độ cao. Căn cứ vào độ cao của vật dụng này sẽ giúp cho bạn biết được tình trạng rác thải của nhà vệ sinh mình ra sao để từ đó đưa ra được những  phương án hỗ  trợ và xử lý kịp thời nhất. Thường thì sau khoảng 3 – 5 năm sau khi hút bồn cầu lần cuối thì bạn nên kiểm tra que đo này.

Trên đây chính là một trong số những biển hiện bạn có thể nhận thấy bằng mắt thường được nếu như bồn cầu của gia đình  mình bị nghẹt. Nếu như gia đình bạn đang gặp phải một trong số những biểu hiện này thì có thể tự mình khắc phục bằng các mẹo nhỏ. Nếu như áp dụng hết các mẹo nhỏ đó mà tình trạng này vẫn chưa chấm dứt thì cần liên hệ ngay đến những đơn vị chuyên thông hút hầm cầm để được xử lý.
 

bồn cầu bị nghẹt phải làm sao
Đơn vị hút hầm cầu

 

Hướng dẫn một số biện pháp xử lý bồn cầu bị nghẹt


Nếu như bồn cầu nhà bạn đang gặp phải tình trạng lên xuống nước chậm thì khoan hãy gọi thợ sửa chữa, bạn có thể áp dụng một số biện pháp đơn giản sau đây:

Bạn dùng một xô nước dội mạnh vào bồn cầu. Đây là phương pháp hiệu quả nếu như bồn cầu của gia đình bạn đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn nhẹ. Nếu như xả nước mạnh không có hiệu quả thì bạn có thể sử dụng một chiếc móc quần áo sau đó luồn vào bên trong bồn cầu để lấy hết đi những vật bị tắc nghẹt bên trong bồn cầu ra.
 

xử lý bồn cầu bị nghẹt
Xử lý tắc bồn cầu bằng móc treo quần áo
 

> > Xem thêm: Liệu đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không

Những phương pháp kể trên chỉ có thể áp dụng cho những trường hợp bồn cầu bị tắc nhẹ. Còn nếu như bồn cầu  nhà bạn bị tắc do những nguyên nhân chưa được tìm ra hoặc do hầm cầu đầy thì cần phải liên hệ với những đơn vị xử lý hầm cầu chuyên nghiệp.

Những đơn vị xử lý hầm cầu chuyên nghiệp sẽ giúp cho gia đình bạn có thể xử lý những tình huống  khó xử như tắc nghẽn bồn cầu, xuất hiện mùi hôi trong nhà vệ sinh một cách nhanh chóng, tránh gây ra những bất tiện và ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

 

bồn cầu bị nghẹt nên làm gì
Xử lý nhanh để tránh ảnh hưởng sức khỏe gia đình
 

Và một lời khuyên của chúng tôi dành cho các bạn để tránh xảy ra những vấn đề bất tiện với chiếc bồn cầu của gia đình mình thì ngay bây giờ cần có ý thức khi sử dụng nhà vệ sinh. Không nên cho những loại giấy vệ sinh khó tiêu vào trong bồn cầu, không nên cho những loại chất hóa học mạnh như xà phòng hay dầu rửa bát vào bồn cầu… Khoảng 3, 4 năm gia đình bạn nên tiến hành thông hút hầm cầu một lần để tránh tình trạng tắc nghẹt bồn cầu trong quá trình sử dụng.

Tags: cách xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy, cách thông bồn cầu bị tắc nặng, cách xử lý bồn cầu bị nghẹt tại nhà, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách xử lý khi bồn cầu bị nghẹt giấy, xử lý bồn cầu rút nước chậm, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh.

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7