https://thongcongnghetquan7.com/

Liệu đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không

Bạn đã bao giờ mắc phải thói quen, giặt quần áo xong thì đổ nước xà phòng còn lại vào bồn cầu hay không? Tuy nhiên thói quen này có phải là thói quen tốt và việc đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời tại bài viết dưới đây của chúng tôi.

Đây chính là nguyên nhân gây nên những vấn đề cho nhà vệ sinh của bạn như hiện tượng nghẹt nhà vệ sình và phải rút hầm cầu.

Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không ?


Chất tẩy rửa mạnh có trong xà phòng có tác hại vô cùng lớn có thể tiêu diệt đi tất cả những vi khuẩn yếm khí có tác dụng phân hủy các chất thải có trong bồn cầu. Đây cũng chính là lý do vì sao mùi hôi trong bồn cầu giảm đi rất nhiều. Tuy nhiên điều này không hề tốt chút nào. Chúng ta đều biết, nhà vệ sinh chính là chỗ nương náu của hàng triệu vi khuẩn độc hại gây nên những căn bệnh nguy hiểm cho đường hô hấp và đường tiêu hóa của bạn. Một khi những vi khuẩn có khả năng phân hủy chất thải trong bồn cầu bị nước xà phòng tiêu diệt hết thì mặc dù bạn nhìn thấy nhà vệ sinh sáng bóng đó nhưng vẫn còn tồn tại hàng trăm loài vi khuẩn sinh sống đang ấn náu, đem lại những hậu quả khôn lường cho sức khỏe của gia đình bạn.
 

Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không
Đổ xà phòng vào bồn cầu

 

> > Xem thêm: Cách khử mùi toilet bằng trái thơm hiệu quả bất ngờ

Không chỉ có tác hại tiêu diệt những vi khuẩn tốt, thói quen đổ nước xà phòng vào bồn cầu còn là nguyên nhân gây ra hiện tượng tắc nghẽn bồn cầu. Nếu như bạn cứ duy trì thói quen này sau mỗi lần giặt quần áo thì không lâu sau đó bạn phải nhờ đến sự giúp đỡ của một dịch vụ thông nghẹt bồn cầu.

Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không : Nguyên nhân


Rất nhiều gia đình tại Việt Nam hiện nay thường có thói quen đổ nước xà phòng vào bồn cầu sau khi giặt quần áo xong. Lý do bởi vì họ cho răng điều này sẽ giúp tiết kiệm nước đồng thời cũng giúp vệ sinh luôn bồn cầu. Tuy nhiên thói quen này lại là nguyên nhân gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu.
 

Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì hay không
Thói quen tiết kiệm nước có thể gây hại cho gia đình bạn

 

Nguyên nhân sâu xa của hiện tượng này là do chất tẩy rửa mạnh có trong nước xà phòng sẽ tiêu diệt đi tất cả những loại vi khuẩn yếm khí có trong hầm cầu. Mà những vi khuẩn yếm khí này lại có tác dụng vô cùng lớn trong việc giúp phân hủy được những chất thải có trong bồn cầu. Lâu dần những chất thải không được  phân hủy nhiều lên và gây ra hiện tượng nghẹt bồn cầu. Và bạn cũng biết rồi đó, hiện tượng nghẹt bồn cầu gây nên rất nhiều bất tiện cho chúng ta trong quá trình sử dụng. Lúc này không còn cách nào khác bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của những đơn vị thông hầm cầu chuyên nghiệp.

Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không : Cách xử lý


Nếu như nhà vệ sinh của gia đình bạn không may gặp phải tình trạng bị nghẹt do đổ nước xà phòng vào bồn cầu thì có thể sử dụng những sản phẩm như bột thông cống, thông bồn cầu hay sử dụng những phương pháp cơ học khác giúp khắc phục nhanh chóng tình trạng tắc nghẽn.
 

liệu Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không
Sử dụng bột thông cống để khắc phục tắc nghẽn

 

> > Xem thêm: Mách bạn bí quyết khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh cực hiệu quả

Hiện nay phương pháp sử dụng bột thông cống chính là phương pháp được nhiều người lựa chọn. Những loại bột thông cống này được bán ở rất nhiều nơi từ những cửa hàng bán gạch men cho đến  những siêu thị đều có. Bạn hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng loại bột này. Với khả năng phân hủy mạnh, bột thông cống sẽ giúp khắc phục được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu nếu như tình trạng này ở mức nhẹ.

Ngoài ra thì bạn có thể dội nước nóng vào bồn cầu hoặc sử dụng một chiếc mắc quần áo đã uốn cong và đẩy đi những vật tắc nghẽn trong bồn cầu.

Nếu như sử dụng những biện pháp kể trên mà tình trạng tắc nghẽn bồn cầu vẫn chua được giải quyết thì lúc này bạn nên tìm đến những đơn vị thông hút bồn cầu chuyên nghiệp.
 

liệu Đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì hay không
Dịch vụ thông bồn cầu chuyên nghiệp

 

Trên đây chính là một số thông tin giúp bạn trả lời được câu hỏi đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không? Để phòng tránh những vấn đề rắc rối có thể xảy ra với bồn cầu của gia đình bạn thì ngay lập tức bạn nên từ bỏ thói quen này nhé.

Tags: đổ bột giặt vào bồn cầu có gây tắc, đổ nước tẩy quần áo xuống bồn cầu có sao k, đổ nước xà phòng có làm tắc bồn cầu, đổ nước xà phòng vào bồn cầu, đổ nước xà phòng vào bồn cầu co bị phản ứng hoá học, đổ nước xà phòng vào bồn cầu có tác hại gì không, đổ nước xà phòng vào nhà vệ sinh, đổ nước xà phòng vào toilet.

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7