https://thongcongnghetquan7.com/

Chia sẻ cách thông bồn cầu bằng pittong an toàn

Vấn đề cầu cống bị tắc nghẽn không phải chỉ do rác thải bị đóng cục gây nên mà còn có các lớp dầu mỡ bám chặt thành cống hoặc do cầu cống xuống cấp cũng là nguyên nhân gây nên hiện tượng tắc nghẽn này. Có nhiều gia đình sẽ chọn phướng pháp giải quyết nhanh nhất đó là gọi đến các dịch vụ thông tắc tại công ty nhưng một số sẽ tự tìm hiểu nguyên nhân và từ đó sử dụng cách thông cầu cống truyền thống. Tuy nhiên, những cách thông cầu đó liệu có ổn hay không? Mách bạn cách thông bồn cầu bằng pittong vừa nhanh vừa an toàn lại tiết kiệm chi phí mà ai cũng có thể thực hiện được theo sự hướng dẫn dưới đây.

Tại sao nên chọn cách thông bồn cầu bằng pittong?

 
Mỗi gia đình chắc chắn sẽ có một lần gặp trường hợp tắc nghẽn bồn cầu, vấn đề tắc bồn cầu có rất nhiều nguyên nhân như hầm cầu bị đầy, chất thải không thể thoát ra khỏi đường cống xuống hầm…
 
Ngoài cách thông bồn cầu bằng pittong thì còn có rất nhiều cách khác như dùng vòi thông, muối, baking soda… nhưng người ta vẫn chọn pittong để thông? Tất nhiên, vì chọn pittong vừa nhanh chóng, sạch sẽ lại an toàn hơn các thiết bị thông khác mà lại còn tiết kiệm được một khoản chi phí nữa. 

>> Xem thêm: Nguyên nhân và cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay
 
Pittong là một dụng cụ khác quen thuộc đối với từng gia đình, cách sử dụng lại dễ dàng, thiết bị không nặng và giải quyết thông tắc bồn cầu rất tốt. Chính những đặc điểm đó đã tạo sự hứng thú cho con người tìm đến nó và sử dụng pittong để thông mỗi lần bị tắc bồn cầu.
 
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng pittong cao su hiệu quả nhất
Cách thông bồn cầu nghẹt bằng pittong cao su hiệu quả nhất
 

Cách thông bồn cầu bằng pittong  

 
- Để thực hiên cách thông bồn cầu bằng pittong thì trước tiên bạn nên chuẩn bị cho mình một các pittong vừa vời bồn cầu nhà bạn, có thể mua dụng cụ này ngoài các cửa hàng bách hóa vật liệu xây dựng. Nên chọn loại pittong tốt và chắc chắn bạn nhé, giá 1 cái pittong cũng không hề đắt.
 
- Khi đã chọn được pittong chắc chắn thì mang về đặt vào bồn cầu chỗ đường nước xã xuống, sao cho phần cao su của pittong che kín chỗ họng thông nước bồn cầu. Bạn nên xã nước ngập cái pittong để giải quyết thông công được hiệu quả.
 
- Bắt đầu bạn đẩy mạnh từ trên xuống để hơi nó đẩy chất thải bên trong bồn cầu đi và sau đó kéo lên để lấy hơi cho lần đẩy tiếp theo. Cứ làm như vậy khoảng 5 – 7 lần, cách làm như bạn đang bơm xilanh vậy và chính lức đẩy của pittong sẽ giải phóng chất thải xuống hầm cầu ngay trong chớp mắt.
 
Có nên sử dụng biện pháp thông cầu nghẹt bằng pitong không
Có nên sử dụng biện pháp thông cầu nghẹt bằng pitong không
 
- Sau nhiều lần đẩy thì bạn hãy thử kiểm tra bằng cách xã nước xem nước có rút hay không, nếu nó rút thì bạn đã thực hiện thông tắc bồn cầu thành công đấy. Nhưng nếu như thấy nước vẫn cầm chừng như vậy hoặc chảy xuống rất ít thì bạn vẫn chưa thành công, có nghãi là bạn phải tiếp tục thực hiện thao tác đẩy pittong tiếp.

>> Xem thêm: Nếu như bồn cầu nghẹt phải làm sao
 
Các bạn thấy không? Công việc thông bồn cầu bằng pittong rất đơn giản, chỉ cần 1 phút hướng dẫn thì bát cứ ai cũng có thể thực hiện nhanh chóng, không cần mất nhiều thời gian học tập đúc rút kinh nghiệm như khi sử dụng các thiết bị thông khác. Đặc biệt cách thông này cũng không mất nhiều thời gian cho bạn.
 
Các cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay
Các cách thông bồn cầu nghẹt hiệu quả nhất hiện nay
 

Một số lưu ý khi sử dụng cách thông bồn cầu bằng pittong

 
Cách thông bồn cầu bằng pittong rất đơn giản nhưng người trực tiếp thông tắc cần lưu ý một số điều dưới đây:
 
- Chọn loại pittong có bề mặt cao su dày và lấp đầy bề mặt bồn cầu, tay cầm chắc và dễ kéo để có thể thực hiện việc thông tắc được an toàn và chất thải nó không bị văng xung quanh. Có một số người chọn loại pittong không vừa miệng bồn cầu nên khi đẩy hơi xuống thì chất thải văng khắp mọi nơi, có khi văng vào mặt nữa.
 
- Khi thông tắc thì nên tập trung vào công việc, nếu không tập trung thì có thể sẽ gây hậu quả xấu đấy.
 
- Một số loại chất thải nó mắc lại và rất khó thông, nếu bạn cảm thấy lực đẩy của pittong cũng không giải quyết được thì đừng nên cống gắng mà hãy gọi đến các công ty làm dịch vụ thông rút cầu cống để được giúp đỡ. 
 
Với những thông tin ấy hy vọng chúng ta có thể lựa chọn cho mình một cách giải quyết hợp lý khi bị tắc bồn cầu. Chúc các bạn thành công!
Thông cống nghẹt Quận 7