Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Cách xử lý tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra

Sau một thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng tắc nghẽn là điều dễ hiểu. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng đường cống nghẹt do dầu mỡ tốt nhất hiện nay? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết này nhé.

Tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ là một trong trường hợp thường gặp. Thực chất việc tắc nghẽn này có thể bắt nguồn từ sự thiếu ý thức của cộng đồng. Các chất bẩn, thức ăn thừa chúng ta thường đổ vào đường cống một cách vô tội vạ.

Tại sao xuất hiện tình trạng tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ


1/ Vứt rác bừa bãi

Ngày nay bạn đi đường thường bắt gặp nhiều cảnh tưởng rác nổi “lềnh bềnh" trên các đường mương nước, rất nhiều thứ như quần áo, đồ ăn thưa, bao nilon, chai lọ,... Tất cả những thứ này không được xử lý một cách an toàn, đặc biệt là lượng thức ăn thừa nếu cứ tiếp tục đổ ra cống thì sẽ khiến cho cống dễ bị tắc nghẹt

2/ Hệ thống xử lý chất thải chưa tốt

Như các bạn đã biết, dầu mỡ là chất không thể tự phân huỷ trong nước, do đó khi xử lý hệ thống chất thải này cần phải cẩn thận. Đặc biệt các nhà hàng, quán ăn khi đổ các thức ăn, rửa chén bát đĩa cần hạn chế đổ dầu mỡ xuống đường cống. Hoặc cần lắp đặt hệ thống xử lý chất thải an toàn, thân thiện với môi trường hơn. Nếu không các chất thải này sẽ dần dần tích lũy rồi bám chặt vào quanh bề mặt đường cống khiến nước khó thoát xuống đường cống.
 

tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ
Dầu mỡ đóng cặn trong đường ống

 

> > Xem thêm: Thông ống nước bồn rửa bát tại nhà có những cách nào

Cách xử lý do tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra


1/ Dùng bột thông cống

Bột thông cống là một trong những loại hoá chất chuyên làm lỏng và phân huỷ các chất thải, dầu mỡ mà không thể tái chế lại được. Hay có thể nói đây là loại bột có khả năng làm cho dầu mỡ từ những loại chất có đặc tính bám dính trên thành ống có thể hoà vào dòng nước thải để xả thải thẳng ra ngoài mà không thể bám dính trên thành cống nữa.

Bột thông tắc cống được rất nhiều người tin chọn và xem như biện pháp chữa cháy kịp thời khi gặp các trường hợp đường ống thoát nước bị tắc do dầu mỡ hay các chất thải khó phân huỷ.
 

tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra
Bột thông cống chuyên nghiệp

 

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều sản phẩm này. Bột thông cống giúp làm làm mềm và rã cặn bã, giấy, rác, xác động vật. Khi mua sản phẩm thông cống về bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì để làm cho đúng cách tránh việc làm sai ảnh hưởng đến sức khoẻ. 

Thực hiện như sau: Bạn pha loãng bột thông cống vào một cái thau sau đổ vào bồn cầu để khoảng 30 - 45 phút rồi dội mạnh nước xuống. Việc này sẽ giúp làm mềm vật cản và làm thông phần bị nghẹt. 

2/ Dùng chế phẩm vi sinh EcoCleanTM

Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM đã được nghiên cứu và áp dụng rất thành công tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây được xem là cách thông tắc cống mỡ hiệu quả và an toàn. Chế phẩm vi sinh này được sản xuất chuyên bị giúp làm phân huỷ hết các thải bẩn khó rã, dầu mỡ và chất béo. Chế phẩm vi sinh EcoCleanTM chứa hàng tỉ tỉ vi khuẩn chuyên trị các chất thải khó tiêu, khi tiếp xúc với các chất thải này chúng sẽ tiến hành hấp thụ từ đó làm phân huỷ dầu mỡ đang bám dính bên trong đường cống.
 

tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây nên
Chế phẩm vi sinh diệt sạch cặn dầu mỡ

 

> > Xem thêm: Phải làm gì khi bồn rửa bát bị trào ngược

Việc dùng chế phẩm vi sinh này vừa nhanh, vừa tiện lợi. Bạn không cần phải mất quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, khi sử dụng bạn cũng cần đọc cẩn thận cách dùng, nhớ trang bị đổ bảo hộ lao động chuyên dụng để bảo vệ cơ thể, sức khỏe tránh các vi khuẩn, chất bẩn bám vào người. 

3/ Gọi dịch vụ thông tắc cống

Nếu như bạn thực hiện theo các cách trên nhưng không thể xử lý được thì bạn có thể gọi các dịch vụ thông tắc cống chuyên nghiệp đến để kiểm tra và xử lý. Với chuyên môn và kinh nghiệm mình, cùng với các dụng cụ hành nghề chuyên dụng, các thợ sửa cống sẽ có cách khắc phục tình trạng này nhanh chóng và hiệu quả. Hơn nữa, gọi dịch vụ vệ sinh cầu cống chuyên nghiệp bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức. Tuy nhiên, sẽ có tốn chi phí cho dịch vụ này, nhưng bạn đừng lo lắng chi phí không quá đắt đỏ. 
 

xử lý tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ
Dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp

 

Trên đây là những cách xử lý tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ có thể hữu ích cho bạn. Hãy giữ gìn môi trường xung quanh chúng ta luôn sạch sẽ và thoáng để tránh ảnh hưởng đến nhu cầu sinh hoạt hàng ngày nhé. Nhớ rằng không nên xả rác bừa bãi, nếu có mở quán ăn, nhà hàng thì bạn cần đầu tư  một hệ thống xử lý chất thải khoa học, hiện đại để bảo vệ môi trường, ổn định cuộc sống cộng đồng nhé.

Tags: dầu mỡ làm tắc ống thoát, bột thông cống dầu mỡ, hóa chất tan mỡ cống, ecoclean mua ở đâu, cống bị tắc mỡ, cách làm tan dầu, bột tan mỡ cống, cách thông cống tắc mỡ

Tin liên quan