https://thongcongnghetquan7.com/

Cách khắc phục tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra

Nguyên nhân gây ra tình trạng tắc nghẽn là gì ?Và cách xử lý tình trạng đường cống bị tắc nghẽn dầu mỡ gây ra sẽ như thế nào là tốt nhất? Xin mời các bạn hãy tham khảo bài viết ngay sau đây của chúng tôi nhé.

Tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra là do sự thiếu ý thức của những người sử dụng trong quá trình bảo vệ môi trường. Nhất là những lượng dầu, mỡ thừa đã qua sử dụng  hoặc những dầu, mỡ bẩn không thể chế biến lại được nữa.

Tìm hiểu chung về tình trạng tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra


Một trường hợp thường xuyên xảy ra là tình trạng tắc nghẽn đường ống do dầu mỡ. Nó thường xảy ra bên trong lòng của các đường cống hoặc ống xả thải phải ở các hộ gia đình hoặc khu dân cư, khu công nghiệp. Đường cống hoặc đường ống xả thải là có tác dụng duy nhất là xả nước thải. Tuy nhiên một số người thiếu ý thức vẫn đổ dầu mỡ thừa vào đường cống làm cho đường cống bị tắc nghẽn. Khi đó họ có một mong muốn là nhanh xả được nước thải đi chứ không hề nghĩ đến hệ lụy của nó.

Chúng ta thấy hiện nay luôn có một lượng dầu mỡ thực vật sản xuất hàng ngày rất nhiều và từ những chất đó được xả thải hàng ngày. Đặc biệt tại các quán ăn,các nhà hàng hoặc các cửa hàng phục vụ thức ăn chín. Mặc dù vậy rất ít các đơn vị có quy trình xử lý dầu mỡ thải đúng quy chuẩn và đúng kỹ thuật. Đây cũng là một nguyên nhân chính gây ra tắc nghẽn ống xả do dầu mỡ thải gây nên.
 

tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra
Tình trạng mỡ đóng cặn trong cống

 

> > Xem thêm: Bạn đã biết những loại thuốc giúp xử lý nghẹt đường ống chưa

Dầu mỡ làm tắc nghẽn đường ống có nguyên nhân từ đâu?

Dầu mỡ, chất béo là những chất hóa học được sản xuất ra để phục vụ đời sống của con người. Đặc biệt là để phục vụ các bữa ăn, sản xuất thức ăn,sản xuất một số thành phẩm để phục vụ sức khỏe con người. Nhưng sau quá trình sử dụng xong thì những hợp chất dầu mỡ thừa sẽ biến đổi và trở thành những chất không sử dụng được nữa. Phần lớn hầu hết các chất dầu mỡ thừa sau khi sử dụng sẽ trở thành một dạng  vón cục hoặc lỏng. Đặc biệt là chúng có tính chất bám kết rất chặt. 

Dầu mỡ thừa sau khi đi vào đường cống rửa bát, ống nước xả hoặc đường ống dẫn nước trong nhà sẽ bám dính lại với nhau và bám chặt xung quanh đường ống và rất khó xử lý. Chúng gây ra tình trạng tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra. Vì thế làm nước không xả thải đi được. Trường hợp dầu mỡ làm tắc ống thoát dẫn đến quá trình thoát nước trong gia đình bị tê liệt. Khi đó nước thải sẽ không xả đi được và có thể trào ngược trở lại. Đó chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi hám dẫn đến việc ô nhiễm môi trường xung quanh và sẽ gây ra rất nhiều bệnh nguy hiểm cho  những người sử dụng.
 

tình trạng tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra
Cặn bẩn bám trong đường ống

 

Cách xử lý tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra như thế nào?


Xử lý đường cống bị tắc do dầu mỡ bằng bột thông cống

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bột thông cống là một loại hóa chất phân hủy và làm lỏng các loại dầu mỡ đã qua chế biến và không sử dụng được nữa.  Nói một cách khác đặc điểm của bột thông cống là có khả năng làm mềm các chất thải từ dầu mỡ bám chặt vào thành cống trở thành chất lỏng. Nó có thể hòa vào trong nước để theo đường ống thoát ra ngoài. Các chất đó không còn bám vào thành cống được nữa.

Bột thông cống có thể là giải pháp kịp thời để xử lý những trường hợp tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra. Các loại bột thông cống  có khả năng làm mềm tất cả các chất thải bám vào thành cống. Thậm chí nó còn phân hủy các chất hữu cơ đó thành nước và CO2 nếu đường cống của các bạn bị nghẹt do một số chất hữu cơ khác.

Quy trình xử lý cống bị nghẹt bằng bột thông cống rất đơn giản. Bạn chỉ cần mua bột thông cống bán sẵn trên thị trường đem về hòa tan với nước sau đó đổ vào đường ống. Khi đó phản ứng hóa học sẽ xảy ra và chúng sẽ hòa tan các chất bám vào thành cống như thế là xong. Sau đó khoảng 1,2 giờ là chúng ta xả nước sạch cho trôi tất cả các chất xuống để làm sạch sạch ống. Bột thông cống có giá phải chăng chỉ từ khoảng 40.000 đồng đến 150.000 đồng một gói tùy theo số lượng và thương hiệu. 
 

khắc phục tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra bằng bột thông cống
Các loại bột thông cống

 

> > Xem thêm: Một số cách đánh tan dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất

Khi bạn xử lý tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra bằng bột thông cống thì nó cũng có vấn đề khó khăn riêng của nó. Chẳng hạn nếu chúng ta không có biện pháp xử lý sau quá trình đó thì sau khi thực hiện cũng có thể bị ô nhiễm môi trường. Sau khi dầu mỡ và chất thải được xử lý nó sẽ được thải ra bên ngoài và không tự biến mất đi. Các chất bẩn đó sẽ ngấm vào đất và nước nếu chúng không được trục vớt đi thì nó sẽ  ảnh hưởng ngược lại với môi trường sống của mình. Vậy có thể còn cách xử lý tình trạng tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra tối ưu không?

Xử lý đường cống bị tắc nghẹt bằng chế phẩm vi sinh

Hiện nay,nhiều quốc gia trên thế giới đã áp dụng cách xử lý tình trạng tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra bằng chế phẩm vi sinh. Sản phẩm chế phẩm vi sinh được sản xuất với  tác dụng là phân hủy tất cả  các chất dầu mỡ thừa  xả vào ống nước dựa trên một nguyên lý rất cơ bản.

Sản phẩm chế phẩm vi sinh này nó chứa hàng tỉ tỉ vi sinh vật sẽ ăn dầu mỡ thừa chuyển các chất thừa đó thành nước và CO2. Và các vi sinh vật đổ sẽ luôn bám  trên thành đường ống để xử lý tất cả các chất thải dầu mỡ thừa bám vào thành ống. Như vậy thành ống sẽ được thông thoáng như lúc đầu.
 

khắc phục tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra
Vi sinh vật ăn mỡ

 

Đây là cách xử lý đường cống nghẹt được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Biện pháp này đưa lại hiệu quả cao và không ảnh hưởng xấu đến môi trường. Sử dụng chế phẩm vi sinh cũng rất đơn giản mà nó lại thân thiện với môi trường. 

Sản phẩm chế phẩm vi sinh này được bán rộng rãi trên thị trường. Bạn có thể mua nó ở bất cứ một cửa hàng tạp hóa nào hay trên siêu thị hoặc mua với hình thức Online.  Giá cả của nó cũng hợp lý từ 120000₫ đến 400000₫ một sản phẩm tùy trọng  lượng và thương hiệu của nó.

Bài viết trên đây đã nêu lên những nguyên nhân và cách khắc phục tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra. Chúng tôi hi vọng rằng sau khi đọc bài này các bạn sẽ có một phương pháp thích hợp xử lý đường cống của nhà mình khi bị nghẹt một cách hiệu quả. Trong trường hợp bạn sử dụng các biện pháp trên mà vẫn không có hiệu quả thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được tư vấn và sử dụng dịch vụ thông tắc chuyên nghiệp nhất bạn nhé. 

Tags: dầu mỡ làm tắc ống thoát, bột thông cống dầu mỡ, hóa chất tan mỡ cống, ecoclean mua ở đâu, cống bị tắc mỡ, cách làm tan dầu, bột tan mỡ cống, cách thông cống tắc mỡ

Tin liên quan

Thông cống nghẹt Quận 7