Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và cách giải quyết

Hiểu được các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu sẽ giúp bạn có được phương pháp giải quyết tốt nhất. Những nguyên nhân phổ biến nhất gây tắc cống bồn cầu mà chúng tôi sẽ nêu ngay sau đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể bạn nhé!

Thực tế hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều cách xử lý hiệu quả và nhanh chóng. Nhưng phải căn cứ thực tế vào từng nguyên nhân cụ thể mà chúng ta có những phương pháp xử lý phù hợp với nó.

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và cách giải quyết


Một việc mà nhiều người không muốn làm và cũng không dễ dàng thực hiện đó chính là việc thông tắc bồn cầu. Chính vì thế để thực hiện thông tắc bồn cầu được tốt bạn phải tìm ra nguyên nhân của nó trước đã. Sau đó bạn mới chuẩn bị các dụng cụ để tiến hành công việc thông tắc bồn cầu bị nghẹt.

Một số vật dụng bạn chuẩn bị trước khi tiến hành đó là khẩu trang, ủng, kính bảo hộ, găng tay … cùng với chất tẩy rửa và các hóa chất cần thiết phục vụ công việc này. Sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ thì hãy tìm ra nguyên nhân của bồn cầu bị nghẹt và sẽ làm theo những bước sau đây nhé:

Quá trình bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh

Nguyên nhân phổ biến nhất hiện nay là bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh. Hiện tượng này thường xuất hiện do thói quen của một số người khi đi vệ sinh sẽ tiện tay vứt thằng giấy vệ sinh vào bồn cầu. Việc đó đáng lẽ ra bạn phải vứt giấy vệ sinh vào thùng rác mới là đúng.
 

các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu
Giấy vệ sinh xả lung tung vào bồn

 

> > Xem thêm: Mẹo thông tắc bồn cầu nhanh bất ngờ chỉ trong 5 phút

Thời gian đầu chúng ta có thói quen như thế thì chưa có biểu hiện gì. Nhưng sau nhiều lần như vậy giấy vệ sinh sẽ mắc kẹt tại bồn cầu và từ đó sẽ gây ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt giấy vệ sinh. Khi hiện tượng đó xảy ra thì nhiều người đã trở tay không kịp nữa rồi.

Cách xử lý hiện tượng đó như sau:

Tình trạng bồn cầu của bạn nghẹt không quá nặng thì bạn có thể sử dụng nước nóng để đổ vào bồn cầu. Bởi vì nước nóng có thể làm mềm và tan giấy vệ sinh. Chính vì thế bạn hãy đổ nước nóng vào bồn cầu sau đó xả nước ba, bốn lần để chúng cuốn trôi những giấy vệ sinh đó xuống hầm cầu là xong.

Trong quá trình sử dụng bạn cần lưu ý như sau:

Bởi vì bồn cầu không chịu được nhiệt độ cao cho nên bạn hãy đổ nước khoảng 70 độ C đến 80 độ C là vừa. Nếu bạn sử dụng nước quá nóng thì có thể sẽ làm hỏng bồn cầu nhà bạn. Còn nếu tình trạng bồn cầu của bạn nghẹt nặng thì bạn sẽ thử sử dụng bột thông cống. Đây là loại bột thông cống có hoạt tính cao. Nó có khả năng phân hủy các chất thải đã kẹt cứng trong bồn cầu.
 

các nguyên nhân gây ra tắc cống bồn cầu
Các loại bột thông bồn cầu

 

Khi bồn cầu bị nghẹt do dị vật 

Sự cố mà không ai muốn là khi bồn cầu của bạn bị nghẹt bởi các dị vật cứng. Tuy nhiên trên thực tế hiện nay xảy ra tương đối nhiều và cách khắc phục cũng tương đối khó khăn. Cũng là một trong các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu  phổ biến. Bồn cầu bị nghẹt do vật cứng có thể là do tã lót, băng vệ sinh, bàn chải đánh răng hoặc một số vật dụng khác... 

Những dị vật lớn như trên khi rơi vào bồn cầu thì nó sẽ chiếm hết tiết diện. Chính vì vậy nó khiến cho nước thải và rác thải không thể trôi vào cống được nữa. Từ đó nó sẽ gây nên hiện tượng nghẹt cống bồn cầu. Hiện tượng này xuất hiện khiến nước thải của bồn cầu không thể xuống được và có thể  rút rất chậm.
 

các nguyên nhân gây ra tắc nghẽn cống bồn cầu
Dị vật trong đường ống

 

> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu bằng băng dính phổ biến

Chúng ta sẽ có hai cách giải quyết trường hợp này như sau:

Nếu như các bạn nhìn thấy dị vật ở bồn cầu thì có thể dùng giải pháp thông bồn cầu bằng cách dùng móc câu hoặc các dây lò xo để kéo dị vật đó lên. Nếu đường ống của bạn bị nghẹt quá nặng mà bạn không xử lý được thì bạn hãy nhanh chóng gọi dịch vụ thông cống gần nhà các bạn nhất để đến xử lý kịp thời. Vì để xử lý được vấn đề này phải có máy móc và kỹ thuật thật tốt thì mới đáp ứng được. Bạn không nên tự xử lý lấy nếu làm như vậy sẽ gây tình trạng còn nặng nề hơn.

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu: hầm cầu bị đầy


Một trong các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu đó là hầm cầu bị đầy. Hầm cầu bị đầy thì chất thải không thể xuống được nữa và từ đó sẽ gây ra tắc  nghẹt bồn cầu là chuyện đương nhiên.

Để xử lý tình trạng này cách tốt nhất là bạn hãy gọi đến dịch vụ hút hầm cầu chuyên nghiệp. Tại các đơn vị này sẽ có những xe chuyên biệt để hút hầm cầu cho các bạn một cách nhanh chóng. Sau đó bạn sẽ sử dụng bồn cầu của nhà mình một cách bình thường rất sạch sẽ và thoải mái. Hiện nay đơn vị chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên xử lý tình trạng hầm cầu đầy chuyên nghiệp hàng đầu tại khu vực thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận. Để xử lý tình huống này hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi bây giờ qua hotline để được hỗ trợ bạn nhé.
 

Các nguyên nhân gây tắc nghẹt cống bồn cầu
Dịch vụ thông tắc bồn cầu

 

Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu: do cách lắp đặt sai


Một trong các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu đó là cách  lắp đặt đường ống sai vị trí của nó. Để tránh trường hợp này thì khi thi công bạn phải nghiên cứu thật kỹ vị trí lắp đặt của nó rồi hãy tiến hành. Trong trường hợp bồn cầu của bạn bị lắp đặt đường ống sai thì tốt nhất là bạn hãy gọi đơn vị chuyên nghiệp đến sửa cho bạn trở về vị trí hoàn hảo.

Bài viết trên đã nêu lên các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và cách xử lý tốt nhất phù hợp với từng nguyên nhân của nó. Sau khi đọc bài viết này chúng tôi hy vọng các bạn sẽ có kiến thức để phòng và và xử lý những nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu một cách phù hợp nhất.

Tags: Lý do gây tắc bồn cầu và cách xử lý, ly do gay tac bon cau va cach xu ly, nguyên nhân bồn cầu bị tắc, nguyên nhân và cách thông tắc bồn cầu, dịch vụ thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp, công ty thông tắc bồn cầu tphcm