https://thongcongnghetquan7.com/

Cách thông bồn cầu bằng băng dính phổ biến

Tình trạng tắc bồn cầu chắc hẳn gia đình nào cũng đã từ gặp phải, vấn đề đó sẽ kinh khủng thế nào nếu như không biết cách xử lý ngay. Thuê dịch vụ thông tắc bồn cầu cũng không chắc họ sẽ có mặt liền và chi phí cũng đắt đỏ. Vì vậy, bạn nên tham khảo những cách tự thông bồn cầu sau đây sẽ rất có ích đấy. Bồn cầu được biết đến một trong những thiết bị vệ sinh thường xuyên được sử dụng nhất. Nếu như bạn sử dụng bất cẩn rất dễ gây ra tình trạng tắc nghẽn. Việc này vô cùng phiền toái và kinh khủng nếu như không biết cách xử lý kịp thời.

Thông bồn cầu bằng băng dính là một trong những cách thông bồn cầu bị nghẹt đem lại hiệu quả nhất hiện nay, vậy phương pháp này được thực hiện như thế nào, hãy cùng công ty thông cầu cống nghẹt Trí Bảo tìm hiểu qua bài viết sau nha.

Nguyên nhân gây nên tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn

Bồn cầu nhà bạn bị rơi vào tình trạng tắc nghẽn có thể do 1 trong ba nguyên nhân sau đây:

Bạn không may làm đánh rơi một vật dụng như đồ chơi của trẻ em vào bồn cầu


cách thông cầu nghẹt bằng băng dính
Nguyên nhân gây nên tình trạng bị tắc nghẽn


> > Xem thêm: Mách bạn cách thông bồn cầu bằng dây lò xo cực hay
 

Bạn thường xuyên đổ vào bồn cầu các chất thải khó tiêu và có có chứa dầu mỡ

Bể phốt của nhà bạn đã sử dụng lâu năm và có thể đã bị đầy nhưng chưa được tiến hành hút thải

Hãy thử tưởng tượng rằng một ngày nào đó bồn cầu nhà bạn bị tắc và tất cả mọi thứ đều ngập tràn trong đống nước hôi và bẩn bạn sẽ làm gì? Sau đây sẽ là phương pháp thông tắc bồn cầu vô cùng hiệu quả mà không hề gây tốn kém so với việc đi thuê dịch vụ thông tắc

Vậy nguyên lý của cách thông cầu nghẹt bằng băng dính là như thế nào?


cách thông bồn cầu bằng băng dính hiệu quả
Nguyên lý của cách thông bồn cầu bằng băng dính
 

Về nguyên lý hoạt động của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính hoặc miếng dán bồn cầu gần như là tương tự với những nguyên lý hoạt động của quá trình ống hút bồn cầu đó chính là dựa vào áp suất nén để tiến hành thông bồn cầu nghẹt. Khi ống hút được đặt vào trong miệng của bồn cầu không khí ở bên trong miếng đệm mút cao su của ống hút sẽ được đẩy vào trực tiếp vào ống bồn cầu, để tạo thành một áp suất nén đẩy những vật dụng gây nghẹt như: giấy vệ sinh hay búi tóc,… xuống bên dưới hầm cầu. Sau đó, khi thực hiện rút ống hút bồn cầu ra, phần đầu ống cao su sẽ giúp hút không khí và cả nước ở phía dưới lên trên, hình thành một khoảng chân không. Áp suất sẽ tạo thành khi chúng ta lặp đi lặp lại các quá trình này, động tác này sẽ khiến các vật thể gây nghẹt bồn cầu rời ra khỏi ống, giúp bồn cầu được thông thoáng trở lại.

Nguyên lý hoạt động của việc dùng miếng dán bồn cầu hoặc băng dính dán thực ra cũng giống như nguyên lý sử dụng ống hút cao su, chỉ khác ở chỗ nó sẽ bao trùm lên trên toàn bộ bề mặt của bồn cầu. Khi thực hiện việc ấn sâu xuống, không khí sinh ra sẽ được đẩy thẳng vào trong  ống, từ đó tạo ra sự chênh lệch về áp suất cao hơn giúp hiệu quả cũng sẽ tốt hơn và hơn hết là rất an toàn với người thực hiện.

Cách thông bồn cầu bằng băng dính


Bạn có thể sử dụng miếng dán chuyên dụng mua tại siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa hoặc băng dán để thực hiện thông bồn cầu

Việc làm bạn cần phải thực hiện đầu tiên đó chính là tiến hành lau thật sạch và khô bệ ngồi bồn cầu bằng các loại giẻ lau hay quần áo đã cũ.
 

Nguyên lý của cách thông bồn cầu bằng băng dính
Các bước thông bồn cầu bằng băng dính
 

Tiếp theo, hãy dùng một miếng keo hay một miếng dán lớn để dán lên phía trên bề mặt của bồn cầu. 

Chú ý rằng, bạn cần phải miết thật chặt sao cho miếng dán được bịt kín xung quanh bồn cầu, không để chừa ra bất kì lỗ hở nào. Bạn cũng có thể sử dụng bằng miếng băng dính, hoặc một miếng nilon để trùm quanh bồn cầu, rồi dán chặt các góc lại.

Cần miết chặt các mép với mặt bồn cầu để để miếng dán không bị bung ra

Đối với băng dính thì cần phải dán thật kỹ từng đoạn một để không bị hở ra. Đảm bảo đủ chắc chắn để chúng không bị bung ra nửa chừng.

Bước tiếp theo đó là dùng tay nhấn nút để gạt nước, cùng ngay vào  lúc đó, bạn dùng lực tay để  ấn mạnh tay vào giữa. Vì áp lực của nước mạnh nên những miếng dán hay miếng băng dính phải được dính thật chặt không sẽ không đạt hiệu quả nhất.

Sau đó lực đàn hồi sẽ kéo căng miếng dán lên, tạo ra một lực hút và tác động lên vật thể gây tắc. Thực hiện động tác này nhiều lần, bồn cầu sẽ được thoát nước ra khỏi như chưa bị gặp vấn đề gì.

Ưu điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính


Phương pháp thực hiện rất đơn giản, dễ dàng để thực hiện, hiệu quả mang lại khá cao.
 

ưu điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính
Ưu điểm của cách thông bồn cầu bằng băng dính
 

Nguyên liệu và những dụng cụ để thực hiện thông nghẹt bồn cầu không quá cầu kỳ và thường là những vật dụng có sẵn có trong nhà.

Không cần phải sử dụng đến ống dùng hút bồn cầu.

Chúng ta có thể chủ động hơn trong việc xử lý do không phải sử dụng đến các dịch vụ thông cầu nghẹt.

Giúp tiết kiệm được chi phí bỏ ra để thuê dịch vụ thông hút hầm cầu.

Nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính

Nhược điểm của phương pháp thông bồn cầu bằng băng dính đó là nếu như bạn không thể mua miếng dán bồn cầu chuyên dụng  mà chỉ sử dụng băng dính thông thường thì trong một số trường hợp như áp lực của nước trong bồn cầu ở mức quá lớn sẽ làm bục đi lớp băng dính được dán trên miệng bồn cầu và làm nước tràn ra hết bên ngoài. Ngoài ra thì phương pháp này chỉ áp dụng được với những trường hợp gia đình bị nghẹt bồn cầu thông thường do vướng những vật dụng đơn giản như: tóc rối, giấy vệ sinh....

Lưu ý khi thông bồn cầu bằng băng dính


Lưu ý của cách thông bồn cầu bằng băng dính
Lưu ý của cách thông bồn cầu bằng băng dính


> > Xem thêm: Bạn có biết cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc dễ dàng nhất
 

Kiểm tra bồn cầu trước khi tiến hành thực hiện: Bạn cần xác định được nguyên nhân gây ra  việc bồn cầu bị tắc. Nếu như vấn đề chỉ đơn giản là tắc do lượng chất thải và nghẹt giấy thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bằng băng dính để thay thế. Còn riêng đối với trường hợp, bồn cầu tắc là do các dị vật cứng rơi vào bên trong hoặc do bể phốt bị đầy thì bạn không nên dùng cách này.

Lau sạch ở phía miệng và ngoài bồn cầu trước khi dán keo lên: Điều này góp đảm bảo keo dính có thể bám chắc chắn nhất vào thành bồn cầu. Tránh hiện tượng băng dính bị tuột trong quá trình tiến hành thông bồn cầu.

Dán các băng dính thật khít : Băng dính cần được dán khít và sát nhau sẽ giúp cho bồn cầu không bị hở khí ra khi thông. Hơn nữa sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn nhiều.

Tags: thông bồn cầu bằng coca, sử dụng bột thông bồn cầu, thông bồn cầu bằng băng keo, thông bồn cầu bằng muối, thông bồn cầu bằng khí nén, cách xử lý thông bồn cầu, thông bồn cầu bằng móc áo, thông bồn cầu bằng màng bọc thực phẩm

Thông cống nghẹt Quận 7