Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Xử lý bồn cầu bị rò rỉ nước đơn giản mà hiệu quả nhất

Bồn cầu sau một thời gian sử dụng sẽ có tình trạng bị rò rỉ nước nhưng không biết rõ nguyên nhân. Nếu gặp trường hợp này trong nhà vệ sinh của bạn thì làm sao để khắc phục? Có lẽ đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người. Do đó, bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cách xử lý tình trạng bồn cầu rò rỉ nước nhanh chóng và hiệu quả

Bồn cầu bị rò rỉ nước nguyên nhân do đâu?


Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước. Một số nguyên nhân phổ biến thường gặp trong các nguyên nhân như sau:

Do bóng phao nước không hợp lý

Nhiều người muốn chỉnh lượng nước thải bồn cầu mạnh hơn để việc dội được nhanh chóng nên thường chỉnh sai cách. Hoặc lỗi này bị từ quá trình lắp đặt từ ban đầu. Về cơ bản, để an toàn và hợp lý, mực nước trong bồn chứa phải thấp hơn đầu ống tràn từ 2,5 - 3cm là chuẩn nhất. 
 

Bồn cầu bị rò rỉ nước
Bóng phao bồn cầu

 

> > Xem thêm: Hướng dẫn thông tắc bồn cầu bằng muối

Do đó nếu mực nước này cao hơn mức quy định sẽ làm cho bồn cầu bị rò rỉ nước. Nếu bước vào nhà vệ sinh mà lúc nào cũng ẩm ướt, hay nước tràn ra khắp sàn nhà chắc chắn sẽ làm bạn khó chịu. 

Van xả nước có vấn đề

Van xả nước thường có một lớp gioăng cao su để cố định và giúp tăng độ khít. Tuy nhiên, sau một thời gian dài chiếc gioăng này bị mòn trở nên lỏng lẻo, độ khí mất đi và không còn đàn hồi tốt nếu làm nước chảy ra. Ngoài ra, van xả cũng có thể bị bám cặn hay bị vỡ, bong tróc.

Van cấp nước cho bồn cầu bị trục trặc

Theo đúng quy trình, van cấp nước sẽ có chức năng lấy nước từ nguồn cấp và giữ lại trong két chứa. Nếu trong trường hợp van cấp nước bị hở, bị hư sẽ khiến cho bồn cầu bị rò rỉ nước là điều hiển nhiên.
 

Bồn cầu bị rò rỉ nước là gì
Van cấp nước xảy ra vấn đề

 

Bồn chứa nước bị nứt, bị hở

Nếu gặp tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước thì đầu tiên nên kiểm tra xem két chứa nước có bị sao không. Có thể, bồn chứa bị nứt bể hay bị hở đinh ốc chẳng hạn. Tình trạng bồn chứa nước gặp vấn đề của khá phổ biến hiện nay.

Cách khắc phục bồn cầu bị rò rỉ nước hiệu quả nhất


Sửa bồn cầu bị rò rỉ nước do bóng phao

Để điều chỉnh lại bóng phao cho hợp lý bạn  có thể bẻ cong phao khóa nước nếu không bạn sẽ bẻ phao khóa nước lên cao và điều điều chỉnh sao cho phù hợp. Ngoài ra, một cách làm khoa học hơn bạn có hãy mở nắp bồn chứa nước ra để điều chỉnh bóng phao. Với cách làm này, bạn chỉ cần điều chỉnh con ốc sao cho mực nước trong bồn chứa thấp hơn đầu ống tràn khoảng 2,5 - 3cm. Rồi kiểm tra theo cách trên để sao kết quả.
 

sửa Bồn cầu bị rò rỉ nước
Sửa bóng phao

 

> > Xem thêm: Giải đáp thay bồn cầu hết bao nhiêu tiền

Xử lý trường hợp van xả có vấn đề

Đối với trường hợp bồn cầu bị rò rỉ nước do van xả này, cách khắc phục cũng rất giản. Bạn có thể kiểm tra xem gioăng cao su có lỏng hay không bằng cách siết chặt theo chiều đồng hồ. Nếu gioăng đã cũ và mòn bạn nên thay mới. 

Còn gioăng cao su bị bám cặn, bạn có thể tháo ra và ngâm trong chén giấm ăn khoảng 20 - 25 phút. Sau đó rửa lại với nước sạch và lâu khô rồi lắp đặt lại. Cuối cùng, hãy thay mới bằng một van khác với kích cỡ phù hợp nếu van hư hỏng nặng. Tuy nhiên, trước khi thực hiện xử lý tình trạng rò rỉ nước này bạn cần khóa van cấp nước nhà vệ sinh và xả hết nước trong két chứa nhé. 

Cách sửa bồn cầu rò rỉ nước do bồn chứa nước bị hỏng


Xử lý tình trạng này cũng không quá khó khăn. Bạn có thể xử lý theo cách cách sau:

- Nếu như kiểm tra thấy đinh ốc bị lỏng để rò rỉ nước bạn chỉnh vặn lại cho chặt

- Thay mới lớp đệm cao su ở bồn chứa nếu miếng đệm đã cũ và mòn. 

- Cuối cùng, bạn nên thay mới một bồn chứa nước khác nếu bồn đã cũ và bị bể hoặc hư hỏng quá nặng. Dù vậy, nếu bồn bị nứt nhẹ bạn cũng nên thay mới để triệt để tình trạng rò rỉ ra nhà vệ sinh.

Bồn chứa nước là thiết bị cực kỳ quan trọng, nếu hư hỏng thì bạn cần phải xử lý ngay nếu không muốn gặp cảnh nước tràn khắp sàn nhà. Hãy giữ cho nhà vệ sinh luôn thông thoáng và sạch sẽ để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Sửa van cấp nước bị hư

Đối với trường hợp này bạn cũng có thể làm tương tự như cách xử lý van xả. Tuy nhiên, khi van cấp nước có vấn đề tốt nhất bạn nên thay mới để đảm bảo an toàn hơn. Bạn cũng có tháo lắp lại cho chỉnh chu tuy nhiên cách chỉ có thể khắc phục trong một thời gian ngắn. Tình trạng rò rỉ nước sẽ có thể lại tiếp diễn sau đó ếu van cấp nước đã cũ.
 

xử lý Bồn cầu bị rò rỉ nước
Hướng dẫn sửa van cấp nước

 

Đó là tất cả những nguyên nhân và cách xử lý tình trạng bồn cầu bị rò rỉ nước. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thể khắc phục các sự cố rò rỉ nước này ngay tại nhà mà không cần phải tốn thời gian và công sức thuê các dịch vụ sửa chữa bồn cầu ở ngoài. Tuy nhiên, nếu xử lý không được hay đối với trường hợp nhà chỉ có phụ nữ và trẻ con thì tốt nhất hãy gọi ngay đến các dịch vụ sửa chữa nhà vệ sinh để được hỗ trợ. Đừng quên theo dõi bài viết của chúng tôi để có thêm những thông tin hữu ích nhé!

Tags: chân bồn cầu bị rỉ nước, sửa van cấp nước bồn cầu, phao bồn cầu không ngắt nước, két nước bồn cầu, dịch vụ sửa chữa bồn cầu giá rẻ, dịch vụ thông tắc bồn cầu tphcm, thông tắc cầu cống giá rẻ.

Tin liên quan