Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Bồn rửa chén thoát nước chậm thì nên làm gì

Sự cố tắc nghẽn bồn rửa chén, tắc nghẽn bồn cầu, bồn rửa,...là một trong những tình trạng thường xuyên nhất trong nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Khi gặp phải tình trạng này, chắc chắn ai trong chúng ta cũng ngán ngẫm.

Bồn rửa chén bỗng một ngày thoát nước chậm sẽ rất phiền toái. Do đó bạn cần kiểm tra xem nguyên nhân là gì khắc phục ngay để tránh mùi hôi khó chịu. Các cách dưới đây sẽ giúp bạn xử lý trường hợp bồn rửa chén bị tắc thoát nước chậm. Tham khảo ngay nhé!

Cách sửa bồn rửa chén thoát nước chậm tại nhà đơn giản


Trong quá trình sử dụng có thể do thói quen hay vô tình mà bạn đã lỡ khiến bồn rửa chén bị nghẹt. Ví dụ như các thức ăn thừa thường xuyên đổ vào bồn rửa chén và không có giỏ lọc để lấy ra, hay đường ống thoát lâu ngày tích tụ bụi bẩn khiến cho nước rút khó khăn và lâu. Nếu gặp tình trạng bạn có thể thử áp dụng các cách làm sau:

1/ Sử dụng Baking Soda + giấm ăn

Như bạn đã biết, Baking Soda là một trong những nguyên liệu được ứng dụng rất nhiều trong các nhu cầu tẩy rửa và làm sạch. Không chỉ hữu ích trong việc giặt giũ quần áo, sản phẩm này còn giúp ích cho việc xử lý tắc nghẽn chậu rửa bát. 
 

xử lý bồn rửa chén thoát nước chậm
Thông cống bằng baking soda

 

> > Xem thêm: Cách xử lý tắc nghẽn đường cống do dầu mỡ gây ra

Nếu một ngày, bạn gặp tình trạng này bạn có thể sử dụng Baking soda kết hợp với giấm ăn để “cấp cứu” ngay nhé. Bạn thực hiện theo bước sau:

- Hòa tan Baking soda và giấm ăn. Làm đúng theo tỉ lệ 1:2 nhé.

- Sau đó chờ hỗn hợp này sủi bọt rồi cho vào đường ống xuống đường ống rửa chén

Baking soda và giấm sẽ tạo ra dung dịch tẩy giúp làm trôi  các mảng bám trên đường ống hạn chế sự tắc nghẽn. Tuy nhiên, hai nguyên liệu chỉ là có thể giúp bạn xử lý tạm thời không phải làm cách làm triệt để. 

2/ Dùng pittong và giẻ

Với cách xử lý này bạn có thể áp dụng khi bồn rửa chén bị mắc kẹt vật cứng, mảnh nhựa hay túi nilon nhỏ. Bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

- Xả nước vào bồn rửa chén: Bạn nên xả nước sao cho vừa để phần cao su của pittong ngập trong nước. Điều này sẽ giúp bạn tránh việc lãng phí nước và bảo vệ môi trường.
 

nguyên nhân bồn rửa chén thoát nước chậm
Sử dụng pittong thông cống
 

- Sau đó gỡ phần nắp lưới lọc: Đối với phần nắp này có cái dễ tháo có cái khó tháo do tuỳ vào thiết kế. Nên khi tháo ra bạn cần cẩn thận tránh làm hư nhé. Có những nắp lưới lọc bạn phải kéo thanh trục ở dưới bồn rửa chén rồi xoay thì mới tháo được.

- Bạn cho miếng giẻ vào lỗ ống thoát. 

- Kế tiếp, bạn cần đặt ống pittong sao cho đầu chụp bao phủ được miệng lỗ ống. Đồng thời, không để phần tiếp xúc với với bồn rửa bị hở. Nếu hở sẽ không tạo ra được áp lực.

- Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy pittong và giẻ ra, kiểm tra thử đã được chưa, có thể xả nước để thử. Nếu chưa bạn nên thực hiện lại bước 3-4-5 theo cách trên rồi kiểm tra lại nhé. 

Tổng vệ sinh bồn rửa chén thoát nước chậm và đường ống


Một trong những cách xử lý bồn rửa chén thoát nước chậm triệt để đó bạn bạn tháo hết toàn bộ thiết bị bồn rửa ra và vệ sinh lại. Việc làm nay tuy tốn nhiều thời gian nhưng vô cùng hiệu quả. 

Bước 1: Tháo ống thoát

Đầu tiên bạn cần gỡ hết đường ống xả của bồn rửa chén. Nhưng trước khi gỡ bạn cần đặt một xô hay thau bên dưới đoạn chữ U để hứng nước. Sau đó, tháo luôn đoạn chữ U này và ống nối với tường nhà để vệ sinh. 
 

bồn rửa chén thoát nước chậm tại sao
Tháo ống thoát nước để vệ sinh

 

> > Xem thêm: Phải làm gì khi bồn rửa bát bị trào ngược

Bước 2: Vệ sinh các thiết bị đã tháo

Sau khi đã tháo gỡ hết theo hướng dẫn trên, bạn thực hiện tẩy rửa các thiết bị cho sạch sẽ. Có thể dùng móc quần áo, dây kẽm cứng để móc các chất thải ra. Trong phần ống có thể chứa nhiều cặn như tóc, thức ăn thừa, bọc nilon,... nên bạn chú ý làm sạch để quá trình thoát nước được nhanh hơn. 

Bước 3: Làm sạch mảng bám trên thành ống

Trong quá trình sử dụng, thành ống thoát sẽ bị bám dầu mỡ, bụi bẩn lâu ngày nên sẽ giảm diện tích thoát nước. Do đó bạn cần làm sạch phần thành ống này bằng các chất tẩy rửa thông dụng. Bạn có thể dùng baking soda, giấm ăn, nước cốt chanh, nước nóng,...hoặc có thể dụng dung dịch thông cống thoát chuyên dụng. 
 

bồn rửa chén thoát nước chậm
Các loại thuốc thông cống chuyên dụng

 

Bạn có thể thực hiện như sau: Cho baking soda + nước cốt chanh +  giấm sao vào một thau nhỏ và hoà tan sao cho dung dịch ở dạng sệt, đợi sủi bọt. Sau đó đổ vào ống nước xả đợi khoảng 05 phút. Kế tiếp, lấy 1 lít giấm + nước sôi đổ vào.  Hỗn hợp này sẽ giúp loại bỏ các  cặn bã ở thành ống, làm sạch đường ống một cách triệt để.

Bước 4: Lắp ráp lại như cũ

Cuối cùng sau khi đã vệ sinh xong theo hướng dẫn trên, bạn chỉ cần lắp đặt lại theo đúng chuẩn. Rồi kiểm tra lại bằng cách đổ nước vào bồn rửa chén để xem nước đã rút nhanh chưa. Lưu ý, sau khi vệ sinh xong bạn cũng nên làm sạch tổng thể bồn rửa chén với nước rửa chén hoặc dung dịch vệ sinh chén đĩa một lần nữa để đảm bảo vệ sinh nhé. 

Tình trạng bồn rửa chén thoát nước chậm không phải quá khó xử lý đúng không nào. Hy vọng với những cách làm trên sẽ hữu ích cho bạn. Phương pháp này sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề về bồn rửa chén bị nghẹt, khiến công việc nội trợ của bạn không còn mệt mỏi và mất thời gian nữa.

Tags: ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, bồn rửa mặt thoát nước chậm, thông bồn rửa chén bị tắc, thông bồn rửa chén không rút nước, bồn rửa bát bị trào ngược, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, bồn rửa mặt không thoát nước, cách thông đường ống rửa bát.

Tin liên quan