Công ty thông cống nghẹt Quận 7 Long Phát | 0903931610

Các biện pháp xử lý dầu mỡ rất nhanh chóng và hiệu quả

Gia đình bạn bạn đang bị tình trạng dầu mỡ quyện vào với nhau gây nên tắc nghẹt ống thoát nước. Vậy các biện pháp xử lý dầu mỡ nào tối ưu mà bạn cần nên áp dụng? Ngay sau đây bạn hãy tham khảo bài viết nêu một số biện pháp xử lý dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả nhất nhé.

Dưới đây là những bài viết về để cho các bạn tham khảo cách xử lý dầu mỡ mở nhanh chóng tối ưu và  hiệu quả nhất. Nó vừa giảm chi phí và tiết kiệm thời gian cho các bạn. Tùy tình huống của gia đình nhà mình và các bạn có thể sử dụng hình thức nào cho phù hợp nhất.

Các biện pháp xử lý dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả


Muốn xử lý dầu mỡ được nhanh chóng và hiệu quả thì trước hết bạn phải hiểu được bản chất nguồn dầu mỡ của bạn như thế nào đã. Đầu tiên là bạn hãy hãy thực hiện đề phòng trước.

Đặc điểm của dầu mỡ chất béo mà đã qua chế biến thì có tính kết dính rất cao. Hơn nữa khả năng phân hủy của chúng cũng rất khó. Khi chúng đi vào đường cống thì chúng sẽ bám chặt vào thành cống và sẽ gây nên hiện tượng tắc nghẽn đường ống. Chúng không thể hòa tan  vào chất thải được mà chúng nó dễ bám vào thành ống và gây cho chúng ta những hiện tượng rất khó xử. Khi hiện tượng này xảy ra thì chúng ta không thể xử lý bằng nước thường được.

Thời gian đầu thì lượng đường dầu mỡ bám vào thành cống. Nó chưa gây tắc nghẹt thành cống. Qua quá trình sử dụng lâu dài thì các chất dầu mỡ này mới bám và nó tích tụ kết vào thành cống gây nên hiện tượng tắc nghẽn. Khi trường hợp này xảy ra thì sẽ gây cho bạn rất lúng túng.
 

các biện pháp xử lý dầu mỡ
Dầu mỡ đọng trong đường ống
 

> > Xem thêm: Trên thị trường có loại bột thông cống nào tốt nhất

Một cách tốt nhất để phòng ngừa trường hợp này là bạn không đổ dầu mỡ thừa xuống đường cống. Nhưng nhiều khi chúng ta cũng không thể thực hiện được vấn đề này. Bởi vì dầu mỡ thừa nó sẽ dính vào xoong, chảo, bát, đũa khi chúng ta rửa ráy. Bạn hãy tham khảo một trong các biện pháp xử lý dầu mỡ sau đây để giải quyết triệt để vấn đề này.

Đặt những bẫy dầu mỡ

Hầu hết đường nước rửa  bát dầu mỡ sẽ đi vào trong đó. Ngoài ra nó có còn kèm theo rác thải và và cặn bã nữa. Lượng các chất thải xả ra hàng ngày chính vì thế lượng dầu mỡ sẽ bám vào ngày một nhiều quanh thành ống nước. Nếu bạn không có biện pháp tách các chất dầu mỡ ra thì đường ống của bạn sẽ bị quyện  rất nhiều dầu mỡ và và nguy cơ tắc nghẹt ống nước xảy ra lúc nào bạn không thể biết trước được.
 

các biện pháp hay xử lý dầu mỡ
Đường ống đầy dầu mỡ
 

Vậy chúng ta phải làm cách nào để tách dầu mỡ ra được nhanh chóng nhất? Đó chính là cách đặt bẫy dầu mỡ trên bồn rửa chén bát của các gia đình. Hiện nay những thiết kế rửa bát chén hiện đại đều có phần tách riêng dầu mỡ và chất thải đặt trên miệng cống. Việc làm này đảm bảo chỉ có nước thải đi vào được đường cống. Ngoài ra các chất thải sẽ bị chặn lại và không đi vào đường cống  được. Một điểm nữa là dầu mỡ cũng bị chặn lại và bạn  sẽ thường xuyên lấy đi một cách dễ dàng.

Cách này chỉ là ngăn chặn dầu mỡ không đi vào được đường cống để tránh bị tắc nghẹt. Thế thì dầu mỡ thừa chúng ta sẽ xử lý bằng cách nào? Bạn hãy tham khảo ngay sau đây các biện pháp xử lý dầu mỡ xử lý dầu mỡ thừa nhé.

Các biện pháp xử lý dầu mỡ: sử dụng chế phẩm vi sinh


Chế phẩm vi sinh là được sản xuất ra chuyên để xử lý dầu mỡ đã qua sử dụng. Trong thời buổi hiện nay sản phẩm chế phẩm vi sinh được coi như là tốt nhất để sử dụng dầu mỡ đã qua sử dụng. Bởi vì hiệu quả của nó tương đối cao. Trong khi bạn xử lý lấy dầu mỡ bằng bẫy ra. Bước tiếp theo là bạn sẽ dùng chế phẩm vi sinh để xử lý lượng dầu mỡ này.

Thành phần của chất vi sinh là tập hợp tất cả các vi khuẩn có lợi khác nhau.  Chúng có thể linh hoạt và  nguồn thức ăn của chúng chính là dầu mỡ. Với môi trường càng nhiều dầu mỡ thì các chế phẩm này có các loại vi khuẩn ăn mỡ càng nhanh, chúng sinh sôi nảy nở nhiều và ăn hết các loại mỡ này.
 

các biện pháp để xử lý dầu mỡ
Xử lý dầu mỡ trong ống
 

> > Xem thêm: Các nguyên nhân gây tắc cống bồn cầu và cách giải quyết

Cách sử dụng loại chế phẩm này rất đơn giản. Chúng ta chỉ cần ra cửa hàng tạp hóa mua một chai chế phẩm vi sinh với giá 60.000 đồng đến 300.000 đồng trên một chai tùy theo  kích thước lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi khuyên các bạn nên mua chai to để có thể dùng được lâu dài. Bạn bắt đầu đổ sản phẩm này xuống và không xả  nước. Bạn chờ đợi sau 3 giờ đồng hồ thì sẽ xả nước và như thế là đã xong công việc rồi đấy.

Sử dụng bột thông cống dầu mỡ

Khác với chế phẩm vi sinh, bột thông cống dầu mỡ có tác dụng phân hủy các chất thải hữu cơ đặc biệt là dầu mỡ ở bên trong đường ống. Biện pháp này tương đối mạnh. Nếu đường cống của bạn bị tắc nghẹt nghiêm trọng thì bạn hãy sử dụng đến các biện pháp xử lý dầu mỡ này. Còn nếu trường hợp nhẹ nhàng hơn thì bạn hãy dùng chế phẩm vi sinh vừa an toàn mà lại hiệu quả cho các bạn hơn. Nhưng việc sử dụng sản phẩm vi sinh thì có mất nhiều thời gian hơn.

Bột thông cống dầu mỡ khi vào đến đường ống thì xảy ra các phản ứng rất mạnh. Nó sẽ loại bỏ tất cả các dầu mỡ dư thường bám trong đường ống và làm sạch đường ống một cách nhanh chóng nhất.
 

các biện pháp nào xử lý dầu mỡ
Bột thông cống
 

Phương pháp này cũng khá  nguy hiểm cho người sử dụng. Bởi vì nếu không may chất hóa học đó bắn vào tay thì sẽ gây khi hư hại đến sức khỏe cho bản thân. Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng đổ thêm một chút nước nóng để có hiệu quả tốt hơn. Một điều khuyên nữa cho các bạn là hãy đổ thêm một chút giấm nữa để chúng khử mùi hôi  cho bạn một cách nhanh chóng.

Bài viết trên đây đã nêu cho các bạn các biện pháp xử lý dầu mỡ nhanh chóng và hiệu quả. Đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ để được hỗ trợ sử dụng dịch vụ thông cống bị tắc nghẹt bởi dầu mỡ nhanh chóng nhất bạn nhé. Chúng tôi có đầy đủ những loại máy móc hiện đại và nhân viên nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Đồng thời cũng có mức giá tốt nhất trên thị trường hiện nay. 

Tags: xử lý nước thải nhiễm dầu mỡ, tách dầu mỡ trong nước thải, ecoclean mua ở đâu, dầu mỡ làm tắc ống thoát, mua ecoclean ở tphcm, bột tan mỡ cống, men vi sinh xử lý dầu mỡ, cách thông cống tắc mỡ

Tin liên quan